Boom Beach – Tựa game chiến thuật bảo vệ bờ biển bất khả xâm phạm tránh kẻ thù

Boom Beach một tựa game có thiết kế vô cùng đẹp mắt với ngôi làng được bao quanh bởi biển xanh. Đến với tựa game này người chơi sẽ là chỉ huy đi khám phá những khu đảo hoang, xây dựng được ngôi làng của riêng mình. Hãy cùng bài viết tìm hiểu nhiều hơn về tựa game chiến thuật đáng yêu này nhé. 

1. Thông tin game Beholder

Boom Beach là một tựa game chiến thuật mobile được phát triển trên nền tảng iOS và Android. Tựa game này được thiết kế với đồ hoạ 3D cực kỳ đẹp mắt, màu sắc tươi mới, sống động đầy thu hút. Game được nhà phát hành Supercell cho ra mắt miễn phí vào ngày 26 tháng 3 năm 2014. 

Boom Beach
Thông tin game Beholder

2. Cốt truyện Boom Beach

Boom Beach đã được lấy thiết kế với bối cảnh một hòn đảo nhiệt đới cực kỳ xinh đẹp. Ngôi làng của người chơi sẽ được bao xung quanh bởi biển xanh và những cánh rừng xanh mướt, đầy hùng vĩ. 

Người dân trong ngôi làng của bạn sẽ sinh sống rất hoà bình và tràn ngập hạnh phúc, nhưng bỗng một ngày lại xuất hiện kẻ thù xâm chiếm. Bạn sẽ phải đứng lên chiến đấu để bảo vệ cho ngôi làng và người dân của mình được an toàn. 

Boom Beach
Cốt truyện Boom Beach

3. Gameplay Boom Beach

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về gameplay Boom Beach chi tiết hơn dưới đây nhé. 

3.1. Lối chơi

Boom Beach là tựa game chiến thuật mobile với lối chơi chiến đấu để chống lại thế lực Hắc vệ đầy xấu xa bằng cả chiến thuật trí tuệ đến cả sức mạnh cơ bắp. Bạn sẽ được hoá thân thành người lãnh đạo để đào tạo ra những đội quân mạnh mẽ như bộ binh, thuỷ quân, không quân,… Đội quân càng mạnh thì sẽ càng dễ dàng chống lại được sự tấn công từ kẻ thù và không bị mất đi những cùng đất tài nguyên khác vào tay địch. 

Boom Beach
Lối chơi trong game Boom Beach

3.2. Nhiệm vụ 

Nhiệm vụ của người chơi trong tựa game Boom Beach này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tấn công vào căn cứ của kẻ địch để giải phóng những người dân vô tội trên đảo của mình đang bị bắt làm nô dịch. Đồn thời khám phá ra những bí mật của thiên nhiên tại khu rừng nhiệt đối hùng vĩ này. Bạn phải thành lập riêng cho mình một Đội Đặc Nhiệm cùng với nhiều người chơi trên khắp thế giới để cùng nhau kết hợp đầy lùi kẻ địch. Lập kế hoạch, dò thám kẻ địch, rồi sau đó đánh bom bãi biển của chúng. 

Boom Beach
Nhiệm vụ trong game Boom Beach

3.3. Kỹ năng

Trong tựa game Boom Beach người chơi sẽ được trang bị 2 kỹ năng chính là tấn công và phòng thủ.

 • Đối với kỹ năng tấn công thì mục tiêu sẽ là phá huỷ đi các tòa nhà chính của kẻ địch. Phá huỷ trụ sở chính trong hầu hết những trường hợp tấn công, Tiền đồn sẽ trong trường hợp Căn cứ tài nguyên, Lõi điện trong trường hợp là Căn cứ năng lượng hoạt động và cuối cùng là Mega Core trong tường hợp Mega Crab. 
 • Đối với kỹ năng phòng thủ thì người chơi sẽ cố gắng ngăn chặn sự xâm lược của quân địch thông qua cách sử dụng các Toà nhà Phòng Thủ của mình. Phòng thủ xảy ra khi mà căn cứ của người chơi bị tấn công bởi kẻ địch. Để bảo vệ căn cứ thì bạn cần phải ngăn chặn được những đòn tấn công phá huỷ Trụ sở căn cứ nhà hoặc là Tiền đồn của Căn cứ Tài Nguyên của mình. 
Boom Beach
Kỹ năng trong game Boom Beach

3.4. Binh lính 

Trong tựa game Boom Beach này người chơi sẽ có thể sở hữu rất nhiều loại binh lính khác nhau với nhiều đặc điểm khác nhau tùy vào từng mục đích sử dụng. 

 • Đội quân Heavy sẽ có sức chịu đựng được những đòn tấn công, lượng chất thương chịu đựng cao và gây ra các thiệt hại không đáng kể. Vì vậy người chơi nên xếp đội quân này ở đầu để giữ vai trò phòng thủ tuyến đầu trong trận chiến. 
 • Đội quân Rifleman có khả năng tấn công rất mạnh bằng số đông, tuy nhiên thì khả năng nạp đạn và phục hồi của đội quân này khá là chậm.
 • Đội quân Zooka sẽ gây được nhiều tổn thương cho địch nhất trong game. Nên sắp xếp đội quân này ngay phía sau Heavy. 
Boom Beach
Các loại binh lính trong game Boom Beach
 • Đội quân xe tăng sẽ có hoả lực lớn nhưng nhận thêm tổn thương từ các loại bom cannon, bom mines. 
 • Đội quân chiến binh bộ lạc Tribal Warrior là đội hình ít quan trọng nhất trong game, nhưng có giá trị ra quân để hồi máu. 
 • Lính cứu thương sẽ là đơn vị giúp chữa lành cho binh lính, sẽ tăng thêm khả năng sống sót cho đội quân của người chơi khi chuẩn bị tung ra các đợt tấn công hủy diệt. 
 • Lính ném lựu đạn sẽ được game mở khoá khi người chơi đạt được cấp độ 16, đây là một đơn vị lớn có tầm xa và có thể gây ra sát thương lớn trong một khu vực nhất định. 
Boom Beach
Đội quân binh lính trong Boom Beach

3.5. Vật phẩm 

Người chơi sẽ có thể sở hữu được nhiều loại nguyên liệu, vật phẩm khác nhau và cơ bản nhất như sau:

 • Vàng sẽ là một loại nguyên liệu mà người chơi sẽ có thể sở hữu ngay từ khi mới bắt đầu game. Các Residence sẽ có thể sản xuất và tạo ra được loại tài nguyên này. 
 • Gỗ giống với vàng là tài nguyên mà người chơi sẽ có thể thu thập được trong quá trình chơi. Nguồn gỗ chính được cung cấp từ các xưởng cưa Sawmill. 
 • Kim cương là một loại tài tài nguyên quý giá và hiếm nhất trong tựa game này. Tuy cũng xuất hiện ở đầu game, nhưng người chơi chỉ có thể sở hữu thêm Kim Cương khi đạt được thành tựu lớn hoặc đánh bại được quân đội Quốc Phòng. 
Boom Beach
Vật phẩm thu thập trong game Boom Beach
 • Sắt là loại tài nguyên khi bạn đạt được cột mốc Headquarter cấp 9 thì tài nguyên này mới xuất hiện. Nhưng từ cấp 10 thì những mỏ sắt Iron Mine mới được mở thêm. 
 • Đá là tài nguyên được mở khi người chơi ở cấp độ 6. 

3.6. Vũ khí

Boom Beach là game chiến thuật bảo vệ thành chiến nên vũ khí được trang bị trong tựa game này cũng vô cùng đa dạng, với các loại vũ khí nổi bật như:

 • Súng gây choáng, sẽ giúp bắn đạn choáng ra với tốc độ cao, gây được tính sát thương mạnh và làm cho kẻ thù bị choáng. Với tốc độ bắn ra cực nhanh, tầm bắn xa và không có điểm mù, gây ra được tính sát thương cao, nên loại vụ khí này được xem là tốt toàn diện trong game. 
 • Tia Laze là vũ khí thiêu đốt xuyên qua các mục tiêu gây ra tính sát thương vừa phải cho kẻ địch ở trên đường đi. Vũ khí này sẽ quét qua một lượt đoàn binh lính của định trong tầm bắn, nó rất lý tưởng để gây thương tích cho những đoàn binh lính hạng nặng như là Trọng quân hoặc là Zooka rất tốt. 
Boom Beach
Các loại vũ khí trong game Boom Beach
 • Đại bác Huỷ diệt là dạng tia bắn có khả năng hủy diệt được hầu hết tất cả các mục tiêu ngay lập tức.  Nó có tính sát thương cực cao khi bắn ra, nhưng tốc độ bắn lại rất chậm. Nó có phạm vi tác động cũng rất nhỏ, gây sát thương cho những binh lính ở gần mục tiêu chính của mình. Vũ khí này sẽ rất có hiệu quả khi gây sát thương cho những loại binh chủng có lượng máu lớn như là Xe tăng hoặc là xe phóng hỏa. 
 • Máy tăng cường Sát thương sẽ giúp tăng khả năng sát thương cho tất cả đơn vị phòng thủ ở xung quanh nhờ khả năng tăng tốc gauss cao thế. Đây là một công trình phòng thủ có công dụng giống với tượng Sát thương ở một phạm vi hạn chế. Nó chỉ giúp tăng sát thương cho những đơn vị phòng thủ được tác động như không thể nhân lên. 
 • Máy tạo khiên sẽ tạo ra được một trường lực xung quanh Tổng bộ, giúp bảo vệ khỏi những tổn hại từ các đòn tấn công của địch. Nếu loại máy này bị phá huỷ thì khiên chắn cũng sẽ biến mất. Vị trí đặt máy tạo khiên vô cùng quan trọng, vì máy nếu không được bảo vệ thì bất kỳ một loại binh chủng nào cũng có thể phá huỷ. 
Boom Beach
Đa dạng các loại vũ khí khác trong nhau trong game Boom Beach
 • Lưỡi móc là vũ khí bắn ra những chiếc móc có khả năng kéo một đơn vị của địch tiến lại gần. Nó có tầm bắn rất là xa, tuy gây ra sát thương khá ít nhưng có thể kéo được bất kỳ một đơn vị tấn công nào về kế bên mình. Nếu đặt ở vị trí tốt, thì đơn vị tấn công sẽ bị kéo bất cứ một đơn vị tấn công nào vào hoả tuyến của đơn vị phòng thủ khác. 
 • Lò áp suất sẽ tương tự giống như một loại súng phun lửa với hiệu quả mạnh mẽ hơn, tầm bắn được cải thiện hơn. Nó đã được bảo vệ bên trong một chiếc boongke ngầm cho đến khi nào kẻ địch lọt vào trong tầm bắn. 

Đây là đơn vị phòng thuỷ duy nhất không thể bị chiến thuyền hay binh lính nhắm bắn được trước khi nó bắt đầu hoạt động. Khi nổi lên thì sẽ có một khoảng thời gian hoãn ngắn trước khi nó bắt đầu ra đạn. Nếu không có bất kỳ mục tiêu nào xuất hiện trong vài giây thì nó sẽ quay trở lại vị trí ẩn mình. 

4. Đồ họa và âm thanh của Boom Beach

Kế đến, hãy cùng bài viết đánh giá quá một chút về chất lượng đồ hoạ và âm thanh trong tựa game Boom Beach này dưới đây nhé. 

4.1. Đồ họa

Về mặt đồ hoạ thì game mang đến một màu sắc tươi sáng, đầy vui vẻ, đẹp mắt, cùng với tạo hình nhân vật và các loại vũ khí một cách chi tiết nhất. Ngoài ra thì hệ thống bản đồ vô cùng chân thật về từng vị trí những hòn đảo lân cận, làm cho người chơi có cảm giác thích thú như một chủ đảo. 

Boom Beach
Đánh giá đồ hoạ game Boom Beach

4.2. Âm thanh

Về mặt âm thanh của tựa game này thì vô cùng sống động và vui tai, góp phần tạo nên cảm giác hứng thú với các trận chiến của game thủ. Game mang đến cho người chơi những bản nhạc nền hào hùng, cùng với những tiếng động nhỏ chân thật từ thiên nhiên. Ngoài ra, âm thanh cháy nổ, cũng vô cùng hoành tráng, góp phần giúp cho người chơi được trải nghiệm những trận chiến chân thật hơn. 

Boom Beach
Đánh giá về chất lượng âm thanh trong game Boom Beach

5. Cấu hình tối thiểu Boom Beach 

Tựa game Boom Beach được phát hành trên cả 2 nền tảng iOS và Android, yêu cầu cấu hình tối thiểu của game cũng khá đơn giản như sau: 

 • Đối với điện thoại Android thì yêu cầu từ Android 4.0.1 trở lên. 
 • Đối với điện thoại iPhone thì yêu cầu hệ điều hành từ iOS 9.0 trở lên. 
Boom Beach
Mức cấu hình tối thiểu game Boom Beach yêu cầu

6. Một số dòng smartphone chiến game mượt mà tham khảo tại Di Động Việt

7. Kết luận lại

Mong rằng các thông tin trong bài viết giới thiệu về game Boom Beach – Bảo vệ bờ biển bất khả xâm phạm tránh kẻ thù, sẽ giúp các bạn đọc hình dung được cách hoạt động của game. Đây là một tựa game khá mới là và thú vị, với nền đồ hoạ cũng đẹp mắt, âm thanh sống động rất đáng để trải nghiệm. 

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt, để tổng hợp thêm nhiều tựa game hấp dẫn khác trên thị trường với đa dạng các thể loại game khác nhau từ mobile đến PC mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm sốc đang được chạy với mức giá tốt nhất thị trường đang chờ nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.