iPhone Xr được ra mắt năm 2018 là thiết bị hàng đầu với chi phí thấp hơn của Apple được bán cùng iPhone 11, 11 Pro và iPhone 11 Pro Max mới hơn.

>>> Xem thêm:

Điện thoại iPhone Xr đã là thế hệ cũ, Phone 11 là những kế thừa của iPhone Xr. Thoạt nhìn, hai thiết bị có khá nhiều điểm tương đồng, nhưng iPhone 11 có một bước tiến lớn về camera, thời lượng pin và hơn thế nữa. Vậy có nên mua iPhone Xr ở thời điểm hiện tại hay thêm tiền mua iPhone 11? Cùng Di Động Việt tìm hiểu nhé!

Thiết kế

Dòng flagship cao cấp năm 2019 có thiết kế nhôm và kính rất giống với iPhone Xr. Sự khác việt lớn về mặt hình ảnh là hệ thống camera sau trên iPhone 11 được đặt trong mô-đun vuông. Ở mặt sau iPhone, logo Apple đặt được đặt ở giữa và tên thương hiệu "iPhone" đã không còn hiển thị.

iPhone Xr với iPhone 11: Mua điện thoại nào tốt hơn với giá tiền?

Điện thoại có cùng kích thước và trọng lượng như nhau. Màn hình iPhone Xr và iPhone 11 có cùng màn hình LCD 6.1 ich cùng độ phân giải và mật độ pixel.

Cả hai điện thoại đều có khả năng chống nước, nhưng iPhone 11 có xếp hạng IP 68 cao hơn. Điện thoại iPhone 11 có thể tồn tại dưới nước ở độ cao 2m trong 30 phút. Trong khi đó, iPhone Xr có xếp hạng IP67 và có thể tồn tại dưới nước ở độ sâu 1m trong 30 phút.

iPhone Xr với iPhone 11: Mua điện thoại nào tốt hơn với giá tiền?

Giống iPhone Xr, iPhone 11 có hỗ trợ sạc không dây Qi, cũng như sạc nhanh tới 50% pin trong 30 phút. Tuy nhiên, con chip Apple A13 Bionic có những cải tiến mới hơn sẽ giúp cải thiện về pin trên điện thoại.

Máy ảnh vượt trội

Cả hai điện thoại đều có camera chính 12MP. Tuy nhiên, iPhone 11 được nâng cấp thêm một camera ultrawide thứ 2 - 12MP. Đi kèm là chế độ chụp đêm mới để chụp ảnh thiếu sáng. Dù iPhone Xr vẫn chụp ảnh tốt, màu sắc vẫn tươi tắn nhưng hình ảnh trên iPhone 11 mang lại sắc nét hơn với các chi tiết tốt hơn.

Là chiếc flagship cao cấp của năm, iPhone 11 cũng được trang bị các tính năng chụp ảnh cải tiến hơn.Chụp ban đêm hay có thể làm mờ ảnh với chế độ mới. Camera thứ 2 trên iPhone 11 cũng chụp cảnh với góc rộng hơn tối đa. Ngoài ra, đèn flash cũng sáng hơn một chút so với người tiền nhiệm. Đặc biệt, tính năng Deep Fusion mới cũng chụp cải thiện chi tiết hơn nữa và giảm nhiễu hình ảnh.

iPhone Xr với iPhone 11: Mua điện thoại nào tốt hơn với giá tiền?

Với khả năng quay video, các cảnh quay trên iPhone 11 có dải rộng tốt hơn. Vì vậy, ánh sáng và phơi sáng trông đồng đều và tự nhiên hơn. Video cũng được ổn định hơn. Camera iPhone Xr vẫn có thể quay video với chất lượng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, ở thế hệ kế nhiệm vẫn có các cải tiến mới ấn tượng.

Về camera selfie, iPhone Xr có camera 7MP, iPhone 11 có camera 12MP. Dù có độ phân giải cao hơn, tuy nhiên, camera selfie trên iPhone Xr vẫn được được đánh giá cao. Với những người thích chup ảnh tự sướng thì iPhone Xr hay iPhone 11 vẫn có thể đảm nhiệm tốt vai trò này.

