Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em định vị chính xác

Đồng hồ thông minh trẻ em tích hợp nhiều tính năng, giúp phụ huynh theo dõi, đảm bảo an toàn cho con của mình. Ngoài ra, thiết bị còn giúp hỗ trợ các bé rất nhiều trong học tập lẫn cuộc sống. Đó là lý do bố mẹ nên trang bị và hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em cho bé nhà mình.

1. Cách lắp SIM cho đồng hồ thông minh trẻ em

Cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em không quá phức tạp, trước hết bạn cần phải lắp SIM cho thiết bị. Điều này đảm bảo chiếc đồng hồ có thể thực hiện nhiệm vụ gọi, và gửi tin nhắn hai chiều như điện thoại thông thường. Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp SIM bạn phải lưu ý một vài vấn đề như sau:

 • Cần lựa chọn SIM điện thoại có kích thước phù hợp, thông thường là Micro SIM. Tốt nhất hãy trạng bị một chiếc SIM đăng ký chính chủ. Không nên sử dụng SIM đã đăng ký sẵn. Bởi vì trong quá trình sử dụng nếu không dùng tới chiếc SIM này sẽ bị nhà mạng chặn hoặc khóa.
 • Với cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em này, bạn cần phải đăng ký mạng trước cho SIM. Như vậy sẽ thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng các tính năng khác trên thiết bị.
cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Cách lắp SIM cho đồng hồ thông minh trẻ em

Sau khi đã chuẩn bị một chiếc SIM phù hợp, tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành lắp SIM vào khe như sau:

Bước 1: Đặt đồng hồ thông minh lên trên mặt phẳng. Dùng tua vít được tặng kèm để vặn hết ốc trên mặt dưới của đồng hồ.

Bước 2: Lắp SIM vào đúng vị trí quy định, dùng tua vít để vặn các ốc vừa tháo ra. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình lắp SIM số cho thiết bị. 

Lưu ý, khi đã thao tác xong, bạn đừng quên khởi động thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3s. Tiếp đó, hãy kiểm tra xem vị trí SIM đã chuẩn xác chưa. Thiết bị đã bắt sóng được hay chưa? 

Nếu giao diện của máy không xuất hiện sóng điện thoại, cột mạng tức SIM lắp không đúng vị trí. Lúc này, bạn cần tháo đồng hồ ra để điều chỉnh vị trí SIM cho chuẩn xác.

2. Điều chỉnh giờ trên đồng hồ

Điều chỉnh giờ là bước không thể bỏ qua khi hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em. Các thao tác này sẽ được thực hiện trực tiếp trên giao diện của thiết bị thông qua phần mềm Setracker. Cụ thể như sau:

Bước 1: Tại giao diện chính của đồng hồ, bạn chọn mục Setracker.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Thiết lập.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Điều chỉnh giờ trên đồng hồ

Bước 3: Nhấn chọn mục Ngôn ngữ và múi giờ, lựa chọn theo múi giờ GMT + 7:00.

Bước 4: Cuối nhấn nhấn chọn Lưu để thiết bị tự động cập nhật giờ.

Lưu ý, nếu bạn đã hoàn thành thao tác cài đặt nhưng đồng hồ vẫn không chạy đúng giờ. Lúc này, bạn hãy tắt, khởi động lại đồng hồ thông minh. Sau đó, hãy tiến hành cài đặt lại thời gian theo hướng dẫn bên trên để cập nhật ngày giờ hoàn chỉnh.

3. Sử dụng tính năng định vị trẻ em

Để thực hiện theo cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em này, bạn cần phải tải ứng dụng Setracker 2 trên điện thoại của bố mẹ. Thủ thuật cụ thể được thực hiện như sau:

3.1. Bước 1: Tải Setracker 2 về điện thoại bố mẹ

Trước tiên, để thực hiện cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em với tính năng định vị. Bạn cần phải truy cập vào cửa hàng ứng dụng (App store, CH Play). Tải ứng dụng Setracker 2 về máy. 

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Tải Setracker 2 về điện thoại bố mẹ

3.2. Bước 2: Đăng ký tài khoản trên app Setracker 2

Sau khi ứng dụng tải về máy thành công, bạn mở lên, tại giao diện chính nhấn chọn mục IMMEDIATE EXPERIENCE. Nhấn chọn Đăng ký.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Đăng ký tài khoản trên app Setracker 2

Lúc này, bạn hãy điền thông tin theo yêu cầu, cụ thể địa chỉ email, nhập mã xác nhận và mật khẩu. Cuối cùng nhấn chọn Xác nhận đăng ký.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Nhấn chọn Xác nhận đăng ký

3.3. Bước 3: Kết nối đồng hồ với điện thoại phụ huynh

Khi bạn xác nhận đăng ký thành công, màn hình sẽ hiển thị giao diện mới. Bạn chỉ việc nhấn chọn mục Bắt đầu ràng buộc để tạo liên kết. 

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Chọn mục Bắt đầu ràng buộc

Tiếp đó, hãy nhập và quét mã được nhà sản xuất dán ở mặt sau của đồng hồ. Bạn có thể tùy chỉnh tên cho đồng hồ, cài đặt mối quan hệ kết nối giữa hai thiết bị, nhấn chọn OK.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Nhấn chọn OK

Để xác nhận việc thiết lập ràng buộc giữa đồng hồ thông minh của bé với smartphone của bố mẹ thành công. Bạn hãy thử tiến hành kiểm tra bản đồ trên điện thoại của mình, nếu thấy đồng hồ hiển thị, tức đã thành công.

4. Cách gọi điện trên đồng hồ trẻ em

Một trong những cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em phổ biến nhất là gọi điện thoại. Về cơ bản cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em để gọi điện cũng giống như điện thoại thông thường. 

Nhưng vì là thiết bị dành cho trẻ em nên chỉ giới hạn danh bạ khoảng 10 đến 15 số quen thuộc. Điều này sẽ giúp các bạn tránh tình trạng bị quấy rối trong quá trình sử dụng. Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn cần thiết lập danh bạ trên đồng hồ của bé như sau: Home > Thiết lập > Điện thoại > Nhập tên và số

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Cách gọi điện trên đồng hồ trẻ em

Sau khi đã hoàn tất các bước cài đặt danh bạ theo hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em như trên. Bạn chỉ cần chỉ các bé nhấn tìm kiếm tên theo hiển thị số cần liên lạc. Cuối cùng bấm gọi để thực hiện kết nối cuộc gọi.

Đặc biệt, bố mẹ nên cài đặt tính năng cảnh báo SOS trên thiết bị của con. Như vậy các bé sẽ dễ dàng sử dụng hơn trong những tình huống khẩn cấp. Cách thực hiện đơn giản như sau: Home > Thiết lập > Mục SOS > Nhập 3 số liên lạc quen thuộc.

Khi chế độ này được cài đặt, bất cứ khi nào bé cảm thấy nguy hiểm, cần giúp đỡ. Chỉ cần nhấn chọn vào nút SOS có sẵn trên giao diện điện thoại. Lúc này, đồng hồ sẽ tự kích hoạt liên lạc đến các số quen thuộc để kịp thời hỗ trợ bé.

5. Cài đặt các tính năng cần thiết

Ngoài cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em kể trên, bạn có thể cài đặt thêm nhiều tiện ích khác được tích hợp sẵn. Điển hình hư cài đặt an toàn cho bé, điều khiển từ xa, theo dõi sức khỏe… Dưới đây là một vài gợi ý cài đặt thêm những tiện ích cần thiết khác.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Cài đặt các tính năng cần thiết

Định vị 

Khi áp dụng cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em, yếu tố định vị luôn được quan tâm nhất. Sau khi đã tiến hành cài đặt tính năng này thông qua phần mềm Setracker2 trên điện thoại phụ huynh. 

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Định vị 

Nếu muốn biết con mình ở đâu, bố mẹ chỉ cần nhấn chọn vào nút định vị trên ứng dụng. Như vậy nhanh chóng bố mẹ có thể biết được vị trí của con mình hiện đang ở đâu. Đây là cách sử dụng đồng hồ trẻ em đơn giản nhất mà bạn cần phải nắm rõ.

Trò chuyện

Trải nghiệm trên ứng dụng Setracker2, các bậc phụ huynh có thể dễ dàng gửi tin nhắn tới đồng hồ của bé bất cứ lúc nào. Đặc biệt, tính năng gửi tin nhắn cũng có thể thực hiện trên đồng hồ tương tự.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Trò chuyện

6. Khởi động lại đồng hồ

Một trong những cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em cơ bản nhất mà bố mẹ cần hướng dẫn trẻ đó chính là reset lại đồng hồ. Thao tác này được thực hiện đơn giản bằng cách nhấn chọn nút Reset trên giao diện chính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cần phải thao tác theo hướng dẫn sau đây.

Vào Setting hoặc System > Nhấn chọn Disconnect & Reset hoặc Restart > Nhấn chọn Done để hệ thống tự động ngắt kết nối và khôi phục lại.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Khởi động lại đồng hồ

Lưu ý, khi quá trình reset diễn ra các cài đặt trước đó sẽ bị thay đổi. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải mở lại phần mềm Setracker2 để cài đặt lại trước khi sử dụng.

7. Kinh nghiệm để sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em bền bỉ

Bên cạnh những hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh cho bé bên trên. Để hỗ trợ người dùng phát huy tối đa công dụng của thiết bại này, mình sẽ chia sẻ đến các bạn một số bí quyết sử dụng, bảo quản đồng hồ bền bỉ theo thời gian dài sử dụng.

