Apple Watch tại Việt Nam hiện đã có tính năng đo điện tâm đồ và cảnh báo nguy cơ đột quỵ

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Ứng dụng ECG dành cho Apple Watch Series 6 và các thế hệ trước như Apple Watch Series 5, 4 hiện đã có mặt tại Việt Nam trên phiên bản iOS 14.5 và watchOS 7.4. Tính năng này cho phép người sử dụng thực hiện đo điện tâm đồ trực tiếp ngay từ cổ tay của họ. Hơn thế nữa, người dùng cũng có thể ghi và lưu trữ nhịp tim vào thời điểm họ muốn biết thêm về sức khỏe tim mạch của mình và chia sẻ với bác sĩ.


Xem thêm:


Tính năng cảnh báo rối loạn nhịp tim trên smartwatch thỉnh thoảng cũng sẽ kiểm tra nhịp tim và gửi thông báo nếu nhịp tim không đều để phát hiện các bệnh lý nguy hiểm.

Apple Watch tiên phong trong chăm sóc sức khỏe người dùng

Ứng dụng ECG và tính năng thông báo nhịp bất thường giúp người dùng xác định các dấu hiệu của rung tâm nhĩ, một dạng rối loạn nhịp tim phổ biến hiện nay. Khi không được điều trị, bệnh này có thể dẫn đến đột quỵ, là nguyên nhân tử vong phổ biến thứ hai trên thế giới.

Giám đốc vận hành của Apple Jeff Williams cho biết: “Apple Watch đã giúp rất nhiều người trên khắp thế giới và chúng tôi rất tự hào khi thấy nó đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống của khách hàng”. “Với việc ra mắt các tính năng cho tim mạch này, Apple Watch thực hiện bước tiếp theo trong việc cung cấp cho mọi người nhiều thông tin hơn về sức khỏe của mình.”

Apple Watch chăm sóc sức khỏe người dùng

Phó bộ phận Y tế của Apple Sumbul Desai, MD cho biết: “Chúng tôi tự tin vào khả năng của những tính năng này trong việc giúp người dùng cung cấp cho bác sĩ nhiều thông tin hơn”. “Với ứng dụng điện tâm đồ và tính năng thông báo nhịp bất thường, khách hàng sẽ có thể hiểu rõ hơn về các khía cạnh sức khỏe tim mạch của họ theo cách chuyên môn hơn”.

Ứng dụng ECG trên Apple Watch

Các điện cực được tích hợp trong tinh thể phía sau và Digital Crown trên Apple Watch Series 4, 5 và 6 hoạt động cùng với ứng dụng ECG để cho phép khách hàng đo điện tâm đồ tương tự như đọc một đạo trình. Để đo lại điện tâm đồ bất kỳ lúc nào, người dùng chỉ cần mở ứng dụng EGC trên smarwatch và giữ ngón tay của họ trên Digital Crown.

Apple Watch có khả năng đo điện tâm đồ

Khi đã chạm vào khu vực này mạch tuần hòn và các tín hiệu điện qua tim của họ được đo. Sau 30 giây, nhịp tim sẽ được phân loại vào một trong các nhóm là rung tâm nhĩ, rung tâm nhĩ với nhịp tim cao, nhịp xoang, nhịp tim thấp hoặc cao, không xác định.

Tất cả các bản đo đạc, các phân loại liên quan của chúng và bất kỳ triệu chứng được cảnh báo nào đều được lưu trữ bảo mật trên ứng dụng Health trên iPhone. Người dùng có thể chia sẻ một bản PDF kết quả cho các bác sĩ.

Thông báo nhịp tim bất thường

Khi Sử dụng cảm biến nhịp tim quang học trong smartwatch, tính năng thông báo nhịp tim bất thường thỉnh thoảng sẽ kiểm tra nhịp tim của người dùng để phát hiện dấu hiệu rung tâm nhĩ. Sau đó, smartwatch sẽ thông báo cho họ nếu nhận ra nhịp tim không đều trong năm lần kiểm tra tối thiểu trong vòng 65 phút.

Apple Watch thông báo nhịp tim bất thường

Khả năng phân loại nhịp tim của ứng dụng ECG đã được xác nhận trong một thử nghiệm lâm sàng với khoảng 600 người tham gia.Phân loại nhịp tim của bác sĩ tim mạch được so sánh với phân loại nhịp tim của một bản ghi được thu thập từ ứng dụng ECG.

Tính năng này đã được thí nghiệm thực tế trước khi ra mắt

Nghiên cứu cho thấy ứng dụng ECG trên Apple Watch đã chứng minh độ chính xác tới 98.3% trong việc phân loại rung tâm nhĩ. Thiết bị cũng đạt độ chuyên môn 99,6% trong việc phân loại nhịp xoang trong các bản ghi chép. Trong nghiên cứu, 87.8% bản ghi có thể được phân loại bằng ứng dụng ECG.

Tính năng thông báo nhịp tim không ổn định đã được nghiên cứu trong Apple Heart Study. Với hơn 400.000 người tham gia, đây là nghiên cứu sàng lọc lớn nhất về chứng rung nhĩ từng được thực hiện và cũng là một trong những thí nghiệm tim mạch lớn nhất cho đến nay.

Tính năng được thí nghiệm trên smartwatch trước khi ra mắt

Để kích hoạt các tính năng tim mạch mới này, người dùng tiến hành thiết lập trên màn hình bao gồm thông tin chi tiết về những ai có thể sử dụng các tính năng này, những tính năng có thể và không thể làm gì, kết quả thể nhận được, cách diễn giải những kết quả đó và hướng dẫn rõ ràng về những việc cần làm nếu người dùng có các triệu chứng cần được can thiệp y tế ngay lập tức.

Nguồn: apple

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *