Có nên mua Apple Watch Series 5 hay thêm tiền mua Apple Watch Series 6

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Để thời điểm hiện tại, thì cả Apple Watch Series 5 và Series 6 đều đã có mức giá mềm hơn so với mức hồi cuối năm. Tuy nhiên, giữa việc chọn Apple Watch Series 5 hay thêm chút tiền để mua Apple Watch Series 6 thật sự là một quyết định khó khăn.


Xem thêm:


Apple Watch 6 ra mắt hồi cuối năm 2020 nó có thiết kế tương tự như Apple Watch Series 5. Nhưng Apple Watch Series 6 có nhiều tính năng theo dõi sức khoẻ mới. Để thời điểm hiện tại, thì cả Apple Watch Series 5 và Series 6 đều đã có mức giá mềm hơn so với mức hồi cuối năm. Tuy nhiên, giữa việc chọn Apple Watch Series 5 hay thêm chút tiền để mua Apple Watch Series 6 thật sự là một quyết định khó khăn.

So sánh thiết kế

Nhìn chung Apple Watch Series 6 và Series 5 không có nhiều thay đổi về ngoại hình. Bạn sẽ không thể phân biệt được nếu chỉ quan sát vẻ ngoài của chúng. Cả hai được thiết kế nguyên khối, mặt kính Sapphire chống trầy và chịu va đập cao.

Có nên mua Apple Watch Series 5 hay thêm tiền mua Apple Watch Series 6

 

Sự khác biệt giữa hai chiếc đồng hồ đến từ màn hình stand-by. Apple đã nâng cấp độ sáng màn hình chờ của Series 6 lên 2.5 lần so với Apple Watch S5. Do đó người dùng có thể dễ dàng xem các thông báo dù đó là ở môi trường nào đi nữa.

 

Có nên mua Apple Watch Series 5 hay thêm tiền mua Apple Watch Series 6

Khung máy Apple Watch Series 6 có độ dày mỏng hơn so với phiên bản trước đó 3mm. Nhờ vậy mà trọng lượng của Apple Watch 6 giảm xuống đáng kể. Về mặt thời trang, Apple Watch đã ra mắt hai phiên bản dây đeo hoàn toàn mới. Là dây Solo Loop và dây bện Braided Solo Loop có thể tăng giảm chiều dài dây. Về màu sắc thì Series 6 được Apple bổ sung 2 màu mới là Xanh dương và Product Red (Đỏ).

So sánh cấu hình và tuổi thọ pin

Về cấu hình, cả hai không có quá nhiều khác biệt về hệ điều hành. Chip sử dụng trên Apple Watch Series 6 mạnh mẽ hơn thế hệ trước. Chipset S6 trên Apple Watch Series 6 được sản xuất trên vi mạch của con chip A13 Bionic mạnh mẽ trên iPhone 11. Bộ nhớ RAM 1GB/ ROM 32GB vẫn được giữ nguyên.

face apple watch didongviet

Về cơ bản viên pin của 2 đồng hồ là tương đồng, có thể sử dụng liên tục hơn 18h. Thế nhưng Apple Watch Series 6 mới được trang bị sạc nhanh, sạc đầy pin trong khoảng 1.5 giờ. Apple Watch Series 6 người dùng sẽ ít bị gián đoạn bởi việc sạc pin hơn so với người tiền nhiệm Apple Watch Series 5.

Các tính năng trên

Các tính năng trên Apple Watch Series 5 đều sẽ xuất hiện trên thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, Apple Watch Series 6 sẽ được tích hợp tính năng mới như oxi trong máu, thông báo rửa tay, smartkey.

series5 didongviet

Apple Watch Series 6 cũng là chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên được tích hợp Ultra Wideband. Từ đó có thể biến đồng hồ này thành một chiếc chìa khoá đa năng có thể mở cửa xe hay cốp xe mà không cần sử dụng chìa khoá. Tất cả các tính năng về thể thao và sức khoẻ mới đều sẽ có trên Apple Watch Series 6. Bao gồm theo dõi giấc ngủ, chỉ số vận động và nhiều bài tập khác. Các tính năng này đều được chạy trên watchOS 7.

Kết luận, nên mua Apple Watch Series 6 hay Apple Watch Series 5 ?

Các thế hệ smartwatch của Apple gần như không có thay đổi quá nhiều hàng năm. Thực tế cho thấy Apple Watch Series 3 của công ty vẫn có doanh số bán hàng ấn tượng vào năm 2020.

Apple watch series 5 didongviet

Do đó, Apple Watch Series 5 vẫn là một mẫu đồng hồ thông minh tuyệt vời để mua và sử dụng hàng ngày. Đối với Apple Watch Series 6, bạn sẽ có thêm một số trải nghiệm hữu ích hơn dành cho sức khỏe với cảm biến SpO2 mới, màn hình sáng hơn và thời gian hỗ trợ phần mềm lâu dài hơn.

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *