AppleCare+ là gì? Có nên mua không? Những điều cần phải biết

Vào ngày 10 tháng 1 năm 2023, Apple đã chính thức phát hành gói AppleCare Plus tại thị trường Việt nam. Đây được xem là phiên bản nâng cấp của gói thường nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn xem AppleCare+ là gì, liệu có nên mua không dưới đây nhé. 

1. AppleCare+ là gì?

Vào đầu năm nay có rất nhiều câu hỏi được đặt ra AppleCare+ là gì, tại sao nên mua gói Plus thay vì mua gói thường từ người dùng. AppleCare+ hay còn được gọi là AppleCare Plus là một gói dịch vụ, bảo hành đi kèm theo của nhà Táo, giúp kéo dài thời hạn bảo hành cho các thiết bị Apple chính hãng với nhiều quyền lợi hấp dẫn. 

Gói bảo hành AppleCare+ là phiên bản nâng cấp của gói AppleCare thường. Với nhiều quyền lợi đặc biệt hơn và không cần phải thông qua xét duyệt bởi thương hiệu Apple như bản thường. 

AppleCare+ là gì
Giới thiệu về AppleCare+

2. 7 lợi ích khi đăng Ký AppleCare Plus

Sau khi đã tìm hiểu qua AppleCare+ là gì, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua 7 lợi ích nổi bật mà người dùng sẽ nhận được khi đăng ký gói bảo hành nâng cấp này nhé. 

2.1. Tăng Thời Gian Bảo Hành Chính Hãng

Đầu tiên chính là thời gian bảo hành chính hãng của sản phẩm sẽ được tăng từ 1 năm lên đến 3 năm. Được áp dụng với các sản phẩm như MacBook, iMac, Apple TV, Apple Display, Mac mini, Mac Pro và sau 3 năm sẽ được renew tiếp tục. 

Đối với các dòng sản phẩm như điện thoại iPhone, iPad, AirPods, AirPod Max, Apple Watch, HomePod thì sẽ được tăng thời gian bảo hành từ 1 năm lên 2 năm và sau đó sẽ được tiếp tục renew. 

AppleCare+ là gì
Tăng Thời Gian Bảo Hành chính hãng

2.2. Bảo Hành Tai Nạn Rơi Vỡ, Vào Nước

Lợi ích khi mua AppleCare+ nổi bật nhất khác biệt hẳn so với gói Applecare thường chính là bảo hành tai nạn rơi vỡ và vào nước của thiết bị. Đối với gói Plus người dùng sẽ được bảo hành tai nạn, rơi vỡ, vào nước không giới hạn số lần bảo hành kể từ ngày 8/9/2022. 

AppleCare+ là gì
Bảo Hành Tai Nạn Rơi Vỡ, Vào Nước

2.3. Bảo Hành Phần Cứng Và Chai Pin

Với gói bảo hành AppleCare+ thì người dùng vẫn sẽ nhận được quyền lợi bảo hành phần cứng, tất cả các lỗi xuất phát từ nhà sản xuất. Đồng thời sẽ được bảo hành cả phụ kiện đi kèm theo máy, bảo hành chai pin, pin bị phù hoặc pin dưới 80% sẽ được thay mới. 

AppleCare+ là gì
Bảo Hành Phần Cứng Và Chai Pin

2.4. Bảo Hành Toàn Cầu

Đối với gói AppleCare+ thì sản phẩm sẽ được bảo hành trên toàn cầu, tại tất cả những điểm Apple Store hoặc các trung tâm bảo hành uỷ quyền chính hãng của thương hiệu Apple trên toàn thế giới. 

AppleCare+ là gì
Bảo Hành Toàn Cầu

2.5. Bảo hành cả phụ kiện đi kèm máy

Đối với gói AppleCare+ thì tất cả các thiết bị đều sẽ được bảo hành về mặt phần cứng, lẫn cả phụ kiện đi kèm theo khi xuất hiện lỗi từ phía nhà sản xuất. 

