Apple Watch Series 3 gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khi lên watchOS 7

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Một số người dùng Apple Watch Series 3 đã than phiền về việc bản cập nhật watchOS 7 dẫn đến tình trạng tắt máy. Việc ra mắt hệ điều hành mới hoặc cập nhật phiên bản mới thường sẽ xảy ra một số tình vấn đề ban đầu.

>>> Xem thêm:

Những vấn đề này thường được khắc phục trong các bản vá lỗi và sẽ fix sau khi ra mắt. Đối với watchOS 7, có vẻ như Apple Watch Series 3 đang gặp phải một vấn đề rất lớn.

Một số lỗi nghiêm trọng Apple Watch Series 3 gặp phải trên watchOS 7

Trong một bài đăng trên diễn đàn của Apple, một nhóm người dùng Series 3 đang tìm hiểu về vấn đề này. Họ đã gặp phải tình trạng này từ lúc cài đặt bản cập nhật mới. Các vấn đề phổ biến được đề cập đến như: tự động khởi động lại, pin tuột quá nhanh.

Apple Watch Series 3 gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khi lên watchOS 7

Vào ngày 18/9, một người dùng đã báo cáo với 9to5Mac rằng: Apple Watch họ đang dùng “tự tắt ít nhất 3 lần, tự động khoá khi đeo trên tay 4 lần và ngắt kết nối với iPhone 2 lần”. Tất cả những sự cố trên được báo cáo đều diễn ra trong một ngày.

Một người dùng khác, lại quan sát thấy dung lượng pin của máy đã giảm xuống 50% dung lượng sau khoảng 8 giờ. Những người dùng khác lại đề cập đến việc buộc phải cài đặt lại Apple Watch để cài đặt watchOS. Sau đó lại khởi động lại nhiều lần và tải dữ liệu rất chậm. Một số người dùng khác lại báo cáo rằng thời tiết cập nhật chậm. Đôi lúc họ còn phải nhập lại mật mã trong lúc vẫn đẹp Apple Watch. Trong một số trường hợp, người dùng đã chọn cách khôi phục cài đặt gốc cho Apple Watch.

Apple Watch Series 3 gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng khi lên watchOS 7

Các vấn đề đó dường như chỉ xảy ra trên mẫu Apple Watch Series 3. Một chủ sở hữu Apple Watch khác cho biết họ vừa mua Apple Watch cách đây một tháng trước. Nhưng vẫn gặp phải những tình trạng trên. Pin tuột quá nhanh và hay gặp phải tình trạng khởi động lại.

Bản cập nhật watchOS 7.1 có thể sẽ là bản vá lỗi đầu tiên

Bản cập nhật watchOS 7.01 vào ngày 24/9 dường như không khắc phục được bất kỳ sự cố nào. Apple hiện cũng đang thử nghiệm bản cập nhật watchOS 7.1. Nhiều khả năng nó sẽ là bản sửa lỗi đầu tiên và đi kèm với những cải tiến nhỏ.

Không rõ liệu Apple có biết về các vấn đề của Apple Watch Series 3 với watchOS 7 hay không. Nhưng với số lượng khiếu nại trên. Bao gồm 649 người nhấp vào nút “Tôi cũng có câu hỏi này”, khả năng cao là công ty biết về chúng.

3 30

Tình trạng khởi động lại máy có tỷ lệ cao hơn chút so với tình trạng hao hụt pin và tắt nguồn. Sự việc này cũng đã từng diễn ra ở trước đây, nhưng cách giải quyết đơn giản hơn chỉ cần cài đặt lại hệ điều hành. Theo một người dùng khác, việc tắt đi Heart Rate Monitor trên đồng hồ sẽ không gặp phải tình trạng khởi động lại máy. Để thực hiện việc này, người dùng có thể vào phần cài đặt trên iPhone. Nhấn vào Quyền Riêng Tư > Tắt Heart Rate, tắt đi tính năng này thì tình trạng hao hụt pin cũng giảm.

Nếu đang sở hữu Apple Watch Series 3 và chưa cài đặt watchOS 7 thì hãy chờ. Hãy theo dõi những thông tin liên quan đến để biết được tình hình.

Nguồn: appleinsider

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *