4 cách tiết kiệm pin dành cho hệ điều hành iOS 14.6 mới cực kỳ hữu ích, giúp bạn thoải mái dùng iPhone cả ngày

Người dùng iPhone thường phản ánh về việc thiết bị bị tụt pin nhanh và nóng máy mỗi khi cập nhật phiên bản mới. Tuy nhiên, bản iOS 14.6 mới trình làng đã hoàn toàn cải thiện được nhược điểm này. Nhưng dưới đây là 4 cách dễ dàng nhất giúp bạn tiết kiệm pin hơn nữa trên điện thoại ở phiên bản này.


Xem thêm:


Các bước thực hiện và các cách làm vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện chúng ngay chỉ trong một nốt nhạc.

Giảm bớt theo dõi quảng cáo không cần thiết để tiết kiệm pin trên iOS 14.6

Các poster hoặc video quảng cáo xuất hiện dựa trên kết quả tìm kiếm của bạn trong lúc sử dụng điện thoại. Nếu bạn tắt tính năng này, smartphone sẽ không phải tốn năng lượng cho việc theo dõi không cần thiết này nữa.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” > Chọn “Quyền riêng tư” > Ấn và mục “Quảng cáo của Apple”.

Tiết kiệm pin iOS 14.6

Bước 2: Tại giao diện này, bạn hãy gạt thanh “Quảng cáo được cá nhân hóa” là xong. Ngoài ra, bạn còn có thể chọn mục “xem thông tin nhắm mục tiêu quảng cáo” để nhận các thông tin được thu thập.

Tiết kiệm pin iOS 14.6

Tắt tìm nạp dữ liệu mới

Chức năng “Tìm nạp dữ liệu mới” (Fetch New Data) sẽ làm cho smartphone của bạn kiểm tra xem có thông tin gì mới hay không. Nó ngốn khá nhiều pin một cách không cần thiết. Nếu bạn thấy tính năng này không quan trọng thì hãy tắt nó với các bước sau.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào menu “Cài đặt” > Chọn mục “Mail”> Sau đó ấn vào “Tài khoản”.

Tiết kiệm pin iOS 14.6

Bước 2: Sau đó, bạn chọn “Tìm nạp dữ liệu mới”. Cuối cùng, bạn chỉ cần gạt thanh “Push” sang trái để tiết kiệm pin hơn.

Tiết kiệm pin iOS 14.6

Xóa Cache dữ liệu các app không cần thiết để tiết kiệm pin cho iOS 14.6

Hầu hết mọi ứng dụng hot hiện nay như Facebook, Tiktok, Twitter, Instagram đều sở hữu dung lượng lớn. Ngoài ra, chúng sẽ có các cache dữ liệu sau thời gian dài sử dụng. Những cache này chiếm bộ nhớ máy và làm hao pin. Bạn có thể làm theo các bước sau để xử lý chúng.

Bước 1: Bạn vào phần “Cài đặt” trên máy > Chọn “Cài đặt chung” > Ấn vào “Dung lượng iPhone”.

Bước 1

Bước 2: Tạo giao diện này, bạn hãy xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng máy. Cuối cùng, bạn hãy xóa các app đó đi rồi cài đặt lại để tiết kiệm pin hơn cho điện thoại.

Bước 2

Điều chỉnh lại ứng dụng trong nền

Các hoạt động dưới nền iPhone có thể sẽ gặp một chút trục trặc do các ứng dụng cũ được chuyển lên cấu hình mới. Bạn cần làm theo các bước này để khắc phục vấn đề này.

Bước 1: Bạn ấn vào “Cài đặt” > chọn mục “Pin”. Sau đó hãy lướt xuống xem ứng dụng nào đang gây hao pin nhất.

Bước 1

Bước 2: Bạn hãy mở ứng dụng đó lên trong giao diện “Cài đặt”. Cuối cùng, bạn chỉ cần gạt thanh “Làm mới ứng dụng trong nền” về bên trái là xong.

Bước 2

Đó là 4 cách đơn giản nhất giúp cho bạn gia tăng thời lượng pin trên iPhone. Chúc bạn tiết kiệm pin được nhiều hơn trên điện thoại của mình.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.