Apple đã ra mắt bộ iPhone 2019 một thời gian. Trong đó, iPhone 11 được hiểu là người kế nhiệm iPhone Xr, vậy nâng cấp camera của nó có đáng giá hay không?

>>Xem thêm: Nên mua iPhone 11 VN/A hay iPhone 11 xách tay khi giá chênh khoảng 4 triệu

iPhone 11 đã là một trong những điện thoại phổ biến nhất do Apple sản xuất. Theo một cách nào đó, chiếc điện thoại này có thể được xem là sản phẩm kế thừa trực tiếp cho iPhone XR. Tuy nhiên, có một số khác biệt lớn giữa hiệu suất camera được cung cấp bởi hai điện thoại. Hơn nữa, chất lượng camera là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với nhiều người dùng mua điện thoại mới. chúng tôi đã quyết định so sánh hai điện thoại một cách toàn diện.

So sánh camera iPhone 11 và iPhone Xr

Điểm lại thông tin của iPhone Xr

IPhone XR được giới thiệu vào năm ngoái cùng với iPhone XS và iPhone XS Max. Về cơ bản, nó mang thiết kế tràn viền với giá cả phải chăng hơn. IPhone XR có một ống kính camera 12MP duy nhất ở mặt sau. Kém hơn một chút so với hai ống kính camera mà bạn sẽ tìm thấy trên iPhone 11. Tuy nhiên, Apple không kích hoạt các tính năng như chế độ Chân dung và Smart HDR với thuật toán phần mềm. bù lại nó có các tính năng như zoom quang và chế độ Ban đêm.

Camera mặt trước trên iPhone XR có độ phần giải 7MP với hỗ trợ quay video 1080p ở tốc độ 30 hoặc 60 khung hình mỗi giây. IPhone XR thiếu hỗ trợ cho 3D Touch. Nhưng điều đó không còn là điểm khác biệt nữa vì Apple đã bỏ 3D Touch trên iPhone 1. IPhone XR được trang bị bộ vi xử lý Apple A12 Bionic và con chip Neural Engine thế hệ thứ hai.

Về thời lượng pin, iPhone XR có thể đàm thoại trong 25 giờ, dùng internet 15 giờ và phát video 16 giờ phát video. Nó được hỗ trợ sạc nhanh và có thể làm đầy 50% pin trong 30 phút nếu mua thêm bộ sạc 18W.

Camera iPhone Xr

Điểm lại thông số của iPhone 11

Nhìn bề ngoài, iPhone 11 trông rất giống với iPhone XR - màn hình 6,1 inch với khung nhôm và thiết kế kính. Ở mặt sau, bạn sẽ nhận thấy một cụm camera mới, trong khi logo của Apple cũng được đặt ở giữa. Xếp hạng chống nước của máy cũng tăng lên IP68. Điều đó có nghĩa là nó có thể chịu được độ sâu tối đa 2 mét lên đến 30 phút. Màn hình trên iPhone 11 không thay đổi so với iPhone XR, vẫn là màn hình LCD LCD Liquid Retina. Kèm theo với độ phân giải 1792 × 828.

Camera của iPhone 11 là nơi khác biệt nhất so với iPhone XR. IPhone 11 có thiết lập camera kép với hai camera 12MP. Trong đó có một ống kính góc siêu rộng và một ống kính góc rộng. Điều này có nghĩa là iPhone 11 cung cấp khả năng thu phóng quang học gấp 2 lần, không giống như iPhone XR.

Camera iPhone 11 nâng cấp từ iPhone Xr

IPhone 11 được trang bị bộ vi xử lý Apple A13 Bionic với chip hip Neural Engine thế hệ thứ ba của nó. Con chip mới giúp cải thiện hiệu suất Smart HDR thông Deep Fusion. Deep Fusion còn có chức nâng cao khả năng lấy nét, tối ưu hóa chi tiết và chống nhiễu. Trong khi đó, camera trước đã được nâng cấp lên 12MP và hiện hỗ trợ quay video 4K. Bạn cũng có thể quay video 1080p slo-mo ở 120 khung hình / giây. Apple cũng cho biết thiết bị được hỗ trợ Dolby Atmos để phát lại âm thanh.

So sánh khả năng chụp hình trong thực tế giữa iPhone Xr và iPhone 11

Khả năng chụp xa

Trước tiên hãy bắt đầu với một trong những góc máy ảnh quan trọng nhất. Như bạn có thể thấy trong các hình ảnh được đưa ra dưới đây, phạm ảnh được cung cấp bởi iPhone 11 tốt hơn đáng kể so với hình ảnh được trình bày bởi iPhone XR. Mặc dù camera của iPhone Xr không hề kém cạnh về chất lượng, nhưng việc thiếu chi tiết là khá rõ ràng.

