Notion là gì? Ứng dụng hỗ trợ quản lý công việc và ghi chú thông minh bạn nên thử

Một app đóng vai trò ghi chép và lưu trữ toàn bộ những công việc mỗi ngày là vô cùng cần thiết với mỗi chúng ta. Một giải pháp xịn sò mà rất nhiều người dùng ưa thích đó chính là Notion. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu Notion là gì, có đáng để sử dụng không cùng với những lệnh thường dùng trong bài viết nhé.

1. Notion là gì?

Notion là một phần mềm ghi chép có thể hỗ trợ cho chúng ta lên kế hoạch, lập được thời gian biểu, ghi chú,… một cách đơn giản. Toàn bộ những dữ liệu này sẽ được lưu trữ vào chung trên 1 không gian duy nhất. Điều đó giúp cho người dùng tìm lại được chúng nhanh chóng và dễ dàng mỗi khi cần tới.

Notion
Tối ưu hóa không gian làm việc

2. Cấu trúc của Notion

Notion sở hữu một cấu trúc để sắp xếp những tập tin vô cùng độc đáo. Ứng dụng Notion cho phép người dùng có thể chứa đựng nhiều file được xếp trên các tầng khác nhau. Điều này khá giống với việc chúng ta lưu trữ trên laptop hay máy tính của mình. Bạn được quyền tạo ra nhiều thư mục nhỏ nằm trong một thư mục lớn. Chưa hết, bạn còn tạo được thêm nhiều thư mục khác nữa bên trong thư mục nhỏ đó.

Notion
Cấu trúc hoạt động độc đáo, mới lạ

Dựa vào cấu trúc thông minh này, các bạn sẽ có thể quản lý được những gì mình ghi chép dễ dàng hơn trên app Notion. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm lại về sau cũng là rất tiện lợi.

1. Thông tin chung về ứng dụng Notion

Bên dưới đây chính là những thông tin cơ bản phần mềm Notion đang làm mưa làm gió hiện nay:

 • Nền tảng tương thích: macOS, Windows, Android 7.0 trở lên và iOS 13 trở lên
 • Dung lượng: Windows (710KB), macOS (750KB), Android (31MB), iOS (54.4MB)
 • Phân loại ứng dụng: Công cụ
 • Nhà phát hành: Notion Labs, Inc.

3. Tổng hợp 8 chức năng nổi bật nhất của Notion

Cùng điểm qua nhanh 8 tính năng mình thấy ấn tượng nhất trên ứng dụng Notion ngay sau đây.

3.1. Giao diện dễ nhìn, đơn giản và ấn tượng

Notion là một nền tảng với đa dạng nhiều tính năng có ích khác nhau. Tuy là thế, giao diện của app không hề bị rối mà lại rất trực quan, thân thiện cho người sử dụng. Toàn bộ các danh mục chức năng nằm trong Notion đều được xếp tại các chỗ có liên quan đến nhau. Điều này giúp người dùng sẽ thao tác và tìm kiếm dễ dàng hơn trong quá trình trải nghiệm app.

Notion
Giao diện trực quan, thân thiện

3.2. Dễ dàng quản lý và tùy biến theo sở thích cá nhân

Chúng ta có thể thêm vào công việc mỗi ngày, ghi chú những việc quan trọng cần làm sớm trong tương lai, xem lại lịch để nhắc hẹn,… trên ứng dụng Notion. Tính năng này mang lại cho bạn khả năng sắp xếp và quản lý được kế hoạch tốt hơn. Bạn sẽ hoàn thành mọi việc đúng với dự tính mà không bị bỏ lỡ bất cứ kế hoạch nào sau này.

Notion
Thoải mái phân chia công việc và lên kế hoạch

3.3. Một ứng dụng với khả năng lưu trữ mọi thứ

Notion là một ứng dụng rất tuyệt vời dành cho những ai hay tạo ghi chú, lưu lại nội dung buổi họp, văn bản,… trong quá trình làm việc. Chỉ với một app duy nhất, người dùng đã được phép lưu trữ lại toàn bộ các dữ liệu cần thiết và quan trọng của mình. Chưa hết, chỉ với một vài bước đơn giản là mọi người đã có thể truy cập vào và xem lại chúng một cách dễ dàng.

Notion
Lưu trữ được toàn bộ mọi thứ của bạn

3.4. Tạo dựng không gian làm việc nhóm chuẩn chuyên nghiệp

Bên cạnh khả năng lưu trữ dữ liệu và ghi chú, Notion còn đóng vai trò xây dựng một không gian làm việc nhóm với nhiều thành viên bên trong: bạn bè, đồng nghiệp,… Khi đó, chúng ta có thể yên tâm bởi việc triển khai công việc hay chia sẻ thông tin đều rất tiện lợi và an toàn.

Notion
Nâng cao năng suất làm việc nhóm

3.5. Tìm kiếm thông tin với tốc độ cao

Phải chăng bạn lo lắng chúng ta lưu dữ liệu với số lượng lớn trên Notion và việc tìm lại khá khó khăn? Bạn sẽ không cần phải bận tâm nữa bởi Notion hỗ trợ người dùng tìm lại được những thông tin đã từng ghi chú một cách cực kỳ nhanh thông qua các từ khóa, thời gian, ngày, tháng, năm,… Quả là vô cùng xịn sò!

Notion
Nhanh chóng tìm lại các thứ đã lưu

3.6. Mang tới cho người dùng kho template với đa dạng các chủ đề

Notion chắc chắn sẽ không hề làm những người dùng ưa thích và đặt yếu tố template lên hàng đầu. Khi đến với app này, bạn sẽ được trải nghiệm hết một kho tàng template cực khủng và được phân chia ra dựa trên những lĩnh vực đa dạng. Vì thế, mọi người sẽ có thể dễ dàng lưu lại các thông tin và tìm kiếm lại chúng khi cần.

Notion
Template đồ sộ và đa dạng

3.7. Tương thích với đa dạng nền tảng khác nhau

Điều gây ấn tượng mạnh khác mà người dùng không thể bỏ qua ở Notion là ứng dụng này hỗ trợ với nhiều nền tảng khác nhau như: macOS, Windows, iOS, Android. Chưa dừng lại tại đó, người dùng được đồng bộ những dữ liệu từ máy tính qua điện thoại cũng như ngược lại. Vì thế, các bạn sẽ có thể tạo kế hoạch cho việc học, công việc, xem lại những ghi chú của mình ở bất cứ nơi đâu.

Notion
Dùng được trên nhiều nền tảng

3.8. Tính riêng tư và bảo mật cao

Khi cần thiết, người dùng có thể điều chỉnh những dự án hoặc ghi chú của mình sang chế độ riêng tư. Do đó, những người khác sẽ không thể nhìn thấy được những thông tin mà bạn cần bảo mật. Điều này đương nhiên là giúp chúng ta yên tâm hơn rất nhiều trong lúc trải nghiệm.

4. Các nhược điểm còn tồn đọng của Notion

Tuy là khá ấn tượng với những tính năng nổi bật trên, Notion vẫn còn một vài mặt hạn chế sau đây:

 • Trên smartphone: Tốc độ soạn thảo người dùng có thể bị chậm đi khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại.
 • Trên máy tính: Notion bị tắt cùng lúc với trình duyệt web. Vì thế, nếu bạn tắt trình duyệt thì Notion cũng tự tắt.
Notion
Notion vẫn còn 1 vài nhược điểm nhỏ

5. Tại sao chúng ta nên dùng Notion cho việc ghi chú?

Với một loạt điểm mạnh trên, chúng ta nên hoàn toàn tải ngay ứng dụng Notion lên điện thoại và máy tính của mình. Nhờ những tính năng đỉnh cao được tích hợp, các dữ liệu được lưu trữ trên Notion cho phép người dùng làm việc hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. Nhược điểm của app này là có nhưng không nhiều và chúng ta có thể khắc phục được một cách đơn giản. Do đó, Notion được xem là một ứng dụng rất hữu ích dành cho mọi người chúng ta.

6. Những câu lệnh hay dùng dành cho app Notion

Mình là người đã từng dùng Notion và sẽ giới thiệu ngay tới cho mọi người một vài lệnh để làm vệc hay dùng trên ứng dụng này:

 • Tạo trang mới: /page
 • Thêm tiêu đề: /h1, /h2, /h3, với h1 là đề mục lớn nhất và giảm dần đến h2, h3,…
 • Thêm dấu chấm ở đầu dòng: /bulleted list.
 • Thêm số thứ tự: /numbered list.
 • Ẩn thông tin: /toggle list.
 • Thêm emoji: /emoji
 • Thêm hình ảnh: /image
 • Thêm bookmark vào website: /web bookmark
 • Tạo todolist: /to = /todo-list
 • Nhúng hình (các bạncó thể kéo thả tấm hình mình cần, nó sẽ tự được upload vào): /im = /image
 • Tạo danh sách có thể được thu gọn: /tog = /toggle list
 • Tạo dấu gạch ngang để phân chia các phần với nhau: /div = /divider
 • Chèn file: /fi = /file

7. Mức phí để dùng Notion là bao nhiêu?

Dưới đây là giá Notion được chia ra thành 4 gói khác nhau để mọi người nắm và tham khảo nếu như có nhu cầu sử dụng. Đây là mức được nhiều người dùng đánh giá là khá rẻ, dễ tiếp cận.

