Bloodborne – Tựa game nổi tiếng nhờ độ khó cao, cốt truyện hấp dẫn

Bloodborne là một trong những tựa game nhập vai hành động với đồ họa cực kỳ chất lượng, cốt truyện sâu sắc, kịch tính. Đây là một trong những dòng game khiến cho cộng đồng game thủ mê mẩn một thời. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về cốt truyện cũng như gameplay của game nhé. 

1. Thông tin chi tiết Bloodborne

Bloodborne là một tựa game nhập vai hành động được phát hành bởi Sony Computer Entertainment. Tựa game này được ra mắt vào năm 2015 và được phát triển trên nền tảng PlayStation 4, đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng game thủ. 

Người chơi sẽ điều khiển The Hunter để giao chiến với những tên quái vật cực kỳ hung ác, khám phá nguồn gốc dẫn đến dịch bệnh. Người chơi sẽ phải tương tác với NPC để có thể tìm hiểu và thu thập thêm những thông tin đồ vật để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài lối chơi hấp dẫn thì cốt truyện của tựa game này cực kỳ gay cấn, đặc sắc. 

Bloodborne
Thông tin chi tiết Bloodborne

2. Cốt truyện Bloodborne

Cốt truyện của tựa game Bloodborne diễn ra trong bối cảnh của một học viện hoang tàn Byrgenwerth bị chôn vùi trong khu rừng Forbidden Woods. Để có thể hiểu được toàn bộ nội dung của tựa game này thì bạn phải nắm rõ chi tiết từng nhân vật xuất hiện trong game. 

Đầu tiên sẽ có hai khái niệm là Old Blood cổ tuyết và The Great Ones đấng toàn năng tối cao. Về Old Blood, thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến đại dịch tại Yharnam và Old Blood đã được các học giả ở trường Byrgenwerth tìm thấy ở dưới mê cung. Chất lỏng này sẽ có thể chữa trị mọi loại bệnh, vết thương, hồi phục sức khỏe dồi dào hơn khi sử dụng. 

Đây chính là thứ sẽ giúp con người có thể dễ dàng tiếp cận với Đấng toàn năng. Chúng là một dạng vật thể như quái vật, cực kỳ gớm ghiếc, tay chân dài ngoằng, khuôn mặt thì lại không rõ ràng, hốc mắt mở cực to. Không một ai rõ về nguồn gốc thực sự của chúng, một điều kỳ lạ là chúng không có một giới tính nhất định nào cả.  

Bloodborne
Old Blood cổ tuyết và The Great Ones đấng toàn năng tối cao

Để có thể duy trì nòi giống thì chúng sẽ ban phước cho một thực thể giống khác để có thể sinh sản. Loài sinh vật này có một khả năng điều khiển không gian và thời gian và sở hữu linh hồn bất tử bên trong chúng. Cốt truyện của tựa game Bloodborne sẽ có tổng cộng là 7 Great Ones mà người chơi sẽ gặp là: 

 • Amygdala một sinh vật có hình dạng như một con nhện lớn 8 chân, được người dân Yharnam cực kỳ sùng bái, sở hữu một sức mạnh vượt cả không gian. 
 • Brain Of Mensis được dùng để nghiên cứu. 
 • Kos có giới tính là nữ, có hình dạng như một con mực, nguồn gốc của nó cũng đến từ đại dương. 
 • Moon Presence sẽ xuất hiện khi mà người chơi đánh bại được Gehrman, chủ nhân của Hunter Dream. 
 • Oedon được nhắc đến thông qua những mô tả trong Rune, cũng được sùng bái và có nhà thờ cúng riêng. 
 • Mergo không có một hình dạng nhất định nào cả, là con của Oedon và Yharnam.
 • Orphan of Kos đã được sinh ra từ chính xác chết của Kos trong hình dạng của một bộ xương. 
Bloodborne
7 Great Ones mà người chơi sẽ gặp

