Hướng dẫn 14 Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max cho người mới hiệu quả nhất

0
1436
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max

iPhone 15 Pro Max là siêu phẩm mới nhất của Apple với nhiều tính năng cao cấp mới ấn tượng. Với những nâng cấp ống kính tele 5x, bổ sung nút tác vụ mới, cổng sạc USB-C đã mang đến nhiều thay đổi thú vị cho sản phẩm. Hãy cùng bài viết tham khảo qua cách sử dụng iPhone 15 Pro Max chi tiết dưới đây nhé. 

1. 15 Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max hay bạn cần biết

Hãy cùng bài viết tham khảo qua 15 cách sử dụng iPhone 15 Pro Max hiệu quả dưới đây nhé. 

1.1. Tùy chỉnh Nút tác vụ (Action Button)

Với việc tích hợp nút Tác vụ Action Button hoàn toàn mới trên iPhone 15 Pro Max, Apple đã mang đến 7 tính năng hữu ích. Trong đó bao gồm Chế độ tắt tiếng, Chế độ Tập trung, Mở ứng dụng Camera, Đèn pin, Ghi âm, Khởi chạy phím tắt và trợ năng. Tính năng Camera và Phím tắt là hai tính năng đặc biệt quan trọng khi sử dụng chiếc điện thoại này.

Với tính năng Camera, người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh bằng cách giữ nút Tác vụ, không cần phải mở màn hình và vuốt sang phải như trước đây.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Tùy chỉnh Nút tác vụ (Action Button)

Khi sử dụng tính năng Phím tắt, người dùng có thể giữ nút Tác vụ để thực hiện nhanh các thao tác đã được thiết lập trước đó, mà không cần phải mở khóa màn hình. Điều này giúp tăng cường hiệu suất và tiện ích trong việc sử dụng điện thoại.

1.2. Giới hạn sạc ở mức 80% pin thôi

Để kéo dài tuổi thọ pin và giảm tình trạng chai pin trên điện thoại, người dùng có thể thiết lập giới hạn sạc ở mức 80% thay vì sạc đầy 100% như trước đây. Bên cạnh đó, iPhone 15 Pro Max đã được cải tiến để tối ưu hóa thời lượng pin, cho phép người dùng sử dụng máy trong suốt một ngày.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Giới hạn sạc ở mức 80% pin thôi

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max  để thiết lập giới hạn sạc đơn giản như sau:

Cài đặt > Pin > Tình trạng pin & Sạc > Tối ưu hoá sạc pin và chọn tùy chọn Giới hạn 80%. Điều này giúp bảo vệ pin và duy trì hiệu suất tốt cho thời gian sử dụng của điện thoại.

1.3. Chụp ảnh ở độ phân giải 48MP

Để tận dụng tối đa khả năng chụp ảnh trên iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể thiết lập độ phân giải camera lên 48MP để đạt được chất lượng ảnh tốt nhất. Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max với độ phân giải 48MP đơn giản như sau:  

Đầu tiên, bạn hãy vào Cài đặt > Camera > Định dạng > ProRAW & Điều khiển độ phân giải. Apple đã cung cấp cho người dùng 3 tùy chọn định dạng khi chụp là JPEG Tối đa (48MP), ProRAW 12MP và ProRAW Tối đa (48MP).

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Chụp ảnh ở độ phân giải 48MP

Nếu bạn chỉ cần chụp ảnh cơ bản, tùy chọn JPEG Tối đa sẽ là lựa chọn tốt nhất. Định dạng này chỉ chiếm khoảng 10MB dung lượng cho mỗi bức ảnh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ảnh ngang ngửa với ProRAW Tối đa. Điều này giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên thiết bị mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh đáng chú ý.

1.4. Thay đổi tiêu cự camera chính Zoom 5X

iPhone 15 Pro Max được nâng cấp đặc biệt với tính năng ống kính Tele tiên tiến nhất của Apple. Thiết kế hệ thống máy ảnh độc quyền này mang lại những lợi ích vượt trội cho người dùng. Khi chụp ở chế độ 5x, ống kính Tele trên iPhone 15 Pro Max có khẩu độ f/2.8, đảm bảo khả năng quản lý ánh sáng tuyệt vời.

So với ống kính 10x trên Galaxy S23 Ultra với khẩu độ ƒ/4.9, khẩu độ trên iPhone 15 Pro Max thấp hơn, cho phép cảm biến máy ảnh thu được nhiều ánh sáng hơn. Điều này rất hữu ích khi chụp ở điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt trong chế độ Ban đêm. Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max với tính năng zoom quang 5x, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Camera và chạm vào nút 5x ở cuối kính ngắm.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Thay đổi tiêu cự camera chính Zoom 5X

Tính năng ống kính Tele tiên tiến trên iPhone 15 Pro Max mang lại trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời với khả năng quản lý ánh sáng và zoom mạnh mẽ. Người dùng có thể tận hưởng những khoảnh khắc độc đáo và sắc nét với chỉ một chạm nhẹ trên màn hình.

1.5. Chụp ảnh ở chế độ chân dung

iPhone 15 series đã mang đến một bước tiến mới cho tính năng chụp chân dung với hệ thống camera được cải tiến. Điều này giúp người dùng dễ dàng chụp những bức ảnh chân dung với độ chi tiết cao và hiệu suất tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hơn nữa, người dùng iPhone 15 series không cần phải chuyển sang chế độ chụp chân dung để chụp ảnh. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera và hướng camera vào chủ thể chính.
Bước 2: Biểu tượng “f” sẽ xuất hiện ở góc dưới bên trái của kính ngắm. Nếu không thấy biểu tượng, chạm vào chủ thể để lấy nét. Nhấn vào biểu tượng “f” để hiển thị vòng tròn màu vàng.

Bước 3: Khi đã sẵn sàng, nhấn nút chụp để chụp ảnh với hiệu ứng chân dung.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Chụp ảnh ở chế độ chân dung

Nhờ tính năng này, người dùng iPhone 15 series có thể nhanh chóng và dễ dàng chụp ảnh chân dung đẹp mà không cần phải thay đổi chế độ chụp. Điều này mang lại sự tiện lợi và tối ưu hóa trải nghiệm chụp ảnh cho người dùng.

1.6. Khóa cân bằng trắng khi quay video

Khi thực hiện quay video trên iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể tận dụng tính năng Khóa cân bằng trắng để đảm bảo màu sắc trong video chính xác và trung thực hơn.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max kích hoạt tính năng khoá cân bằng trắng, người dùng chỉ cần thực hiện các bước:

Truy cập vào Cài đặt > Camera > Quay video và chọn tùy chọn “Khóa cân bằng trắng”. Bằng cách sử dụng tính năng Khóa cân bằng trắng trên iPhone 15 Pro Max, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh màu sắc trong video để phù hợp với môi trường quay và đảm bảo kết quả video chất lượng cao.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Khóa cân bằng trắng khi quay video

1.7. Màn hình luôn bật (Always On Display)

Để tận dụng tính năng Màn hình luôn bật trên iPhone, người dùng có thể cài đặt phím tắt trên màn hình khóa để hiển thị thông tin khi thiết bị đang tắt. Đồng thời, để tiết kiệm pin, người dùng nên tắt hình nền khi sử dụng tính năng này.

Để tắt hình nền, chỉ cần thực hiện các bước sau: 

Truy cập vào Cài đặt > Màn hình > Màn hình Luôn bật, sau đó tắt tính năng Hiển thị hình nền.

Nếu màn hình luôn bật được cảm thấy quá sáng, người dùng có thể điều chỉnh bằng tính năng Giảm điểm trắng trong mục Trợ Năng. Việc tùy chỉnh các thiết lập này giúp người dùng tận hưởng tính năng Màn hình luôn bật một cách hiệu quả và tiết kiệm pin.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Màn hình luôn bật (Always On Display)

1.8. Chế độ Chờ (Standby)

Mặc định, chế độ Chờ vào ban đêm trên iPhone được thiết lập để tự động tắt màn hình và tiết kiệm pin. Tuy nhiên, điều này có thể gây phiền toái khi người dùng phải nhấn vào màn hình để xem thông tin. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể kích hoạt tùy chọn “Chuyển động để bật” để máy tự động đánh thức màn hình khi phát hiện chuyển động vào ban đêm.

