Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Bài viết này sẽ đề cập tới một tính năng mới trong iOS 14.5 Beta. Cho phép người dùng mở iPhone bằng Face ID và Apple Watch ngay cả khi đang đeo khẩu trang. Còn chờ gì nữa, mà không tìm hiểu ngay tính năng hữu ích này chứ.


>>> Xem thêm:


Apple đã giới thiệu hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID của mình vào tháng 11 năm 2017. Cung cấp cho người dùng cách mở khóa điện thoại thông minh hơn. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tại thì Face ID gặp rất nhiều hạn chế. Điều đó khiến nhiều người dùng phải sử dụng mật mã để mở khóa ở công cộng. Apple đã thay đổi thói quen quan trọng trong cuộc sống  hàng ngày bằng tính năng mới. Từ đó cho phép người dùng iPhone đeo Apple Watch mở khóa điện thoại qua Face ID. Thông qua một việc quét một phần khuôn mặt khi đeo khẩu trang.

Cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Quá trình mở khóa này tương như như cách mở khóa MAC bằng Apple Watch. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ sử dụng Apple để mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang. Nó không sử dụng để xác thực các giao dịch qua Apple Pay hoặc Apple Store.

Trước khi có thể tận dụng tính năng mới, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chạy bản beta dành cho nhà phát triển hoặc bản beta công khai của iOS 14.5 và watchOS 7.4. Bạn sẽ cần cấu hình ‌iPhone‌ và Apple Watch từ trang web thử nghiệm beta của Apple. Và sau khi bạn đã cài đặt chúng, bạn có thể cập nhật trên ‌iPhone‌ bằng cách đi tới Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Để cập nhật Apple Watch, hãy cài đặt iOS 14.5 rồi khởi chạy ứng dụng Watch trên iPhone‌ của bạn, nhấn vào tab Đồng hồ của tôi ở cuối màn hình, sau đó chọn Chung -> Cập nhật phần mềm .

Những điều kiện cần thiết

  • ‌iPhone‌ X trở lên với Face ID
  • Apple Watch Series 3 trở lên
  • iOS 14.5 trở lên được cài đặt trên ‌iPhone‌
  • watchOS 7.4 trở lên được cài đặt trên Apple Watch

Untitled 2

Các bản cập nhật iOS 14.5 và watchOS 7.4 hiện có sẵn cho cả nhà phát triển và beta công khai. Dự kiến bản cập nhật này sẽ được tung ra trong trong thời gian tới.

Xem thêm: Cách mở khóa iphone bằng giọng nói

Cách thiết lập mở khóa iPhone với Apple Watch

  1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên ‌iPhone‌
  2. Chọn Face ID & Mật mã.
  3. Nhập mật mã ‌iPhone‌ của bạ
  4. Cuộn xuống phần có nhãn “Mở khóa bằng Apple Watch” và kích hoạt Apple Watch sang vị trí BẬT màu xanh lục. (Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, bạn cần cập nhật phiên bản watchOS trên Apple Watch của mình.)

Apple Watch didongviet

Cách mở khóa iPhone của bạn bằng Apple Watch

Để sử dụng Apple Watch để mở khóa ‌iPhone‌, đồng hồ của bạn cần ở gần, trên cổ tay, được mở khóa và bảo vệ bằng mật mã. Nếu bạn chưa thiết lập mật mã, hãy khởi chạy ứng dụng Watch trên ‌iPhone‌ của bạn, chọn Mật mã -> Bật Mật mã , sau đó nhập mật mã bạn muốn sử dụng (bạn sẽ phải làm như vậy hai lần để xác nhận.)

Lần đầu tiên bạn cố gắng mở khóa ‌iPhone‌ của mình bằng Apple Watch khi đeo mặt nạ, ‌iPhone‌ của bạn sẽ yêu cầu bạn nhập mật mã. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, tất cả các lần mở khóa ‌iPhone‌ của bạn khi đeo mặt nạ sẽ diễn ra nhanh chóng và liền mạch, với mỗi lần mở khóa thành công kèm theo một tiếng kêu xúc giác ngắn trên cổ tay của bạn. Bạn sẽ cần nhập lại mật mã của mình nếu bạn tháo đồng hồ và lần đầu tiên bạn thiết lập nó mỗi ngày.

Nguồn: macrumors

Di Động Việt

3.7/5 - (3 bình chọn)
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *