Apple AirTag hoạt động như thế nào, tìm thiết bị bằng định vị ra sao?

Apple AirTag hiện đã ra mắt tại Mỹ tại sự kiện Spring Loaded cực kỳ nổi tiếng của nhà sản xuất. Cho tới thời điểm hiện tại, đã có vài người dùng tại Việt Nam đã có trên tay thiết bị định vị siêu hot này. Do dụng cụ này khá mới với người sử dụng trong nước nên nhiều người vẫn chưa rõ cách sử dụng và phương thức hoạt động.


Xem thêm:


Hãy cùng Di Động Việt đi sâu vào cách hoạt động cụ thể và các chức năng của thiết bị để có cái nhìn bao quát hơn trước khi sử dụng sản phẩm.

Apple AirTag hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên của người dùng chính là kết nối Apple AirTag với điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad của mình. Việc kết nối khá đơn giản, bạn chỉ cần để gần Tag với thiết bị của mình thì sẽ có yêu cầu kết nối hiển thị trên màn hình.

Apple AirTag hoạt động thế nào?

Sau khi kết nối, bạn sẽ vào trong ứng dụng Find My để đặt tên AirTag theo ý muốn giúp dễ nhận dạng. Ví dụ bạn gắn thiết bị vào balo, túi xách thì bạn có thể đặt là Bag. Việc này cũng tương tự như trên các đồ dùng khác như: quần, áo, chìa khóa… Ứng dụng cũng được trang bị các biểu tượng vật dụng đó để cho người dùng dễ phân biệt.

Từ bước này, mỗi khi cần tìm kiếm đồ vật, bạn chỉ cần thao tác hoàn toàn trên app My Find. Ví dụ, nếu bạn muốn dụng cụ phát ra âm thanh thi bạn nhấn vào “Play Sound” (phát ra âm thanh) để định vị đồ dùng.

Apple AirTag tìm thiết bị bằng định vị ra sao?

Có 2 cách để Apple AirTag tìm được đồ dùng bị mất của bạn. Đó chính là dùng vị trí GPS hoặc chế độ TÌm kiếm chính xác. Mỗi phương pháp định vị sẽ có khoảng cách phù hợp nhất định.

Vị trí GPS là điểm cuối cùng mà AirTag còn có thể nhận được tín hiệu kết nối Bluetooth từ những thiết bị Apple khác. Các vị trí mà GPS định vị thường sai số khoảng từ 5 – 10 m trong môi trường bình thường. Con số này sẽ tăng lên từ 10 – 50 m nếu ở môi trường có nhiều vật cản (nhà cao tầng, nhiều mây, nhiều cây cao).

Apple AirTag định vị thế nào

Chức năng Tìm kiếm chính xác là AirTag sẽ sử dụng kết nối Ultra Wideband của chip U1 trên iPhone 11 trở lên để dẫn người dùng đi tới đồ dùng. Chức năng này chỉ hoạt động khi AirTag còn giữ kết nối với smartphone iPhone 11 hoặc iPhone 12. Phương pháp này áp dụng tốt nhất ở khoảng cách là 10 m giữa điện thoại và vật bị mất.

Dụng cụ cũng được tìm thấy dễ dàng hơn nhờ các thiết bị chung hãng

Hiện trên thế giới, có tới hàng trăm, hàng triệu chiếc iPhone đang hoạt động xung quanh chúng ta. Tất cả những thiết bị này đêu có khả năng liên lạc cho chiếc Apple AirTag bị mất của bạn và giúp bạn tìm nó dễ dàng hơn.

Tìm kiếm thiết bị bằng các sản phẩm cùng hãng dễ dàng hơn

Giả sử nếu bạn đang bị lạc mất chiếc AirTag xa khu mình sinh sống. AirTag sẽ phát ra tín hiệu Bluetooth để quét các máy Apple trong cộng đồng Find My gần đó. Từ đó, các thiết bị sẽ lần lượt gửi địa điểm AirTag bị mất. Do đó, người dùng dễ dàng xem nó trên Find My nếu đã kết nối với iCloud.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.