AppleCare+ là gì
Bảo hành cả phụ kiện đi kèm máy

2.6. Không giới hạn số lần bảo hành do bị tai nạn, rơi vỡ, vào nước

Khi tìm hiểu về AppleCare+ là gì, thì chắc chắn người dùng sẽ quan tâm nhất đến mục bảo hành di bị tai nạn, rơi vỡ hoặc thiết bị vào nước. Vì gói AppleCare thường và bảo hành chính hãng của sản phẩm sẽ không có mục này. 

Trước đây thì gói Applecare Plus chỉ được bảo hành tai nạn, vào nước, mỗi thiết bị chỉ được 2 lần trong suốt khoảng thời gian bảo hành của gói. Nhưng đến tháng 9 năm 2020 thì Apple đã cập nhật lại chính sách của mình là AppleCare+ sẽ được bảo hành rơi vỡ và vô nước 2 lần trong năm. Ví dụ như gói AppleCare+ 3 năm dành cho MacBook thì người dùng sẽ có 6 lần bảo hành cho tai nạn rơi vỡ và vô nước. 

Đến tháng 9 năm 2022 thì Apple đã cập nhật lại chính sách mới theo hướng có lợi hơn với khách hàng. Tất cả các thiết bị khi mua gói AppleCare+ đều sẽ được bảo hành rơi vỡ, tai nạn và vô nước không có giới hạn số lần, có phụ phí đi kèm. 

AppleCare+ là gì
Không giới hạn số lần bảo hành do bị tai nạn, rơi vỡ, vào nước

2.7. Hỗ Trợ Kỹ Thuật Miễn Phí

Khi đăng ký gói bảo hành AppleCare+ thì người dùng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại miễn phí trong suốt thời gian bảo hành của gói. Sẽ được hướng dẫn thiết lập, sử dụng thiết bị, hướng dẫn cài đặt và sử dụng các phần mềm của Apple và hướng dẫn kết nối máy in thiết lập mạng miễn phí. 

AppleCare+ là gì
Hỗ Trợ Kỹ Thuật Miễn Phí

3. Điều kiện để đăng ký AppleCare+ là gì?

Sau khi đã tìm hiểu qua AppleCare+ là gì, những lợi ích khi đăng ký gói bảo hành mới này, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các điều kiện cần biết khi đăng ký gói Plus này nhé.

Ngày mua sản phẩm và active máy phải cùng ngày mua AppleCare Plus. Nếu muốn mua mua gói bảo hành nâng cao này thì người dùng phải mua cùng lúc với thiết bị tại cửa hàng uỷ quyền chính hãng của Apple.

AppleCare+ là gì
Điều kiện để đăng ký AppleCare+

Người dùng có thể vào trang https://checkcoverage.apple.com/ để check mã seri thiết bị. Tìm vào dòng cuối cùng, sẽ thấy dòng Covered by AppleCare Plus cùng ngày hết hạn có nghĩa là máy đã được mua gói bảo hành này và hiển thị ngày hết hạn. 

Gói bảo hành nâng cấp này hỗ trợ đến 9 sản phẩm của nhà Táo bao gồm MacBook, iPad, iPhone, Apple DisPlay, Apple Watch, AirPods, HomePod, iPod, Apple TV. 

4. Vì sao nên mua AppleCare+?

Sau khi tìm hiểu qua AppleCare+ là gì, vậy tại vì sao lại nên mua gói bảo hành nâng cấp này thay vì mua bản thường? Với việc giới thiệu phiên bản cao cấp hơn so với bản thường, thì Apple cũng đã mang đến cho người dùng những quyền lợi đặc biệt hơn như:

  • Thời gian bảo hành chính hãng đã được tăng lên từ 1 đến 3 năm đối với các dòng thiết bị như iMac, Mac mini, MacBook,…. Thời hạn từ 1 năm lên 2 năm đối với các dòng như iPhone, iPad, AirPods, Apple Watch,… 
  • Được bảo hành rơi vỡ vào nước chung thay vì phải mua riêng 1 gói bảo hành rơi vỡ, vô nước riêng. 
  • Bảo hành phần cứng, các phụ kiện đi kèm khi có xuất hiện lỗi từ phía nhà sản xuất. 
  • Hỗ trợ bảo hành thay pin mới với trường hợp pin chai dưới 80%. 
  • Hỗ trợ bảo hành sản phẩm trên toàn cầu tại các Apple Store và cửa hàng Apple uỷ quyền. 
  • Gia hạn gói bảo hành khi hết hạn nhanh chóng mà không cần phải đợi Apple xét duyệt như trên gói thường. 
AppleCare+ là gì
Lý do nên mua gói AppleCare+