Ngoài các Great Ones thì còn có một dạng sống nữa được gọi là Kin. Kin có một trí tuệ vượt trội hơn người bình thường, nhưng lại không phải siêu việt như là Đấng tối cao. Con người cũng có thể biến thành được như Kin trong qua các thí nghiệm. Một số Kin nổi bật trong game như là Vacuous Spider, Cosmos Rom,…

Nhân vật kế tiếp được nhắc đến trong cốt truyện của game là nhóm nghiên cứu Byrgenwerth. Đây là một nhóm học giả đã tìm ra được The Great Ones ở trong hang sâu. Mục đích của học viện này chính là tìm và nghiên cứu ra các loại sinh vật kỳ lạ. Cái giá phải trả khi tiếp cận The Great Ones là họ trở nên điên loạn.

Master Willem người đứng đầu của học viện đã cho rằng họ đã tìm kiếm được một tâm nhãn phía bên trong. Đây sẽ chính là thứ giúp con người có thể tiếp cận được đấng toàn năng tối cao mà không bị ảnh hưởng. 

Bloodborne
Nhóm nghiên cứu Byrgenwerth

Một điểm cần lưu ý trong game chính là làng chài Hamler, đây là nơi mà sinh vật The Great Ones đã vô tình trôi dạt đến. Dưới sự mê muội của người dân ở đây, họ đã tôn sùng sinh vật này như một vị thần và đặt tên cho nó là Kos. Các ký sinh trùng trên người Kos đã khiến cho dân làng nơi đây trở nên kì dị hơn, trở thành nửa người, nửa cá. 

Nhóm học giả Byrgenwerth cũng đã đến nơi này sau khi họ nghe tin. Và họ đã sát hại hàng loạt dân cư và móc mắt để có thể tìm được Insight. Trong quá trình đó không hiểu sao Kos lại chết, nhưng linh hồn của nó bất tử nên về sau đã tạo ra Hunter’s Nightmare.

Song song đi kèm với việc đi tìm kiếm tâm nhãn, thì các học giả của học viện Byrgenwerth cũng đã tiến hành nghiên cứu Insight và Old Blood. Để có thể liên kết và tiếp cận Đấng tối cao. Nhưng vì không tìm được quan điểm chung cho việc sử dụng hai phương tiện tiếp cận trên nên nhóm học giả này đã chia làm hai phe. 

Bloodborne
Tiến hành nghiên cứu Insight và Old Blood

Phe đầu tiên là do Master Willem dẫn đầu, nhóm này cho rằng việc sử dụng cổ huyết là không đúng mà phải dùng tâm nhãn. Sau bao nghiên cứu thì ông ta cũng đã thành công nhưng tất cả mọi người theo nhóm của ông ta đều phát điên. Chỉ riêng Master Willem đã thoát khỏi điều này vì đã dùng dây rốn của những bào thai Great Ones để kết nối với não của mình. 

Phe thứ 2 là do Laurence một học trò của Master Willem đứng đầu. Anh ta quan điểm ngược lại với thầy của mình. Quan điểm này đã khiến anh ta từ giả thầy và đi đến vùng đất khác. Anh ta đã đem Old Blood đến Yharnam để có thể điều trị dịch bệnh và đã lập ra Healing Church. 

Kết thúc phần 1 đến phần 2 sẽ là khám phá nhà thời Healing Church và tìm ra nguồn gốc của dịch bệnh Harman. Câu chuyện này sẽ bắt đầu ở Old Yharnam, một thành phố hẻo lánh đang bị đại dịch Ashen Blood. Cách đặc trị duy nhất chính là thuốc giải hình nón Antidote, tuy nhiên loại thuốc này chỉ có thể giúp người mắc bệnh kéo dài sự sống thêm được ít ngày. 

Bloodborne
Khám phá nhà thời Healing Church

Lúc này thì Laurence đã xuất hiện tại Yharnam, anh ta đã dùng Old Blood mình mang theo để chữa trị dứt điểm căn bệnh này. Sau khi đã có tiếng vang lớn, Laurence đã tạo lập ra một trụ sở chính của mình là nhà thờ Healing ngay trung tâm Yharnam. \

Nhưng điều kỳ lạ xảy ra là những người chữa bệnh bằng Old Blood đều biến thành quái vật. Vì thế Laurence đã tuyển những người thợ săn để tiêu diệt toàn bộ những người bị biến dạng này. Nhưng quái vật quá nhiều, các sợ săn không thể diệt nổi, nên Laurence đã ra lệnh đốt toàn bộ khu vực này để chuyển đến Healing Church.

Lúc này anh ta đã chiêu mộ một đội thợ săn để truy lùng và giết đi những ai có nguy cơ thành quái vật trong đêm. Nhưng điều này cũng không thể ngăn chặn được vì những Hunter cũng là bọ khát máu không kiểm soát được. Laurence cũng đã biến thành quái vật và cuối cùng hắn đã quyết định cô lập hoàn toàn Yharnam để mặc người dân vật lộn với tất cả. 

Bloodborne
Những người chữa bệnh bằng Old Blood đều biến thành quái vật

Ngoài Healing Church thì còn có hai nơi khác là The School of mensis và The Choir. 

 • The School of Mensis được đặt tại ngôi làng Yahar’gul, người đứng đầu nhóm này là một học giả thuộc nhóm của Laurence. Mục tiêu là nghiên cứu tìm ra cách liên lạc với Great Ones. Họ đã tạo ra Mensis Gage một chiếc lồng bằng sắt, được bao quanh đầu để bảo vệ bộ não. 

Khi sử dụng chiếc lồng này, thì họ sẽ có thể tiếp cận được với Đấng tối cao ở cõi vô thức vì thế sẽ không bị kiểm soát lý trí dẫn đến điên loạn. Nhóm nghiên cứu này để đạt được mục đích mà đã bất chấp cả nhân tính, thực hiện các nghi lễ xưa cổ. Họ sẵn sàng giết người và sử dụng xác để hiến tế cho Đấng. 

 • The Choirnhóm chuyên nghiên cứu về Ebrietas, thực hiện các thí nghiệm lên người sống để tìm cách tiến hóa Kin. Bọn họ đã tập trung những đứa trẻ mồ côi lại và thực hiện thí nghiệm lên bọn trẻ. Sau đó đưa bọn trẻ đến Lumen Flower Gardens để tiến hóa thành Kin. 

Để đạt được mục đích của mình, nhóm người này cũng đã bất chấp tất cả dù cho có để lại hậu quả khôn lường. 

Bloodborne
The School of mensis và The Choir

Để tìm hiểu rõ thực hư và cái kết cuối cùng cho câu chuyện này, thì người chơi phải tham gia vào Bloodborne mới tìm được câu trả lời cuối cùng. 

3. Gameplay Bloodborne

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về gameplay của Bloodborne dưới đây nhé. 

3.1. Lối chơi

Bloodborne chính xác là một phần From Software đầu tư nhất khi phát hành. Tất cả những gì người chơi có thể học được ở 3 tiếng chơi Dark Souls III sẽ vô dụng khi chơi trong Bloodborne.

Khác với các series game Souls vốn mang nặng một lối chơi phòng thủ và phản công. Thì tựa game này đã không cho phép người chơi được quyền phòng thủ, thay vào đó bạn sẽ phải sử dụng kỹ năng né tránh để sống sót. Mỗi hành động của nhân vật đều tiêu tốn một lượng thể lực, khi cột thể lực cạn thì bạn sẽ không thể tấn công hay là né tránh và trở thành con mồi.

Bloodborne
Gameplay của Bloodborne

Để bù lại cho việc loại bỏ đi khả năng phòng phủ, thì game đã cung cấp cho người chơi một loại vũ khí mới là súng. Nhưng súng được cung cấp có mức sát thương cực thấp, chủ yếu chỉ dùng để phá vỡ đi combo của kẻ thù, gây choáng và giúp bạn có cơ hội phản công. Súng cũng chỉ có một lượng đạn hạn chế, nên cũng không có trông đợi gì nhiều vào nó. 

3.2. Hệ thống vũ khí

Hệ thống vũ khí trong Bloodborne có rất nhiều vũ khí đa dạng khác nhau. Mỗi thợ săn trong game đều có phong cách chiến đấu rất riêng, vũ khí có thể thay đổi tùy theo nhân vật. Phong cách chơi của từng người cũng sẽ có ảnh hưởng đến vũ khí. 

Có hai loại vũ khí chính trong game là vũ khí cận chiến đánh trực tiếp và súng cầm tay. Trong tựa game này thì vũ khí cận chiến rất quan trọng, loại vũ khí này sẽ có hai chế độ lựa chọn vì chúng có thuộc tính hoặc có chức năng gây nổ.  

Bloodborne
Hệ thống vũ khí trong Bloodborne

3.3. Hệ thống boss

Hệ thống boss trong tựa game Bloodborne sẽ giống như những trò chơi khác trong cùng vũ trụ game, để lại một loạt trùm cuối. Trong các phần khác của vũ trụ này sẽ có một danh sách những con trùm cực phức tạp và chết chóc, không dễ đánh bại được. Trên thực tế thì chúng ta sẽ có thể đánh bại chúng khi có chiến lược tốt trong giao tranh. Những trùm cuối có thể kể đến là: 

 • Cha Gascoigne một kẻ thù tiêu hao bởi bệnh nhiễm trùng máu. Các cô con gái của ông ta còn sống ở đâu đó trong Yharnam. 
 • Con thú khát máu, một quái vật cực kỳ nguy hiểm, có nguồn gốc không rõ ràng.
 • Vicar Amelia là người đứng đầu có thể nhìn thấy cuối cùng của giáo hội chữa lành trước đại dịch hạch diễn ra. 
 • Shadow Empty Spider, Rom the Empty Spider.
Bloodborne
Hệ thống boss trong tựa game Bloodborne
 • Quái thú bóng tối Parrl, một con đường có thể kết nối Yahar’gul với Old Yharnam, một người đột biến có khả năng điều khiển sét. 
 • Amygdala là trùm cuối sẽ đối mặt tại cùng Nightmare Frontier tùy chọn. 
 • Micolash là một kẻ thù bình thường nhưng nó lại có nhiều sinh mạng, không phải là một trùm cuối điển hình. 
 • Martyr Logarius là Logarius đi đến lâu đài Cainhurst và ở đó anh ta đã dồn nữ hoàng vào bước đường cùng. 
 • Y tá của Mergo là một con trùm rất dễ bị đánh bại vì có kích thước rất lớn và hơi chậm chạp. 
 • Ngoài ra còn một số nhân vật khác như là Say, German, hiện diện mặt trăng, nữ hoàng Pthumerian. 
Bloodborne
Hệ thống quái vật kinh dị trong tựa game Bloodborne

3.4. Vật phẩm

Vật phẩm quan trọng nhất trong tựa game Bloodborne chính là những viên ngọc đẫm máu. Những viên ngọc này sẽ được đưa vào vũ khí của người chơi sử dụng hoặc thu thập được trong game. Nhờ những viên ngọc này người chơi sẽ có thể thay đổi hoàn toàn cách sử dụng vũ khí trong game với các tùy chọn mở rộng khác nhau. 

Điều này có thể cứu người chơi trong nhiều tình huống khác nhau. Bạn sẽ có thể biến đổi một loạt vũ khí có thể đánh bại kẻ thù trong trò chơi tại một thời điểm thích hợp. Điều này rất quan trọng, nên việc sử dụng những viên ngọc này phải chính xác để đạt được hiệu quả cao nhất.  

Bloodborne
Vật phẩm quan trọng nhất trong game Bloodborne

3.5. Hệ thống nhân vật

Hệ thống nhân vật trong game Bloodborne sẽ bao gồm các nhân vật nổi vật như: 

 • Gilbert là cư dân đầu tiên của Yharnam. 
 • Elieen sẽ là người chịu trách nhiệm đưa những người đã bị phát điên vào vị trí của họ. 
 • Iosefka là một y tá đang đi tìm cách để có thể sống sót được ở Yharnam. 
 • Nữ hoàng lâu đài Cainhurst.
 • Adelle là một nữ tu tại nhà thờ cũ.
 • Viola và em gái là hai chị em ly thân luôn cố gắng tìm được nhau và người thợ săn sẽ có thể giúp đỡ được việc này. 
Bloodborne
Hệ thống nhân vật trong game Bloodborne

4. Đồ Hoạ – Âm Thanh Bloodborne

Kế đến hãy cùng bài viết đánh giá sơ qua về chất lượng đồ họa và âm thanh của tựa game Bloodborne nhé. 

4.1. Đồ họa

Vì đây là tựa game bước chân lên hệ máy PS4 nên Bloodborne đã có một sự chuyển đổi vô cùng ấn tượng so với những người đàn anh của mình. Mọi chuyển động của nhân vật đều cực kỳ mượt, hệ thống ánh sáng, hiệu ứng đều được chau chuốt một cách tỉ mỉ. 

Bối cảnh trong game được thay đổi đa dạng từ những dãy phố đầy lạnh lẽo đến khu rừng tối u ám, những khu hầm ngục tăm tối ớn lạnh. Tất cả đều mang đến một bầu không khí cực kỳ ngột ngạt, đáng sợ. 

Bloodborne
Đồ họa trong game Bloodborne

Ngoài ra, lũ quái vật trong game cũng đã được thiết kế cực kỳ ấn tượng từ những con Troll to khổng lồ, đến lũ sói, những sinh vật cực kỳ dị, gớm ghiếc. Tất cả những con quái vật này mỗi lần xuất hiện chắc chắn sẽ làm cho người chơi kinh hãi, giật mình. 

Thế giới trong trò chơi này như một mê cung rộng lớn với rất nhiều đường đi, bí mật được ẩn giấu và kết nối cực kỳ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn tìm ra những đường đi tắt thì sẽ giúp quá trình di chuyển nhanh và dễ dàng hơn và không cần mò mẫm lại từ đầu sau mỗi lần hồi sinh. 

Bloodborne
Đồ họa chi tiết, sống động trong game Bloodborne

4.2. Âm thanh

Ngoài chất lượng đồ họa được nâng cấp đầy ấn tượng thì âm thanh của Bloodborne cũng là một yếu tố nổi bật không kém. Với những bản nhạc dồn dập đầy gây cấn trong những trận chiến, tiếng binh khí va chạm khi giao chiến. Âm thanh khi vũ khí chạm vào da thịt, những tiếng gào rú của lũ quái vật cực kỳ chân thật, nổi da gà khi mỗi lần phát lên.  

Bloodborne
Âm thanh của Bloodborne

5. Kết luận lại

Bài viết Bloodborne – Game nhập vai hành động hấp dẫn độ khó cực cao. Đã cập nhật cụ thể những thông tin chi tiết liên quan đến tựa game siêu phẩm trên nền tảng PS4 này. Mong rằng những thông tin bài viết cập nhật, sẽ giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn về Bloodborne và thêm game vào danh mục trải nghiệm của mình nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những tin tức game mới trên thị trường. Hãy theo dõi trang để có thêm nhiều tên game hấp dẫn để trải nghiệm thử nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, để nhận liền tay nhiều khuyến mãi cùng quà tặng hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.