3uTools là gì? Cách tải, cài đặt và sử dụng 3uTools chi tiết và dễ dàng nhất

3uTools là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng Apple sử dụng phổ biến hiện nay. Nhưng không hẳn là tất cả mọi người đều biết đến và hiểu rõ được hết các công dụng mà phần mềm này mang lại. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng, cách tải và cách dùng của phần mềm này nhé. 

1. Phần mềm 3uTools là gì?

Phần mềm 3uTools được biết đến là một công cụ giúp người dùng có thể giao tiếp với hầu hết các thiết bị Apple hiện nay đặc biệt là điện thoại iPhone thông qua laptop. Cũng giống với các ứng dụng nổi bật như là iTunes, iTools, phần mềm này còn được trang bị thêm nhiều tính năng vượt trội khác. 

Phần mềm này là một sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa các tiện ích có trong cả iTunes và iTools, đem đến những tính năng mới mà 2 phần mềm kia chưa có. Cũng như có được sự tương thích cao với các thiết bị trong hệ điều hành của Apple. 

3uTools
Tìm hiểu về phần mềm 3uTools

Đây là phần mềm kết nối điện thoại iPhone với máy tính, giúp cho người dùng có thể dễ dàng copy ảnh, tạo nhạc chuông,…, sử dụng một cách thuận tiện hơn. Ứng dụng này còn giúp update các phiên bản iOS mới trên điện thoại, hỗ trợ Jailbreak iOS, Flash Firmware chỉ đơn giản bởi một cú click,… Hiện tại công cụ này được phát triển 3uTeam và được phát hành miễn phí, hỗ trợ trên máy tính hệ điều hành Windows. 

2. Những tính năng nổi bật trên 3uTools

Kế đến, hãy cùng bài viết điểm qua một số các tính năng nổi bật nhất trên ứng dụng 3uTools dưới đây nhé. 

1.1. Hỗ trợ Jailbreak và chạy lại phần mềm nhanh chóng

Ứng dụng này có thể giúp cho máy chạy lại phần mềm dễ dàng chỉ với một vài thao tác đơn giản. Mặc dù hệ thống sao lưu trên iCloud của nhà Táo hoạt động khá là trơn tru nhưng nó vẫn còn khá nhiều hạn chế vẫn chưa được khắc phục. Thông qua tính năng Flash & JB sẽ giúp cho người dùng tối ưu được nhiều bước sao lưu và khả năng khôi phục dữ liệu tốt hơn khi cần thiết. 

3uTools
Hỗ trợ Jailbreak và chạy lại phần mềm nhanh chóng

1.2. Kiểm tra tình trạng thiết bị

Chỉ cần truy cập vào giao diện iDevice của công cụ 3uTools người dùng sẽ có thể xem được hầu hết tình trạng hiện tại trên thiết bị của mình. 

3uTools
Kiểm tra tình trạng thiết bị

1.3. Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy

Ngay tại giao diện của công cụ 3uTools người dùng sẽ có thể kiểm tra được cả thời hạn bảo hành thiết bị của mình một cách nhanh chóng. 

3uTools
Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy

1.4. Check tuổi thọ của pin

Người dùng sẽ có thể kiểm tra được tuổi thọ pin trên thiết bị của mình và có thể dự đoán được số lần đã sạc là bao nhiêu thông qua công cụ này, cứ 1 lần sạc đầy 100% được tính là 1 lần sạc. 

3uTools
Check tuổi thọ của pin

1.5. Tìm kiếm hình ảnh và album

Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, album, video của mình từ thiết bị trực tiếp trên ứng dụng 3uTools. Đồng thời bạn có thể sao chép hình ảnh, dữ liệu từ máy tính vào thiết bị hoặc là ngược lại thông qua ứng dụng này một cách dễ dàng. 

3uTools
Tìm kiếm hình ảnh và album

1.6. Quản lý được kho nhạc

Người dùng sẽ có thể dễ dàng thao tác kéo bài hát của mình vào 3uTools sau đó nhấn vào nút Import là sẽ có thể thêm nhạc vào máy ở nhiều dạng file âm thanh khác nhau. 

