Galaxy S11

Rất tiếc chúng tôi không tìm thấy kết quả theo yêu cầu của bạn. Vui lòng thử lại .

Galaxy S11 là chiếc điện thoại thông minh đang được phát triển để chuẩn bị trình làng vào năm 2020 của Samsung. Thiết bị được cho sẽ trang bị cấu hình hiện đại cùng thiết kế khá đẹp khi kế thừa những ưu điểm của các sản phẩm Galaxy S thế hệ trước.

Theo Ice Universe, chiếc điện thoại Samsung Galaxy S11 dự kiến ra mắt đầu năm 2020 có tên mã là “Picasso”. Tên này được đặt theo tên danh họa và cũng là nhà thơ nổi tiến người Tây Ban Nha. Tuy vậy, đây không phải lần đầu Samsung chọn tên danh nhân để làm tên mã cho thiết bị của mình. Trước đó, thông tin rò rỉ cho thấy Galaxy Note 10 có tên mã là “Da Vinci”, đặt theo tên danh họa thời Phục Hưng.

Hiện tại, ngoài tên mã vẫn chưa có bất kỳ rò rỉ nào về thông số và thiết kế của Galaxy S11. Tuy nhiên, dựa vào tin đồn và lịch sử phát triển sản phẩm của Samsung, chúng ta có thể suy đoán được một vài chi tiết về sản phẩm chuẩn bị ra mắt đầu năm 2020.

Nâng cấp cấu hình camera

Samsung Galaxy S11 có bộ ba camera sau bao gồm camera chính 12MP, ống kính tele 12MP và cuối cùng là ống kính góc siêu rộng 16MP. Cụm ba camera là điều người dùng có thể dự đoán được. Tuy nhiên, độ phân giải của mỗi ống kính sẽ thấp hơn nhiều nếu so với những điện thoại khác. Một số smartphone như Honor 20 Pro có camera chính lên đến 48MP. Vì thế để cạnh tranh với các hãng khác, Samsung cần phải nâng cấp cấu hình camera của Samsung Galaxy S11. Nếu S11 được trang bị cảm biến 64MP thì điện thoại hoàn toàn đủ sức thổi bay các đối thủ cạnh tranh.

Vẫn trang bị cổng tai nghe 3.5mm

Các smartphone dòng Galaxy mới được ra mắt như Galaxy A80 đã loại bỏ cổng tai nghe 3.5mm. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều người không sử dụng tai nghe Bluetooth mà thay vào đó là tai nghe truyền thống. Vì vậy, có thể Samsung sẽ tiếp tục giữ lại cổng tai nghe trên Galaxy S11.

Bố cục camera trước

Galaxy S11 là một trong những chiếc điện thoại đầu tiên được trang bị camera “nốt ruồi”. Nghĩa là camera được đặt vào một khoảng bị cắt ra trên màn hình. Trên lý thuyết, đây là một sự điều chỉnh hợp lý thay thế cho thiết kế Notch, giúp tăng diện tích màn hình. Vì thế, có thể S11 cũng được bố trí cấu trúc camera như vậy.

Hỗ trợ công nghệ 5G

5G hiện nay đang trở thành một xu hướng mới của smartphone. Samsung cũng không đứng ngoài trào lưu này khi ra mắt Galaxy S10 5G. Và không bất ngờ khi Samsung Galaxy S11 5G cũng được trang bị công nghệ.

Công nghệ 5G là gì?

5G viết tắt của từ 5th Generation, thế hệ thứ 5 của mạng di động. Mỗi thế hệ tương ứng với một tập hợp các yêu cầu riêng, quyết định chất lượng thiết bị và hệ thống mạng nào đủ chuẩn đáp ứng yêu cầu và tương thích với các hệ thống mạng khác. Mỗi thế hệ cũng mô tả những công nghệ mới, mang lại khả năng giao tiếp mới. Mạng di động 5G sử dụng sóng milimét (Millimetre wave). Sóng milimét đại diện cho phổ tín hiệu RF giữa các tần số 20GHz và 300GHz với bước sóng từ 1~15mm, nhưng xét về khía cạnh mạng vô tuyến và các thiết bị thông tin, tên gọi sóng milimét tương ứng với các dải tần 24GHz, 38GHz, 60GHz.

Và gần đây, các dải tần 70GHz, 80 GHz cũng đã được sử dụng công cộng cho mục đích thiết lập mạng và truyền thông vô tuyến. Những dải tần này được tận dụng thì có thể cải thiện rất nhiều tốc độ và băng thông không dây. Hiện thời, gần như không có dữ liệu nào truyền trên mốc 24GHz, bởi những bước sóng này có xu hướng sử dụng ở tầm gần, hoạt động với khoảng cách ngắn hơn. Ví dụ, mạng 4G LTE của AT&T hiện thời hoạt động ở dải tần 700MHz, 850MHz, 1,9GHz và 2,1GHz.

Thay vì những trạm cơ sở trên mặt đất đang được sử dụng bởi mạng 2G, 3G và 4G, có thể 5G sẽ sử dụng các trạm HAPS (High Altitude Stratospheric Platform Stations). Về cơ bản, các trạm HAPS là những chiếc máy bay treo lơ lửng ở một vị trí cố định trong khoảng cách từ 17km~22km so với mặt đất và hoạt động như một vệ tinh. Cách này sẽ giúp đường tín hiệu được thẳng hơn và giảm tình trạng bị cản trở bởi những kiến trúc cao tầng.

5G làm được gì?

Với 5G, chúng ta có thể tải một bộ phim chỉ trong vòng vài giây. Theo lý thuyết tốc độ 5G có thể đạt đến 10Gbps (gigabit mỗi giây), thậm chí cao hơn, ngay cả ở vùng rìa phủ sóng, tốc độ vẫn có thể đạt từ 1 đến vài trăm Mbps. Ví dụ, một ngôi nhà thông minh trang bị công nghệ 5G có thể giao tiếp với các cảm biến để cập nhật trạng thái tức thời mà không cần đến băng thông cực lớn hoặc để nhận tín hiệu từ khoảng cách xa, điều mà nhà thông minh cần là thời gian đáp ứng phải nhanh. Các thiết bị hỗ trợ 5G có khả năng chọn đúng tần số thích hợp để gửi tín hiệu, dựa trên loại dữ liệu đang được gửi đi.

Với cấu hình hiện đại và được trang bị nhiều tính năng hiện đại, chắc chắn giá Samsung Galaxy S11 khi bán ra không hề rẻ. Tuy nhiên, Di Động Việt có chính sách cho người dùng trả góp Galaxy S11. Nếu bạn có nhu cầu mua, hãy theo dõi chuyên mục tin tức trên Di Động Việt để nhận được nhiều thông tin khuyến mãi hấp dẫn. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi Di Động Việt bắt đầu bán Samsung Galaxy S11 ra thị trường.

Di Động Việt.

Đọc thêm
Danh mục
Hotline: 1800.6018 (miễn phí)| Hệ thống 14 cửa hàng | Tuyển dụng