 • Trong quá trình sử dụng, nếu pin của thiết bị chỉ còn 30% pin bạn nên sạc liền. Không để đồng hồ thông minh hết cạn pin mới sạc vì sẽ gây chai pin. Ngoài ra, không nên rút dây sạc đồng hồ khi chưa đầy 100% pin.
 • Đừng quên nhắc nhớ các bé nhà mình nên thận trọng, tránh những va đập. Bởi lẽ điều này có thể gây ra những chạm mạch bên trong thiết bị.
cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Kinh nghiệm để sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em bền bỉ
 • Khi làm hoạt động phải tiếp xúc với nước, hoặc khi đi ngủ thi nên tháo thiết bị ra. Cất giữ, bảo quản chúng ở những nơi khô ráo để đảm bảo sử dụng đồng hồ lâu dài và ổn định.
 • Không chỉ hướng dẫn các bé cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em, bạn cần nhắc nhớ bé thường xuyên vệ sinh đồng hồ bằng khăn sạch.
 • Hãy kiểm tra đồng hồ thông minh định kỳ sau 1 đến 2 năm sử dụng. Hoặc khi thấy có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào bạn hãy đến ngay cửa hàng để được bảo hành, bảo dưỡng. Việc sửa chữa sớm những hư hỏng sẽ tránh ảnh hưởng đến các tính sử dụng khác của máy.

8. Top đồng hồ thông minh trẻ em có định vị tốt nhất

Sau khi tham khảo hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em, nếu bạn muốn mua cho bé nhà mình một chiếc đồng hồ tương tự. Vậy hãy tham khảo những sản phẩm đồng hồ thông minh trẻ em hiện bán chạy nhất trên thị trường dưới đây.

8.1. Oaxis myFirst Fone R1

Đồng hồ trẻ em Oaxis myFirst Fone R1 được nhà Oaxis thiết kế dành riêng cho đối tượng người dùng là trẻ em. Sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, gây ấn tượng với màu sắc vô cùng sinh động. Thiết bị được trang bị nhiều chức năng cao cấp, tiên tiến giúp các bậc phụ huynh có thể tương tác, theo dõi con mình một cách an toàn.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Đồng hồ trẻ em Oaxis myFirst Fone R1
 • Màn hình đồng hồ 1.3 inches, cảm ứng dễ dàng thao tác.
 • Hỗ trợ người dùng thực hiện kết nối 4G cho các cuộc gọi nhanh chóng.
 • Khả năng lưu trữ lên đến 1500 bài hát tha hồ giải trí.
 • Các bố mẹ dễ dàng theo dõi con của mình thông qua định vị GPS.
 • Chế độ cảnh báo SOS hỗ trợ gửi vị trí đến ngay về điện thoại phụ huynh.

8.2. Myalo KidsPhone KS62W

Đồng hồ định vị trẻ em Myalo KidsPhone KS62W hội tụ đầy tính năng của một chiếc điện thoại di động. Chính nhờ những tính năng thông minh ấy mà các bậc phụ huynh có thể bảo vệ con em mình khỏi những nguy hiểm bên ngoài. 

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Đồng hồ định vị trẻ em Myalo KidsPhone KS62W
 • Cho phép người dùng thực hiện nghe gọi 2 chiều một cách dễ dàng.
 • Có đầy đủ các biểu tượng cảm xúc, trò chuyện và gửi tin nhắn thoại.
 • Cài đặt danh bạ kèm theo hình ảnh Avatar sinh động
 • Đảm bảo sự an toàn cho bé nhờ tính năng SOS hiện đại. 
 • Tạo không gian thoải mái cho con nhưng đảm bảo các ông bố bà mẹ vẫn có thể giám sát trẻ từ xa
 • Hỗ trợ chế độ bận học tạo không gian yên tĩnh. 

8.3. Huawei Watch Kids 4 Pro

Đồng hồ thông minh trẻ em Huawei Watch Kids 4 Pro là dòng sản phẩm đến từ hãng Huawei. Bởi vì đối tượng sử dụng mà hãng hướng đến là trẻ em nên sản phẩm được thiết kế rất đáng yêu, dễ thương. Đặc biệt, chiếc đồng hồ này còn tích hợp những tính năng thú vị, phục vụ cho nhu cầu học tập của bé.

cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em
Đồng hồ thông minh trẻ em Huawei Watch Kids 4 Pro
 • Hội tụ đầy đủ 9 hệ thống định vị bằng AI
 • Khả năng kháng bụi đạt chuẩn 5 ATM
 • Hệ thống đèn LED bảo vệ mắt trẻ vào ban đêm. 
 • Hỗ trợ gọi điện thoại thoại 4Ggọi video HD
 • Khả năng theo dõi thời gian bé tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

9. Kết luận 

Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em theo dõi trên ứng dụng là thông tin cực kỳ hữu ích mà các bố mẹ nên tham khảo. Có như vậy bạn mới biết cách sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em và khai thác hết những tính năng của sản phẩm. 

Tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin về công nghệ mới nhất. Cảm ơn bạn vì đã theo dõi đến hết bài viết lần này của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu sản phẩm với nhiều mức giá cực kỳ nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.