3uTools
Quản lý được kho nhạc

1.7. Quản lý nhạc chuông thiết bị

Ngoài ra, bạn còn có thể quản lý được nhạc chuông điện thoại thông qua 3uTools. Tại đây mọi người sẽ không chỉ có thể tải nhạc chuông về máy của mình mà còn có thể cài nhạc chuông theo một thứ tự mong muốn. 

3uTools
Quản lý nhạc chuông thiết bị

1.8. Chuyển file video

Với công cụ 3uTools người dùng sẽ có thể chuyển các file, tệp ở định dạng video trực tiếp vào ứng dụng kho ảnh trên thiết bị iOS.

3uTools
Chuyển file video trên ứng dụng

1.9. Cập nhật hệ điều hành iOS

Công cụ này sẽ hỗ trợ người dùng cập nhập phiên bản hệ điều hành mới nhất trên điện thoại iPhone của mình. 

3uTools
Cập nhật hệ điều hành iOS

2. Cách tải 3uTools và cài đặt trên máy

Sau khi đã tìm hiểu qua các tính năng nổi bật của công cụ 3uTools, kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua các bước tải và cài đặt ứng dụng này trên máy dưới đây nhé. 

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần phải tải ứng dụng 3uTools về thiết bị của mình Tại Đây

3uTools
Cách tải 3uTools và cài đặt trên máy bước 1

Bước 2: Kế đến, bạn hãy bấm mở tệp tin mà mình vừa tải về máy thông qua link > bấm chọn vào mục Install để tiến hành cài đặt.

3uTools
Cách tải 3uTools và cài đặt trên máy bước 2

Bước 3: Sau đó hãy bấm chọn vào mục Launch và đợi một chút để quá trình cài đặt được hoàn thành. 

3uTools
Cách tải 3uTools và cài đặt trên máy bước 3

3. Hướng dẫn sử dụng ứng dụng 3uTools

Sau khi đã tiến hành tải và cài đặt thành công ứng dụng 3uTools, thì kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu qua một số cách sử dụng các tính năng nổi bật trên công cụ này dưới đây nhé. 

3.1. Chuyển đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt trên 3uTools

Người dùng sẽ có thể chuyển đổi ngôn ngữ mặc định sang tiếng Việt trên công cụ 3uTools với các bước đơn giản như sau: 

3uTools
Chuyển đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt bước 1

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào ứng dụng > tại giao diện chính hãy bấm chọn vào mục Set Language > tìm chọn vào Tiếng Việt > sau đó bấm chọn vào Apply để có thể áp dụng.  

3uTools
Chuyển đổi ngôn ngữ thành tiếng Việt bước 2

3.2. Quản lý kho dữ liệu, video và nhạc của iPhone

Người dùng sẽ có thể quản lý được khi dữ liệu, video, âm thanh, nhạc của điện thoại iPhone thông qua công cụ 3uTools đơn giản bằng cách sau: 

Bạn chỉ cần bấm vào các mục có tên là Music, Data, Video trên ứng dụng sau đó thực hiện các thao tác như là thêm, xóa, chỉnh sửa những loại tệp này trên máy theo ý muốn là được. 

3uTools
Quản lý kho dữ liệu, video và nhạc của iPhone

3.3. Jailbreak các máy chạy iOS bằng 3uTools

Để có thể Jailbreak các máy đang chạy iOS thông qua 3uTools thì người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện được việc sao lưu dữ liệu của mình thì bạn cần phải bấm chọn vào mục Backup/Restore. 

Bước 2: Sau đó thì sẽ có một hộp thư mới hiện ra > bấm tiếp vào mục Back up Now để tiến hành thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu. 

3uTools
Jailbreak các máy chạy iOS bước 1

Bước 3: Sau đó bạn hãy tìm và bấm vào mục Flash & JB rồi chọn tiếp vào Jailbreak. 

3uTools
Jailbreak các máy chạy iOS bước 2

Bước 4: Tiếp đến bạn hãy bấm chọn vào nút Run Jailbreak để bắt đầu chạy can thiệp sâu vào bên trong hệ thống được cấp quyền, quản lý trên điện thoại của mình. 

