Tổng hợp cách xem tên Laptop, Máy tính có thể bạn chưa biết

Nếu như bạn đang thắc mắc là không biết chiếc máy của mình đang xài là hiệu gì, số serial máy bao nhiêu? Hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các cách xem tên laptop một cách nhanh chóng và chính xác nhất trên hệ điều hành Windows dưới đây nhé. 

1. Hướng dẫn xem tên Laptop bằng Command Prompt

Đầu tiên, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua cách xem tên laptop thông qua Command Prompt với các bước như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Command Prompt trên máy tính lên bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R và nhập dòng chữ “cmd” bấm OK để mở thanh Command Prompt lên. 

cách xem tên laptop
Hướng dẫn xem tên Laptop bằng Command Prompt bước 1

Bước 2: Sau đó nhập câu lệnh “wmic csproduct get name” vào trong ô CMD và bấm Enter. Sau khi đã thực hiện bước này, thì tên máy tính của bạn sẽ được hiển thị ngay phía bên dưới > bạn có thể tra thông tin thiết bị trên Google để có thông số cụ thể hơn.

cách xem tên laptop
Hướng dẫn xem tên Laptop bằng Command Prompt bước 2

Bước 3: Tiếp tục bạn hãy nhập câu lệnh “wmic bios get serialnumber” vào ô CMD và bấm Enter, lúc này số serial máy tính của bạn sẽ được hiển thị ngay phía bên dưới. 

cách xem tên laptop
Hướng dẫn xem tên Laptop bằng Command Prompt bước 3

2. Cách xem tên Laptop với Properties

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước kiểm tra thông tin laptop thông qua Properties đơn giản dưới đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khởi động thiết bị > sau đó bạn hãy bấm chuột phải vào mục This PC trên màn hình chính thiết bị. 

cách xem tên laptop
Cách xem tên Laptop với Properties bước 1

Bước 2: Kế đến hãy kéo tìm đến mục Properties > ngay sau đó màn hình của máy sẽ hiển thị lên bảng thống kê chi tiết bao gồm tên, hệ điều hành máy, dung lượng RAM, chip CPU, main,… 

cách xem tên laptop
Cách xem tên Laptop với Properties bước 2

3. Xem thông tin chi tiết bằng lệnh msinfo32

Đối với các dòng máy tính hệ điều hành Windows 8.1. hoặc 10 thì người dùng sẽ có thể thực hiện cách xem tên laptop nhanh chóng thông qua câu lệnh “msinfo32” vào cửa sổ Run được mở bằng tổ hợp phím Windows + R. 

cách xem tên laptop
Xem thông tin chi tiết bằng lệnh msinfo32 bước 1

Tại cửa sổ mới xuất hiện, người dùng sẽ có thể dễ dàng xem được toàn bộ thông tin máy của mình đang sử dụng, từ cấu hình đến các thông tin phần cứng trên thiết bị. Tại cửa sổ System Information, người dùng sẽ có thể nắm bắt được nhiều thông tin máy hơn như tên, phiên bản hệ điều hành máy sử dụng, tên hệ thống, nhà sản xuất, phần mềm,….

cách xem tên laptop
Xem thông tin chi tiết bằng lệnh msinfo32 bước 2

4. Kết luận

Bài viết cách xem tên Laptop, Máy tính đầy đủ thông tin cực đơn giản đã tổng hợp các cách check thông tin thiết bị một nhanh và đơn giản. Mong rằng các cách hướng dẫn xem thông tin laptop trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc kiểm tra tên máy của mình một cách nhanh chóng nhất.

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật nhiều thông tin, kiến thức, thủ thuật công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn chào xuân năm mới đang chờ bạn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.