7.1. Gói Personal (Miễn phí)

Đây là phiên bản không giới hạn về số thành viên và khách, được phép tải lên tệp 1000 khối5MB. Khối nghĩa là bất cứ một loại nội dung nào được thêm trên 1 trang. Những người dùng gói miễn phí này được phép chọn trong trên 40 loại khối cũng như 50 mẫu thiết kế cho ghi chú và những tài liệu của mình.

Notion
Giá của các gói phiên bản dành cho úng dụng

7.2. Gói Personal Pro

Giá của gói cá nhân là khá mềm bởi bạn chỉ cần chi trả mức phí là 4 USD mỗi tháng. Đây là gói phiên bản dành cho 1 người dùng. Bạn sẽ được phép lưu trữ thoải mái và không bị giới hạn số lượng các khách chia sẻ, truy cập vào các khối, lượt tải lên của tệp.

7.3. Gói Team Plan

Đây là phiên bản sở hữu mức giá là 8 USD/tháng và được tích hợp những chức năng xịn sò từ gói cá nhân. Chưa hết, gói này còn được bổ sung thêm những tiện ích khác như: công cụ quản trị công việc đi kèm với những chức năng bảo mật có quyền cao hơn.

7.4. Gói Enterprise Plan

Các doanh nghiệp, tổ chức, nhóm có quy mô lớn hơn được phép yêu cầu 1 kế hoạch được làm cho toàn bộ các nhân viên của mình. Người dùng có thể liên hệ và thương lượng với bên đại diện từ Notion để có được giá tốt nhất nếu như chọn lựa phiên bản này.

8. Giải đáp những thắc mắc hay gặp liên quan

Bên dưới đây là một số thắc mắc mà chúng ta hay gặp về Notion. Hãy cùng mình giải đáp tất tần tật nhé.

Đổi ngôn ngữ Notion sang tiếng Việt được không?

Lúc này, Notion chỉ hỗ trợ 4 ngôn ngữ đó là: tiếng Anh, Pháp, Nhật và Hàn và vẫn chưa có giao diện tiếng Việt. Đây là điều mà đội ngũ Notion đang nghiên cứu và phát triển nên chúng ta có thể kỳ vọng nó sẽ sớm xuất hiện trong tương lai.

Có được dùng Notion miễn phí hay không?

Notion hiện tại vẫn hỗ trợ người dùng cá nhân được trải nghiệm miễn phí. Bạn vẫn được phép quản lý dự án của mình với gói này. Dù có vài hạn chế như tệp tải lên bị giới hạn 5MB và số lượng khách vào không gian làm việc chúng ta cũng là 5 nhưng dùng vẫn khá thoải mái.

Làm sao để quản lý công việc hiệu quả trên Notion?

Sau đây là các tip cực hay để mọi người có thể dễ dàng quản lý công việc của mình trên phần mềm Notion:
– Tạo ra thư viện Wiki của mình
– Dùng To-do-list để sắp xếp các công việc cần thực hiện
– Dùng màu sắc phân nhóm công việc
– Tích hợp, tự động hóa quy trình và tiến độc công việc
– Dùng những template được cung cấp sẵn
– Định dạng những dữ liệu từ hàng thành cột
– Thiết lập thông báo và các lời nhắc

9. Tổng kết

Hy vọng bài viết Notion là gì? Tại sao nên sử dụng? Các mẹo hay khi dùng ở trên cũng giúp bạn biết được nhiều thứ bổ ích về ứng dụng cực tiện lợi này. Chúc bạn quản lý và ghi chú được hiệu quả với công cụ này nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo trang Dchannel đến từ hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật liên tục mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện tại nhé. Xin chân thành cám ơn mọi người vì đã dành chút thời gian đọc bài viết của mình. Và quan trọng là hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được trải nghiệm và mua những thiết bị giá tốt với nhiều ưu đãi nhé.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.