3uTools
Jailbreak các máy chạy iOS bước 3

3.4. Flash điện thoại iPhone trên 3uTools

Để có thể sử dụng Flash điện thoại iPhone ở trên công cụ 3uTools thì người dùng chỉ cần thực hiện các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tìm và bấm vào mục Flash & JB > sau đó hãy tick vào phiên bản thích hợp với bạn nhất > hãy bấm Download. 

3uTools
Cách chỉnh Flash điện thoại iPhone trên 3uTools bước 1

Bước 2: Sau đó bạn hãy bấm vào mục Pro Flash và chọn vào Import Firmware là được. 

3uTools
Cách chỉnh Flash điện thoại iPhone trên 3uTools bước 2

3.5. Cách dùng Toolbox có trên 3uTools

Để sử dụng Toolbox trên công cụ 3uTools người dùng chỉ cần bấm vào mục Toolbox > sau đó bắt đầu khám phá các tính năng được tích hợp trong này và sử dụng chúng cho nhu cầu của mình là được. 

3uTools
Cách dùng Toolbox có trên 3uTools

3.6. Xem thông tin iPhone bằng công cụ 3uTools

Công cụ 3uTools sẽ hỗ trợ người dùng có thể tương tác với các thiết bị iOS thông qua máy tính. Để có thể kết nối và xem thông tin thiết bị trên công cụ này thì người dùng chỉ cần thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào phần mềm 3uTools của mình > sau đó hãy sử dụng dây cáp để kết nối điện thoại, iPad với máy tính. 

Bước 2: Sau khi đã kết nối thì bạn cần đảm bảo rằng đã mở khóa điện thoại và bấm chọn vào mục Xác nhận Tin cậy. 

Bước 3: Lúc này trên màn hình máy tính sẽ hiển thị ra thông báo đã kết nối với thiết bị, bạn chỉ cần bấm OK là được. 

3uTools
Xem thông tin iPhone bằng công cụ 3uTools

Sau khi đã thực hiện đầy đủ các bước ở phía trên thì bạn đã có thể sử dụng được các tính năng của 3uTools. Ngay tại giao diện bạn sẽ có thể xem được các thông tin thiết bị cụ thể như là phiên bản iOS, dòng máy, IMEI,… Ngoài ra công cụ này sẽ cho phép bạn có thể phục hồi được dữ liệu, tải file nhạc về điện thoại iPhone nhanh chóng. 

3.7. Tải nhạc qua iPhone

Người dùng còn có thể tải nhạc từ laptop của mình qua điện thoại iPhone nhanh chóng thông qua 3uTools chỉ với các bước như sau: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy kết nối điện thoại iPhone với laptop thông qua dây cáp > sau đó ngay tại giao diện chính của phần mềm bạn hãy chọn vào mục Music > bấm tiếp vào mục Import. 

3uTools
Cách tải nhạc qua iPhone bước 1

Bước 2: Lúc này người dùng sẽ có thể chọn Select file hoặc là Select Folder để chọn bài hát mình muốn chuyển sang iPhone > sau đó bấm xác nhận và chờ 3uTools tiến hành tải nhạc sang điện thoại của mình. 

Bước 3: Sau khi quá trình tải kết thúc thì bạn sẽ nhận được thông báo quá trình tải đã thành công từ ứng dụng, lúc này bạn sẽ thấy được bài hát trong kho nhạc trên điện thoại iPhone của mình. 

3uTools
Cách tải nhạc qua iPhone bước 2

4. Các lỗi hay gặp khi dùng 3uTools là gì?

Cũng như các ứng dụng công nghệ và phần mềm thông minh khác sẽ không thể nào có được một sự hoàn hảo tuyệt đối. Đôi lúc 3uTools cũng sẽ gặp phải những lỗi nhỏ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của người dùng như:

