iPhone XR là chiếc smartphone "giá rẻ" của Apple đạt doanh số cao gần gấp đôi bộ ba iPhone 11 cộng lại tại Mỹ trong quý III/2019.

>>> Xem thêm:

Theo 9to5Google, báo cáo mới nhất từ CIRP, iPhone XR là smartphone bán chạy nhất của Apple trong giai đoạn tháng 7 - tháng 9 tại thị trường Mỹ. Apple iPhone XR được bán chạy tại Mỹ bởi giá cả phải chăng. Thời lượng pin dài cùng với đó là cấu hình mạnh mẽ.

iPhone XR bán chạy nhất quý III/ 2019 tại thị trường Mỹ

Mẫu iPhone ra đời năm 2018 chiếm đến 36% doanh số iPhone được mua trong quý III/2019. Điện thoại iPhone XR còn là thiết bị có pin khỏe nhất trước khi chiếc iPhone Pro Max xuất hiện.

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất quý III năm 2019 tại Mỹ

iPhone 2019 cũng có những khởi đầu mạnh mẽ. Đầu tháng này, nguồn tin từ Nhật Bản cho biết Apple đặt sản xuất thêm 10% đối với điện thoại iPhone 11 và iPhone 11 Pro. Dù mới bán ra trong hai tuần cuối của quý, bộ ba smartphone 2019 chiếm gần 20% doanh số iPhone. Trong đó, Apple iPhone 11 chiếm 9%, iPhone 11 Pro chiếm 6% và 4% đến từ iPhone 11 Pro Max.

Josh Lowitz, đồng sáng lập CIRP, cho biết điện thoại iPhone 11 chiếm 50% doanh số iPhone 2019. Điện thoại iPhone 11 có giá 699 USD cho bản 64GB, rẻ hơn 50 USD so với điện thoại iPhone XR ở thời điểm bán ra. Ông nhận định người dùng Apple có xu hướng mua flagship đời trước vì giá tốt hơn là mua loại đời mới nhất.

Chuyên gia của CIRP cũng dự đoán, doanh số của bộ ba iPhone 2019 sẽ tăng mạnh trong quý IV/2019 do trùng với dịp lễ cũng như nhu cầu mua sắm cuối năm. Tuy nhiên, mức tăng iPhone 11 Pro và 11 Pro Max có thể chỉ tương đương với điện thoại iPhone XS và XS Max. Bộ ba smartphone công ty Mỹ đã ngừng sản xuất - trong cùng kỳ.

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất quý III năm 2019 tại Mỹ

Một số thông tin về iPhone XR

iPhone XR là chiếc điện thoại tốt nhất có giá rẻ của Apple. Máy hỗ trợ 2 SIM đi kèm là ba bộ nhớ trong gồm 64GB, 128GB, 256GB. Apple iPhone XR có thiết kế cao cấp đi kèm với nó hiệu năng mạnh mẽ. Màn hình mà Apple trang bị cho iPhone XR là màn hình IPS LCD.

iPhone XR được trang bị chipset A12 Bionic và chip Neuro. Cho phép điện thoại có được hệ thống AI thông minh, tự động học từ người dùng.

Tuy với camera đơn, nhưng thuật toán của iPhone XR cho phép người dùng tạo được những tấm ảnh xóa phông tuyệt vời. Hơn nữa, camera của thiết bị cũng cho phép người dùng chỉnh mức độ xóa phông trên ảnh sau khi chụp. Ngoài ra, điện thoại cũng có viên pin dung lượng ấn tượng. Trong năm ngoái, máy được đánh giá pin khá cao. Cung cấp thời lượng sử dụng thoải mái trong một ngày dài.

iPhone 11 lập kỷ lục bán chạy nhất

Ngoài iPhone Xr, chiếc iPhone 11 cũng là sản phẩm bán chạy của công ty. CIRP ước tính giá bán trung bình của iPhone bán ra trong quý III/2019 sẽ đạt 783 USD. Trong quý II/2019, giá bán trung bình là 808 USD. Điện thoại iPhone 11 được trang bị màn hình LCD 6.1 inch. Còn iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max lần lượt dùng màn hình AMOLED 5.8 inch và 6.5 inch.

iPhone 11 giống như là một bản nâng cấp của iPhone Xr. Máy sở hữu cho mình cụm camera kép với khả năng chụp ảnh xóa phông, chụp ảnh thiếu sáng xuất sắc hơn. Ngoài ra, chế độ chụp góc rộng và góc siêu rộng.

iPhone XR là smartphone bán chạy nhất quý III năm 2019 tại Mỹ

Thiết bị iPhone 11 Pro sở hữu kích thước màn hình 5.8 inch. Nhỏ nhất trong 3 mẫu iPhone mới ra mắt trong năm 2019. Những nâng cấp nổi bật của iPhone 11 Pro có thể kể đến chính là màn hình Super Retina XDR. Cụm camera sau với khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Giúp người dùng có những bức ảnh chất lượng.

Chắc chắn với kích thước lớn nhất iPhone 11 Pro Max là chiếc điện thoại thông minh có pin trâu nhất. Chiếc máy có dung lượng pin tới 5 giờ, đủ cho người dùng tha hồ sử dụng.

Cả ba iPhone 2019 đều sử dụng chip A13 Bionic của Apple do TSMC sản xuất. Chiếc iPhone 11 giá rẻ chỉ có camera kép còn bản Pro dùng ba camera. Phía trước là camera selfie FaceTime 12MP. Apple còn nâng cấp khả năng kháng nước trên iPhone 2019.

Theo nguồn tin thân cận tiết lộ vài tuần trước, Apple quyết định gấp rút sản xuất thêm 8 triệu chiếc iPhone vì lượng đơn đặt hàng trước iPhone 11 vượt quá mong đợi.

Qua đó, có thể thấy rằng những chiếc điện thoại có giá rẻ hơn của hãng được nhiều người dùng chọn mua hơn hẳn. Chất lượng máy không kém những người anh em đồng nhiệm nhưng lại có giá khá hời. Điện thoại với chất lượng tốt cùng mức giá phải sẽ chăng luôn được người dùng hướng đến.

Nguồn: Phonearena

Di Động Việt