Như bạn có thể thấy, các chi tiết được lấy bởi camera iPhone 11 rõ ràng vượt qua các chi tiết của iPhone XR. Bất cứ khi nào bạn chụp ảnh xa, các chi tiết được chụp bằng camera đều có tầm quan trọng. Trong trường hợp này, iPhone 11 chắc chắn chứng minh giá trị của nó. Đây là một hình ảnh khác để tiếp tục chứng minh quan điểm tương tự.

Khả năng zoom iPhone Xr và iPhone 11

Khả năng chụp gần

Hoa thường là đối tượng tốt nhất để chụp cận cảnh vì bạn có thể dễ dàng phân biêt màu sắc và chi tiết. Ngay cả ở khía cạnh này, camera iPhone 11 đã có thể nắm bắt các chi tiết cực kỳ tốt. Tuy nhiên, lần này iPhone XR cũng có thể xem là bắt kịp. Bạn có thể thấy chi tiết xung quanh nụ hoa có thể được nhìn thấy rõ ràng trong ảnh chụp bởi iPhone 11.  Điều tương tự cũng xuất hiện trong bức ảnh lấy bởi iPhone XR những không chi tiết bằng.

Chụp cận cảnh iPhone 11 và iPhone Xr

Khả năng chụp chân dung

Thiết lập camera của iPhone 11 luôn nắm bắt được nhiều chi tiết hơn so với camera đơn trên iPhone XR. Trong ảnh chân dung, iPhone 11 một lần nữa cung cấp cho chúng tôi nhiều chi tiết hơn. Độ chính xác màu được cải thiện so với iPhone XR. Phác thảo đối tượng trong cả hai điện thoại là tương tự nhau. Tuy nhiên, iPhone 2019 mạnh hơn một chút trong việc làm mờ hậu cảnh trong một số trường hợp. Một điều cần chỉ ra ở đây là iPhone XR sử dụng phần mềm để làm mờ nền sau khi nhấp vào hình ảnh. Trong khi đó người kế nhiệm nó sử dụng cảm biến độ sâu thứ cấp.

Chụp chân dung giữa iPhone Xr và iPhone 11

Chụp ảnh ban đêm

Với sự trợ giúp của Deep Fusion, iPhone 11 giúp giảm nhiễu khi lấy ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Đáng chú ý, Chế độ ban đêm của nó cho phép điện thoại có thời gian phơi sáng thay đổi. Chế độ tự động cân bằng sáng thay đổi tùy theo điều kiện ánh sáng. Chế độ ban đêm cũng tự động bật. Có một sự khác biệt rõ ràng khi so sánh với iPhone Xr. Chúng tôi cũng đã cố gắng chụp một số bức ảnh trong điều kiện ánh sáng tốt hơn vào ban đêm. Nhưng iPhone XR vẫn kém xa về hiệu năng.

Kết luận

Bây giờ có vẻ khá rõ ràng rằng iPhone 11 là một thế mạnh đặc biệt. Chiếc điện thoại này mang lại hình ảnh tốt hơn. Bất kể điều kiện ánh sáng và bạn có thể cảm thấy tự tin rằng có xoay sở để chụp được những bức ảnh đẹp. Việc bổ sung Deep Fusion, iPhone 11 chắc chắn chứng minh rằng nó đáng giá từng xu so với iPhone XR khi nói về hiệu năng camera.

Camera iPhone 11 tốt hơn iPhone Xr

Bạn sẽ mua thiết bị nào?

Về camera, iPhone 11 hoàn toàn vượt qua người tiền nhiệm, nhưng so về tổng thể thì sao? IPhone XR thực sự tốt cho những người muốn thiết kế theo phong cách iPhone X với giá phải chăng. Bạn bỏ lỡ các tính năng mới của máy ảnh, bộ xử lý A13 Bionic mạnh mẽ hơn và màu sắc mới. Bù lại, bạn sẽ nhận được một chiếc điện thoại tuyệt vời sẽ nhận được bản cập nhật và được Apple hỗ trợ trong nhiều năm tới.

Trong khi đó, iPhone 11 là bước đệm giữa iPhone XR và iPhone 11 Pro. Nếu bạn coi trọng các tính năng như zoom quang và Night Mode, nó có thể đáng để nâng cấp.  Hơn nữa, nếu bạn cần 256GB dung lượng lưu trữ, iPhone 11 là lựa tiết kiệm nhất.

Di Động Việt