Khi tính năng này được kích hoạt, iPhone sẽ sử dụng cảm biến chuyển động để nhận biết sự hiện diện và tự động bật màn hình. Điều này giúp người dùng dễ dàng xem thông tin mà không cần phải nhấn vào màn hình.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Chế độ Chờ (Standby)

1.9. Cách Sử dụng iPhone 15 bằng một tay

Với màn hình lớn lên đến 6.7 inch, người dùng sẽ thường gặp khó khăn khi sử dụng thiết bị iPhone 15 Pro Max bằng một tay, như kéo thanh thông báo hoặc trung tâm điều khiển. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể kích hoạt tính năng Tầm với trong phần Trợ năng. Khi tính năng này được bật, người dùng có thể kéo một nửa trên màn hình xuống để dễ dàng thao tác khi sử dụng iPhone bằng một tay.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Cách Sử dụng iPhone 15 bằng một tay

Tính năng Tầm với mang lại sự tiện lợi cho người dùng khi muốn tiếp cận các phần của màn hình khó tiếp cận khi sử dụng một tay. Bằng cách kéo xuống nửa trên của màn hình, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác một cách thuận tiện hơn.

1.10. Chạm mặt lưng để kích hoạt tác vụ nhanh

Với tính năng Chạm vào mặt sau trên iPhone, người dùng có thể thực hiện hành động như chạm hai lần hoặc chạm ba lần lên phần mặt sau của thiết bị để mở ứng dụng hoặc kích hoạt phím tắt theo ý muốn. Bằng cách kết hợp với nút Action, người dùng sẽ có tới ba tùy chọn để nhanh chóng thực hiện các tác vụ trên iPhone.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Chạm mặt lưng để kích hoạt tác vụ nhanh

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max để kích hoạt tính năng này rất đơn giản, chỉ cần truy cập vào Cài đặt > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau. Thiết lập tính năng Chạm vào mặt sau cho phép người dùng tận dụng mặt sau của iPhone để thực hiện các tác vụ nhanh chóng và thuận tiện.

1.11. Dùng đèn pin trên Dynamic Island

Khi vô tình bật đèn pin trên iPhone 15 Pro Max, Dynamic Island sẽ hiển thị một biểu tượng đèn pin đặc biệt để người dùng dễ dàng nhận biết. Điều này cho phép họ tắt đèn pin trực tiếp mà không cần phải vuốt xuống Trung tâm điều khiển. Điểm đặc biệt của Dynamic Island là nó cung cấp một khu vực trực quan và tiện lợi để người dùng tương tác với các chức năng quan trọng như đèn pin.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Dùng đèn pin trên Dynamic Island

Khi biểu tượng đèn pin xuất hiện trên Dynamic Island, người dùng có thể tắt nhanh chóng chỉ bằng một cú chạm, không cần phải thực hiện thao tác vuốt xuống Trung tâm điều khiển. Điều này mang lại sự tiện lợi và tăng trải nghiệm người dùng khi sử dụng iPhone 15 Pro Max, cho phép họ quản lý các chức năng cơ bản một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1.12. Kết nối phụ kiện bằng cổng USB-C

Với cổng USB-C mới, người dùng iPhone 15 Pro Max đã có thêm nhiều tùy chọn kết nối với các phụ kiện khác như bàn phím, micro thu âm, đầu đọc thẻ nhớ và màn hình ngoài. Điều này mở ra nhiều khả năng sáng tạo và mở rộng tính năng của thiết bị. Đặc biệt, đối với những người thường xuyên quay video trên iPhone, việc kết nối với ổ cứng di động giúp tránh tình trạng bộ nhớ đầy trong quá trình quay.