Cấu hình mạnh mẽ, pin tốt

Là chiếc flagship mới nhất trong năm 2019 của Apple nên tất nhiên sẽ được hãng trang bị con chip mới nhất trong năm của công ty. Theo đó, iPhone 11 có bộ vi xử lý A13 Bionic. Đi kèm là tuyên bố viên pin sẽ cho thời gian lâu hơn một giờ so với iPhone Xr. Ở điện thoại iPhone Xr cũng được sở hữu chipset A12 mạnh mẽ nhất ở năm ngoái. Viên pin có dung lượng 2942 mAh.

iPhone Xr với iPhone 11: Mua điện thoại nào tốt hơn với giá tiền?

Đối với hầu hết các ứng dụng, iPhone 11 và Xr đều chạy iOS 13 mượt mà nhanh chóng. Các công việc như duyệt web, mở ứng dụng, chơi game không có bất kỳ sự khác biệt nào. Tuy nhiên, iPhone 11 đạt được điểm cao hơn trong nhiều đánh giá, điện thoại cho tốc độ vượt trội hơn người tiền nhiệm.

Những tính năng mới

Ở thế hệ iPhone Xr, điện thoại có những tính năng ấn tượng như 4G LTE, Bluetooth 5.0, GPS và NFC. Những tính năng này cao cấp nhất ở năm ngoái . Tuy nhiên, trên iPhone 11 năm nay, con chip U1 mang lại nhiều tính năng tiện dụng hơn. Hoặc Wi-Fi 6 trên iPhone 11 cũng cho tốc độ truyền tải nhanh hơn. Ngoài ra, Gigabit LTE trên iPhone 11 cũng nhanh, nâng cao hơn trên 4G LTE của iPhone Xr.

Với chiếc điện thoại iPhone Xr năm ngoái, thiết bị có các phiên bản 64GB và 128GB. Trên iPhone 11, điện thoại có thêm phiên bản 256GB để người dùng lựa chọn.

Giá bán

Tại thị trường Mỹ, khi ra mắt iPhone Xr có giá 599 USD cho phiên bản 64GB. Với phiên bản iPhone Xr 128GB, điện thoại được niêm yết ở mức 649 USD. Cũng tại thị trường này, với chiếc flagship iPhone 11 năm nay, Apple niêm yết giá 699 USD cho phiên bản iPhone 11 64GB. Với model iPhone 11 128GB, người dùng sẽ phải trả 749 USD. Giá 849 USD dành cho phiên bản iPhone 11 256GB.

iPhone Xr với iPhone 11: Mua điện thoại nào tốt hơn với giá tiền?

Tại thị trường Việt Nam, theo ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt. Giá iPhone Xr 64GB đang được bán ra ở mức 16,4 triệu. iPhone Xr 128GB có giá khoảng 18,3 triệu. Trong khi đó, 20,5 triệu đồng là giá niêm yết của iPhone 11 64GB. 20,7 triệu và 22,9 triệu lần lượt là giá của model iPhone 11 128GB và 256GB.

Chọn điện thoại nào tốt hơn?

Với iPhone Xr, điện thoại có giá trị tốt với pin lâu, chạy trên iOS 13 mượt mà, có giá rẻ hơn đến 100 USD. Vậy nếu người dùng có ngân sách eo hẹp, nên bỏ túi 100 USD để sử dụng cho những mục đích khác hoặc có thể nâng cấp lên model 128GB của iPhone Xr mà vẫn còn 50 USD.

Ở iPhone 11, với cụm camera kép sau, chụp chế độ ban đêm tốt, điện thoại có nhiều thủ thuật hơn để chụp ảnh và quay video. Nhưng so với iPhone Xr, người dùng phải bỏ thêm 100 USD để sở hữu.

Tóm lại, nếu bạn muốn có một chiếc điện thoại hiện đại trong vài năm tới, iPhone 11 là sự lựa chọn tốt nhất. Còn nếu không, iPhone Xr đơn giản vẫn còn giá trị, còn sử dụng tốt và vẫn đáng để tiết kiệm 100 USD so với iPhone 11.

Di Động Việt