  • Hệ điều hành iOS vẫn sẽ có tính tương thích tốt trên MacOS hơn là Windows. Vì vậy sẽ không giống với MacBook, khi iPhone kết nối với Windows thì đôi khi sẽ có lỗi trục trặc về mặt tương thích hệ điều hành. 
  • Dây cáp kết nối là hàng kém chất lượng sẽ rất dễ làm cho iPhone, iPad khó giữ được đường truyền ổn định khi sử dụng 3uTools.
  • Đôi lúc khi cập nhật hệ điều hành Windows mới sẽ có xuất hiện lỗi tương thích, dẫn đến việc không thể nhận được ảnh trên ứng dụng 3uTools tạm thời. 
  • Phần mềm 3uTools hiện đang được nâng cấp và cải tiến từng ngày, việc này cũng dẫn đến sự tương thích với các thiết bị iOS xảy ra một số lỗi bất ngờ. 
  • Nếu dung lượng trên iPhone bị đầy thì người dùng sẽ gặp lỗi tải dữ liệu từ laptop sang điện thoại. 
3uTools
Các lỗi hay gặp khi dùng 3uTools

5. Cách sửa những lỗi trên 3uTools hiệu quả và nhanh chóng

Nếu như xuất hiện lỗi trên 3uTools thì người dùng đừng quá lo lắng, hãy tham khảo thử qua các cách xử lý nhanh dưới đây để khắc phục lỗi thử nhé. 

  • Nếu lần đầu kết nối máy tính với iPhone thì bạn cần phải xác nhận chế độ tin cậy với ứng dụng 3uTools. Mỗi lần đăng nhập tài khoản trên các laptop khác thì bạn cũng nên làm lại bước này. 
  • Nên kiểm tra cổng cáp nối giữa 2 thiết bị xem có bị lỗi gì hay không. Nếu cảm thấy mức độ kết nối của dây cáp có vấn đề thì bạn nên đổi sang sử dụng dòng dây chính hãng chất lượng hơn để đảm bảo sự ổn định. 
  • Người dùng còn có thể khắc phục lỗi phần mềm thông qua cách chỉnh sửa lại cài đặt của Driver cáp USB một cách nhanh chóng. 
  • Nếu như dung lượng bộ nhớ điện thoại đầy thì bạn nên xóa bớt dữ liệu không cần thiết trước khi tiến hành tải từ laptop về điện thoại nhé. 
3uTools
Cách sửa những lỗi trên 3uTools hiệu quả và nhanh chóng

6. Giải đáp những điều hay gặp về 3uTools

Kế đến, hãy cùng bài viết giải đáp qua một số thắc mắc thường gặp về phần mềm 3uTools dưới đây nhé. 

Dùng phần mềm 3uTools có an toàn không?

Như đã được đề cập ở đầu bài thì 3uTools được phát triển bở 3uTeam đây là một phần mềm bên thứ 3. Nên sẽ không có bất kỳ một sự xác nhận nào từ phía nhà Apple, khi sử dụng và tải phần mềm này thì bạn chỉ nên dùng ở mức tham khảo, đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào nó. 

App 3utools có dành cho máy Mac không?

Mặc dù là 3uTools có thể hoạt động được với các sản phẩm của nhà Táo, nhưng phần mềm này lại không được khả dụng trên MacOS. Bạn chỉ có thể cài đặt nó trên PC, laptop chạy hệ điều hành Windows và các thiết bị iOS mà thôi. 

Độ chính xác của 3uTools có được đảm bảo không?

Phần mềm 3uTools này không phải của hãng Apple mà chỉ thuộc một đơn vị bên thứ 3 cung cấp đến người dùng. Độ xác thực của nó vẫn chưa được công nhận và có sự kiểm chứng chính xác. Vì vậy người dùng có thể coi đây là một phần mềm hỗ trợ đừng đặt 100% tin tưởng và khả năng check hàng của công cụ này nhé. 

7. Tổng kết

Bài viết “3uTools là gì? Hướng dẫn cài đặt và dùng 3uTools chi tiết”, đã tổng hợp giới thiệu các thông tin liên quan đến công cụ 3uTools một cách cụ thể nhất, mong rằng những thông tin trong bài sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phần mềm bên thứ 3 hỗ trợ thiết bị iOS này. Hãy theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều thông tin ứng dụng công nghệ mới hấp dẫn mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu ngay chiếc smartphone yêu thích với nhiều khuyến mãi hấp dẫn về giá và nhiều quà tặng giá trị kèm theo sớm nhất nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.