5. Hướng dẫn cách mua AppleCare+

Sau khi đã tìm hiểu qua AppleCare+ là gì, các lợi ích khi sở hữu gói bảo hành này, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu các cách mua gói bảo hành AppleCare Plus khi đủ điều kiện dưới đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > chọn vào Cài đặt chung > chọn Giới thiệu. Ngay tại mục Thông tin bảo hành bạn sẽ thấy gói AppleCare+ và thời gian hết hạn của gói, hãy bấm vào nó > lúc này cửa sổ giới thiệu gói AppleCare+ sẽ xuất hiện bạn hãy bấm Tiếp tục. 

AppleCare+ là gì
Hướng dẫn cách mua AppleCare+ bước 1

Bước 2: Sau đó bạn hãy tiến hành chọn phương thức thanh toán là Apple Pay hoặc bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ mình có. Lúc này sẽ có 2 gói để bạn lựa chọn là AppleCare+ và AppleCare+ with Theft and Loss với mức giá chênh lệch cao hơn, tuỳ vào mục đích sử dụng mà bạn hãy chọn gói phù hợp để mua nhé. 

AppleCare+ là gì
Hướng dẫn cách mua AppleCare+ bước 2

Nếu bạn cảm thấy việc thao tác trên điện thoại để mua khá phức tạp và không đủ điều kiện thẻ thanh toán. Thì bạn có thể đến Di Động Việt, một trong những đại lý uỷ quyền chính hãng của Apple tại Việt Nam, hệ thống có cung cấp bán gói sản phẩm AppleCare+ đến khách hàng. 

6. Mọi người thường hay hỏi về Applecare+

Applecare+ có dùng được ở Việt Nam không? 

Vào tháng 1 năm 2023 Apple đã chính thức phát hành gói bảo hành AppleCare+ tại thị trường Việt Nam. Đây là gói dịch vụ bảo hành mở rộng, gia hạn thêm thời gian hỗ trợ bảo hành chính hãng cùng với nhiều quyền lợi hơn cho khách hàng. 
Tại thị trường Việt Nam hiện nay thì gói AppleCare+ sẽ cung cấp áp dụng cho các sản phẩm như iPhone, iPad, MacBook, Apple Watch, iMac, Apple Display, AirPods, HomePod và Apple TV. Đồng nghĩa rằng gần như mọi sản phẩm của nhà Táo đang phân phối chính hãng tại Việt Nam đều sẽ có thể mua chung với gói bảo hành mở rộng này. 

Giá Applecare+ bao nhiêu?

Mức giá Applecare+ tại thị trường Việt Nam sẽ còn tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm khác nhau. Các mức giá tham khảo trên thị trường như sau:
– Applecare+ cho iPhone từ 2.099.000 VNĐ đến 4.999.000 VNĐ. 
– Applecare+ cho iPad sẽ từ 1.849.000 VNĐ đến 5.199.000 VNĐ.
– Applecare Plus Apple Watch sẽ từ 1.249.000 VNĐ đến 5.449.000 VNĐ. 

Khi nào nên đăng ký AppleCare Plus?

Người dùng sẽ có thể mua gói AppleCare+ cùng lúc với thời điểm mua sản phẩm và Active máy tại cửa hàng.  

7. Tạm kết

Bài viết AppleCare+ là gì? TOP 7 lợi ích khi mua AppleCare+ mới, đã cập nhật những thông tin cơ bản về gói bảo hành mở rộng của nhà Táo. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về gói mở rộng AppleCare+. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin mới trên thị trường công nghệ với đa dạng chủ đề, thương hiệu sản phẩm khác nhau sớm nhất nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” có rất nhiều chương trình khuyến mãi mừng xuân đang chạy với mức giá giảm sốc cực hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.