4 cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, iPad từ A đến Z

Ngày nay, việc tìm kiếm thông tin là một nhu cầu cấp bách và cần thiết mỗi ngày của người dùng điện thoại, máy tính. Đặc biệt, khi tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh ra đời đã mang đến nhiều lợi ích hơn trong việc thu thập và truy cập thông tin. Câu hỏi đặt ra là với người dùng iPhone, iPad, bạn sẽ có những cách nào để tìm thông tin bằng hình thức này? Một số hướng dẫn chi tiết về những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone và iPad sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

1. Hướng dẫn những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, iPad đơn giản nhất

Khác với cách tìm kiếm thông tin bằng việc nhập ký tự truyền thống, việc tìm kiếm bằng hình ảnh mở ra một phương thức mới trong thời đại số ngày nay. Với cách làm này, bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích một cách nhanh chóng, đặc biệt là khi bạn biết quá ít thông tin về những đối tượng có trong hình.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone

Tuy nhiên, không phải ai cũng đã nắm rõ về phương thức tìm kiếm thông tin này. Vậy thì phần hướng dẫn một cách chi tiết về những cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, iPad sau sẽ giúp cho người dùng các thiết bị này có thể nắm được có bước quan trọng cũng như “nhập cuộc” tốt hơn vào thời đại bùng nổ thông tin.

Xem thêm: 10 App ghép ảnh đẹp nhất

1.1. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh từ Google Chrome

Từ lâu, Google Chrome đã là công cụ tìm kiếm được ưa chuộng hàng đầu, nay khi tích hợp tính năng tính kiếm bằng hình ảnh, người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

Với những hình ảnh mà bạn biết quá ít thông tin về nó, thực hiện theo một số bước sau đây sẽ giúp bạn khai thác nhiều thông tin liên quan hơn:

Bước 1: Hãy mở Google Chrome và truy cập vào hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm thông tin

Bước 2: Nhấn và giữ ảnh, sau đó chọn Tìm hình ảnh này trên Google

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Sử dụng tính năng tìm kiếm hình ảnh bằng Google

Ngay sau đó, những thông tin và trang web liên quan đến hình ảnh mà bạn cần tìm sẽ hiện ra và bạn có thể chọn lọc cũng như click vào những trang mà bạn muốn.

Dựa vào thủ thuật tìm kiếm bằng hình ảnh trên Google đơn giản này, bạn đã có thể tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone, iPad một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

1.2. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh từ Page kết quả tìm kiếm

Với người dùng thì việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone có rất nhiều cách, và tìm kiếm bằng hình ảnh từ page kết quả tìm kiếm là một trong số đó. Hãy theo dõi một số bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web Google hình ảnh theo đường link <images.google.com>. Tiếp theo, nhập từ khóa về hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Sử dụng công cụ Google Image

Bước 2: Nhấn vào bức hình mà bạn cảm thấy liên quan, rồi tiếp tục nhấn vào biểu tượng Camera

Sau các thao tác trên, bạn sẽ thấy Google trả về kết quả cho các hình ảnh, bài viết hoặc trang web có liên quan đến hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm.

Với cách này, bạn có thể ứng dụng cho Google, Google Chrome hoặc Safari tùy ý.

Xem thêm: Cách định vị và tìm iPhone

1.3. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh lưu trên điện thoại iPhone

Đây cũng là một cách để tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone được nhiều người áp dụng hiện nay. Nếu bạn cần các kết quả là là các thông tin cho các vật thể bên trong hình, các hình ảnh liên quan hoặc các trang web chứa hình ảnh cần tìm thì phương pháp này có thể giúp bạn một cách nhanh chóng.

Thực hiện theo những bước sau đây để hoàn tất quá trình tìm kiếm:

Bước 1: Mở ứng dụng Google, mở ra một thẻ mới hoặc một trình duyệt web mới

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Camera/Ống kính trên thanh tìm kiếm

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Nhấn vào biểu tượng ống kính

Bước 3: Chọn chụp ảnh hoặc tải ảnh lên để tìm kiếm. 

Ở bước này, bạn có thể chụp một bức ảnh mới của đối tượng hoặc lựa chọn hình ảnh có sẵn trong Trình chọn ảnh.

Nếu lựa chọn chụp ảnh mới, bạn hãy hướng camera đến bức ảnh và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Nên cân chỉnh sao cho ảnh hiện lên một cách rõ nét nhất, tập trung vào vật thể tối đa để Google dễ dàng nhận diện.

Bước 4: Chọn cách mà bạn muốn tìm kiếm

Bạn có thể lựa chọn giữa việc Dùng một vật thể trong hình ảnh (Chọn biểu tượng O trên vật thể đó) hoặc Sử dụng một phần của hình ảnh (Chọn một vùng ảnh và điều chỉnh các góc của vùng chọn)

Mách nhỏ với bạn là nên chọn một vùng ảnh nhỏ thể hiện đầy đủ các đặc điểm của vật thể để có được kết quả cụ thể nhất

Bước 5: Di chuyển xuống phía dưới để xem các kết quả Google trả về

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Tìm kiếm thông tin bằng hình ảnh trên Google

Một lưu ý nhỏ là tính năng này hiện chưa có trên iPad, người dùng iPad có thể tìm kiếm bằng hình ảnh qua những cách khác đã được chia sẻ.

Ngoài ra, theo khuyến cáo của Google, bạn nên nâng cấp ứng dụng Google/Google Chrome lên phiên bản mới nhất, hoặc sử dụng phiên bản Safari 11 trở lên.

1.4. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone bằng các ứng dụng

Ngoài những cách tìm kiếm Google bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone hoặc iPad đã được chia sẻ trên đây, bạn còn có một cách khác là sử dụng app tìm kiếm bằng hình ảnh. Một số app sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thông tin một cách chuyên sâu mà cực kì đơn giản, nhanh gọn.

1.4.1 Ứng dụng CamFind

Nhờ có CamFind, việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone đã trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không cần mở máy tính hay trình duyệt web mà có thể vào ứng dụng này để “truy tìm” hình ảnh mong muốn.

Nếu chưa có CamFind, bạn có thể vào Appstore tải về và cài đặt, sau đó follow những bước sau đây để tìm kiếm hình ảnh.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Tìm hình ảnh bằng ứng dụng CamFind

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn một bức ảnh có sẵn trong máy hoặc chụp ảnh mới của vật thể

Bước 2: Kết quả sẽ hiện lên màn hình và bạn có thể tham khảo các thông tin cần biết

Ưu điểm của app này là bạn có thể chụp ảnh và tìm kiếm một cách thật thuận tiện nhờ tích hợp Camera, đồng thời hỗ trợ công nghệ CloudSight có khả năng nhận diện hình ảnh.

Tuy nhiên, ứng dụng đòi hỏi điện thoại bạn phải dùng hệ điều hành iOS 10.0 trở nên, có thể là một trở ngại cho những người dùng phiên bản cũ.

1.4.2 Ứng dụng Reversee

Có thể xem Reversee là ứng dụng trung gian giữa những hình ảnh được lưu trữ trên iPhone với công cụ Google Images. Bạn cũng sẽ cần tải và cài đặt app từ Appstore trước khi sử dụng. Những bước sau đây sẽ giúp bạn có thể tìm kiếm hình ảnh trên iPhone một cách nhanh chóng:

Bước 1: Chọn một hình ảnh có sẵn trong máy để tiến hành tìm kiếm.

Ở bước ảnh, ứng dụng hỗ trợ các chức năng thay đổi kích thước, chọn vùng ảnh, cắt và xoay ảnh một cách tùy thích.

Bước 2: Sau khi tùy chỉnh ảnh như mong muốn, bạn hãy nhấn Search, từ đó, các bài viết, hình ảnh, tin tức liên quan sẽ hiện ra tương tự như khi bạn dùng Google Images.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Giao diện sử dụng của Reversee

Ưu điểm của ứng dụng này là bạn không chỉ tìm được ảnh và kết quả trên Google Images mà còn từ các nguồn khác như Bing hay Yandex. Giao diện dễ dàng thao tác và sử dụng cũng là một điểm cộng của Reversee.

Tương tự như CamFind, iPhone của bạn cũng cần có hệ điều hành iOS 10.0 để có thể chạy được app này. Và mặc dù là ứng dụng cho phép tìm kiếm trên nhiều nguồn nhưng do việc tìm kiếm này được thực hiện bởi bên thứ 3 nên kết quá có thể không hoàn toàn giống như lúc bạn tìm trên Google Images hay các nguồn khác.

1.4.3. Ứng dụng Veracity

Cuối cùng là ứng dụng Veracity, cũng là một trong những ứng dụng hữu ích cho việc tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone. Tương tự như 2 app trên, bạn có thể vào Appstore để tải và cài đặt ứng dụng này về máy. Đồng thời, bạn cũng nên cấp quyền truy cập ảnh cho ứng dụng thì mới có thể tải hình ảnh lên và tìm kiếm.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Giao diện sử dụng của Veracity, có thể lấy hình từ Dropbox

Bước 1: Mở ứng dụng và chọn bức ảnh mà bạn muốn tìm kiếm thông tin

Bước 2: Khi kết quả được trả về, lựa chọn xem những thông tin, bài viết, hình ảnh mà bạn cho là liên quan và muốn tìm nhất.

Với Veracity, ngoài việc có thể tải ảnh có sẵn lên để tìm kiếm hoặc chụp ảnh mới, bạn cũng có thể tải ảnh từ Dropbox. Ngoài ra, dù cho hình ảnh có bị cắt xén hay chỉnh sửa, ứng dụng vẫn có thể xác định được nguồn gốc và truy xuất ra những thông tin liên quan nhất.

Khác với 2 ứng dụng đã giới thiệu, Veracity chỉ đòi hỏi hệ điều hành 9.0. Tuy nhiên, một số kết quả mà app trả về có thể khác đi so với khi bạn tìm kiếm trên trang web.

2. Có thể biết những thông tin gì khi tìm kiếm bằng hình ảnh?

Hiện nay, tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại iPhone, iPad hoặc thậm chí là các thiết bị Android khác đang dần được hoàn thiện. Từ một hình ảnh có sẵn, bạn có thể tìm được những hình ảnh liên quan nhất đến vật thể, đối tượng chính trong hình ảnh đó, hoặc hiện ra những bài viết, tin tức về đối tượng trong hình.

tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone
Nhận được nhiều thông tin từ hình ảnh có sẵn

Bên cạnh đó, khi tìm kiếm bằng hình ảnh, bạn còn có thể nhận được kết quả là những đường liên kết đến những trang web có chứa chính xác hình ảnh cần tìm, hoặc là chứa các hình ảnh tương tự.

2. Tổng kết

Với những hướng dẫn và chia sẻ trên đây, hi vọng bạn đã nắm được cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên iPhone một cách chi tiết nhất. Đôi khi chúng ta tình cờ lưu được một hình ảnh thú vị mà không biết nhiều thông tin về các đối tượng trong ảnh thì việc tìm kiếm bằng hình ảnh sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích.

Đây chỉ là một trong những thủ thuật cơ bản nhất để tối ưu những tính năng mà bạn có thể sử dụng trên iPhone, iPad. Ngoài ra, để biết thêm nhiều thủ thuật hay khác, bạn có thể theo dõi các bài viết tiếp theo.

Hiện nay, các khách hàng đã có thể dễ dàng tìm mua các mẫu iPhone tại các cửa hiệu. Di Động Việt sẽ là địa điểm mua sắm lý tưởng, là đơn vị sát cánh, đồng hành cùng quý khách hàng để bạn trao gửi niềm tin và lựa chọn những sản phẩm iPhone, iPad chính hãng với mức giá tốt nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.