Apple Watch Series 6 có còn đáng mua sau hơn 6 tháng ra mắt?

Apple Watch Series 6 tuy đã ra mắt được hơn nửa năm nhưng vẫn giữ được độ hot nhờ nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe tiện lợi và mức giá cạnh tranh.


Xem thêm:


Tại thời điểm ra mắt, Apple Watch Series 6 chưa được đánh giá cao về thiết kế do chưa có nhiều đột phá. Tuy nhiên, điểm mạnh của chiếc đồng hồ nằm những chức năng bảo vệ rất cần thiết cho người dùng. Thiết bị hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, đo cảm biên oxy máu và phân tích tình trạng sức khỏe.

Theo dõi giấc ngủ hiệu quả

Apple Watch Series 6 không chỉ ghi chép lại các số liệu thống kê về giấc ngủ của người dùng như trên các smartwatch khác mà còn cung cấp nhiều biện pháp nhằm nâng cao chất lượng giấc ngủ. Chế độ theo dõi giấc ngủ sẽ đưa ra một bảng tóm tắt thời gian và giai đoạn ngủ. Bên cạnh đó, đồng hồ cũng sẽ đưa ra khung giờ khuyến nghị đi ngủ và thức dậy theo đúng chuẩn y khoa.

Apple Watch Series 6 giúp theo dõi giấc ngủ hiệu quả

Hơn thế nữa, sự kết hợp giữa bộ đôi iPhone cùng Apple Watch Series 6 sẽ còn tối ưu hơn nữa tính năng này. Sự hỗ trợ lẫn nhau này giúp tự động thiết lập cả điện thoại và đông hồ vào chế độ không làm phiền và tự đánh thức người dùng khi tới giờ đi làm. Smartwatch còn chuyển sang chế độ ban đêm ngay khi bạn bước lên giường.

Thống kê tình trạng sức khỏe và chế độ Fitness+

Những tính năng về chăm sóc sức khỏe của Apple Watch Series 6 vẫn được đánh giá cao trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Các tính năng hỗ trợ hàng ngày sẽ hỗ trợ thúc đẩy người dùng luyện tập thể dục.

Smartwatch được vận hành và hoạt động rất thông minh. Thiết bị sẽ tự động ghi chép lại cân nặng, lượng calo tiêu thụ nhằm đưa ra kế hoạch tập luyện tăng hoặc giảm cân phù hợp với cơ địa. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối với bạn bè thông qua đồng hồ để cạnh tranh, thi đua nhau và chia sẻ thành tích với nhau.

Thống kế mọi thông số sức khỏe người dùng

Một ứng dụng thể dục của thiết bị (gọi là Activity) đã được nâng cấp đáng kể nhằm theo dõi hoạt động thể chất và dữ liệu luyện tập. Những chỉ số sức khỏe bao gồm giấc ngủ và nhịp tim sẽ được đưa vào Apple Health. Các thông số này hiển thị ngay trên một chỗ ở màn hình, rất hữu ích cho người dùng.

Dịch vụ Fitness+ đi kèm sẽ cho thấy được bạn đang cải thiện hay giảm sút tình trạng sức khỏe và tập luyện. Từ đó, họ sẽ đưa ra nhiều tính năng cũng như bài tập để nâng cao thể lực người dùng.

Đo độ bão hòa oxy trong máu

Apple Watch 6 dùng tia hồng ngoại để đo độ bão hòa oxy trong máu. Tính năng này mới có trên bản cập nhật watchOS 14, cho phép người sử dụng theo dõi cơ thể một cách chi tiết.

Đo độ bão hòa oxy máu giúp dự đoán các bệnh tim mạch

Tính năng này rất hữu ích để theo dõi nhịp thở của người dùng khi vận động mạnh hoặc phát hiện tình trạng ngưng thở đột ngột khi ngủ.

Tầm giá của Apple Watch Series 6 ở thời điểm hiện tại

Apple Watch Series 6 từng được bán với gia khởi điểm rơi vào khoảng 13 triệu đồng trở lên tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài, mức giá của của thiết bị đã chỉ còn khoảng từ 9.4 triệu đồng, phù hợp cho nhiều người sử dụng.

Giá đã hạ nhiệt nhiều so với thời điểm ra mắt

Có nên mua Apple Watch Series 6 ở thời điểm hiện tại hay không?

Câu trả lời chắc chắn là có. Với một tầm giá đã giảm mạnh so với thời điểm mới ra mắt thì mọi người dùng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc smartwatch cùng nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe bâc nhất hiện nay trên thế giới.

Hoàn toàn phù hợp để sắm Apple Watch Series 6 thời điểm hiện tại

Nguồn: apple

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.