Việc kết nối iPhone với ổ cứng di động cho phép người dùng lưu trữ dữ liệu video trực tiếp trên ổ cứng thay vì trên thiết bị, giúp tiết kiệm không gian bộ nhớ và tăng tính ổn định cho quá trình quay. Hơn nữa, Apple đã cung cấp khả năng quay video 4K@60fps với định dạng ProRes Log khi iPhone được kết nối với ổ cứng, mang đến chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp và linh hoạt cho người dùng.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Kết nối phụ kiện bằng cổng USB-C

Việc sử dụng cổng USB-C mới trên iPhone 15 Pro Max không chỉ mở rộng khả năng kết nối với các phụ kiện đa dạng. Mà còn nâng cao trải nghiệm quay video với khả năng lưu trữ và chất lượng hình ảnh tốt hơn.

1.12. Truyền dữ liệu qua USB-C với tốc độ cực nhanh USB3 10Gbps

Tính năng truyền tải dữ liệu nhanh qua cổng USB-C giúp đáp ứng nhu cầu của những người thường làm việc với các tệp video có kích thước lớn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng tất cả các chế độ video và ảnh khác phải được lưu trữ trên iPhone trước khi chuyển sang thiết bị khác.

Đối với iPhone 15 có kích thước màn hình 6.1 inch và iPhone 15 Plus với màn hình 6.7 inch, cổng USB-C bị giới hạn tại tốc độ sạc USB 2, tương tự như cổng Lightning. Tuy nhiên, trên iPhone 15 Pro và Pro Max với cổng USB-C, tính năng này hỗ trợ tốc độ truyền USB 3.2 Gen 2 nhanh hơn, lên đến 10Gb/s. Điều này đòi hỏi sử dụng cáp có thông số kỹ thuật cao hơn để đạt được tốc độ truyền nhanh hơn, chẳng hạn như cáp Thunderbolt 4 Pro của Apple.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Truyền dữ liệu qua USB-C với tốc độ cực nhanh USB3 10Gbps

Việc hỗ trợ tốc độ truyền nhanh hơn trên iPhone 15 Pro Max qua cổng USB-C mang lại lợi ích cho người dùng khi làm việc với các tệp dữ liệu lớn. Đồng thời cần chú ý sử dụng các phụ kiện và cáp tương thích để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

1.13. Sử dụng iPhone để sạc ngược

iPhone 15 Pro Max mang đến tính năng đặc biệt cho phép người dùng sạc ngược các phụ kiện hoặc thiết bị khác sử dụng cổng USB-C. Điều này rất hữu ích khi người dùng gặp tình huống thiết bị của họ bị hết pin mà không có củ sạc sẵn.

Tính năng sạc ngược trên iPhone 15 Pro Max cho phép người dùng sử dụng thiết bị của mình như một nguồn điện di động để cấp nguồn cho các phụ kiện hoặc thiết bị khác thông qua kết nối USB-C. Điều này rất thuận tiện khi người dùng không có sẵn củ sạc hoặc muốn tiết kiệm không gian khi di chuyển.

Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max
Cách sử dụng iPhone 15 Pro Max – Sử dụng iPhone để sạc ngược

Với tính năng sạc ngược này, người dùng có thể sử dụng iPhone 15 Pro Max của mình như một nguồn năng lượng di động linh hoạt. Đáp ứng nhu cầu sạc pin cho các phụ kiện và thiết bị khác trong trường hợp cần thiết.

2. Tạm kết

Bài viết trên đã tổng hợp đa dạng các cách sử dụng iPhone 15 Pro Max với các tính năng thú vị được trang bị năm nay. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ phần nào hỗ trợ người dùng làm quen, thao tác nhanh chóng trên chiếc điện thoại cao cấp của mình nhé. Hãy theo dõi Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin tư vấn, kiến thức, thủ thuật mới trên các siêu phẩm iPhone 15 series năm nay nhé. 

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ trải nghiệm sự “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” vượt xa những gì mà chính hãng mang lại. Chúng tôi cam kết đem đến cho mỗi khách hàng những giá trị và lợi ích tối đa. Đồng thời, chúng tôi đảm bảo bảo vệ quyền lợi của người dùng khi sử dụng các sản phẩm chính hãng với giá cả hợp lý. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây