Cách thay pin AirTag dễ dàng và nhanh chóng nhất tại nhà

AirTag là một thiết bị định vị thông minh của Apple đang gây sốt thời gian vừa qua. Dụng cụ sử dụng viên pin CR2032 đồng xu tiêu chuẩn. Nhà sản xuất khẳng định dung lượng pin thiết bị cực kỳ lớn, kéo dài lên tới 1 năm.


Xem thêm:


Không phải mọi lúc bạn đều phải thay pin cho nó. Tuy nhiên, nắm được cách thay pin là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ người dùng nào. Dưới đây là cách thay pin mới cho AirTag và một số lưu ý hỗ trợ bạn tối ưu hóa dung lượng pin thiết bị.

Cách thay pin AirTag

Bước 1: Lật ngược AirTag để mặt màu bạc hướng về phía bạn.

Bước 2: Dùng ngón tay cái ấn xuống các cạnh đối diện của vỏ bạc.

Bước 3:  Tiếp tục nhấn xuống và xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 4: Khi đầu bạc đã rời ra thiết bị, hãy tháo nó ra.

Thay pin cho AirTag

Bước 5: Tháo chiếc pin cần được thay thế ra.

Bước 6: Lắp pin CR2032 mới với đúng chiều cực của thiết bị.

Bước 7: Gắn lại nắp bạc vào.

Bước 8: Nhấn xuống bằng ngón tay cái và xoay nắp theo chiều kim đồng hồ.

Sau đó, bạn sẽ nghe thấy AirTag phát ra một tiếng chuông nhỏ. Cuối cùng bạn đã hoàn thành.

Cách tối ưu hóa tuổi thọ pin của thiết bị

  • Đừng kích hoạt AirTag nếu bạn không sử dụng đến nó.
  • Sau khi bạn kích hoạt, hãy thêm “Thay pin AirTag” vào ứng dụng To Do của bạn.
  • Đặt công việc đó lặp lại sau mỗi 11 tháng.
  • Thêm tag như “bảo trì” vào công việc đó.

Tối ưu hóa thời lượng pin thiết bị

Ứng dụng To Do sẽ giúp cho bạn nhận được thông báo pin yếu của AirTag định kỳ. Điều này giúp bạn biết được thời gian phù hợp thay pin cho thiết bị dễ dàng hơn.

Các tính năng có mặt trên AirTag

AirTag được thêm và quản lý trong ứng dụng ‌Find My‌ trong tab “Items” mà Apple đã giới thiệu trong iOS 14.3. Giống như các thiết bị Apple khác, chúng được hiển thị trên bản đồ trong ứng dụng ‌Find My‌ để bạn có thể xem vị trí của nó. Dụng cụ kết nối với các thiết bị iOS và macOS của bạn qua Bluetooth.

Apple đã thêm một chip U1 trong mỗi AirTag để bạn có thể xem vị trí chính xác của nó trong nhà hoặc ngoài nhà nếu nó ở gần hoặc vị trí đã biết gần đây nhất của nó. Ngoài ra, thiết bị còn có loa tích hợp để phát âm thanh để tìm đồ bị mất trong nhà. Bạn có thể phát âm thanh thông qua ứng dụng ‌Find My‌ hoặc yêu cầu Siri tìm AirTag bằng âm thanh.

Tính năng AirTag

Nếu thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp, mạng lưới ‌Find My‌ có thể giúp bạn tìm thấy nó. Mạng lưới ‌Find My‌ tận dụng lợi thế của hàng trăm triệu thiết bị iPhone, iPad và Mac để giúp bạn xác định vị trí của AirTag. Nó sẽ hiển thị trên bản đồ khi được định vị bởi thiết bị của người khác.

Ở Chế độ thất lạc, AirTag sẽ tự động gửi thông báo khi ai đó trong mạng Find My phát hiện thông báo đó. Bạn có thể thêm thông tin liên hệ của mình để ai đó tìm thấy Tag của bạn có thể liên hệ với mình.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.