YUND là gì? Số điện thoại từ Yund có phải lừa đảo không?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Sự xuất hiện của số điện thoại lạ hiển thị là “YUND” trên màn hình điện thoại khiến nhiều người băn khoăn về danh tính và nguồn gốc của số này. Họ tự hỏi YUND là số điện thoại của ai và đã được lưu trên máy từ bao giờ. Vậy thì YUND là gì? Số điện thoại từ Yund có phải lừa đảo không? Hãy cùng mình khám phá sự thật này!

1. Số điện thoại YUND là gì?

Trong thời kỳ 4.0 đầy phát triển của công nghệ thông tin, điện thoại di động đã trở thành hơn một phương tiện giao tiếp đơn thuần. Ngày nay, chúng đã trở thành một công cụ quảng cáo và xây dựng thương hiệu quan trọng cho các doanh nghiệp. Và số điện thoại YUND là một ví dụ điển hình cho xu hướng này.

YUND là gì
Số điện thoại YUND là gì?

Về bản chất, số điện thoại YUND là một dịch vụ được sử dụng bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp nhằm tạo ra kết nối với một số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn, nhằm tăng cường tỷ lệ chuyển đổi. 

Thông qua việc sử dụng dịch vụ Voice Brandname được cung cấp bởi các nhà mạng, khi khách hàng nhận cuộc gọi từ số điện thoại này. Trên màn hình điện thoại của họ sẽ hiển thị tên YUND, ngay cả khi không có thông tin tương ứng trong danh bạ. Hiện tại, vẫn chưa rõ ràng về việc số điện thoại YUND thuộc quyền sở hữu của nhà mạng nào tại Việt Nam như Viettel, VinaPhone, MobiFone hoặc Vietnamobile.

2. Số điện thoại từ YUND có phải lừa đảo không?

Không thể biết chắc liệu số điện thoại YUND có phải là một hình thức lừa đảo hay không. Đối với người dùng thông thường, không có cách nào để xác định chủ sở hữu thực sự của số điện thoại này hoặc đơn vị quản lý nó. Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp và cá nhân sử dụng dịch vụ Voice Brandname để mời chào và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Nếu mục đích chỉ đơn thuần là giới thiệu và quảng bá, thì số điện thoại YUND không có ý nghĩa lừa đảo.

YUND là gì
Số điện thoại từ YUND có phải lừa đảo không?

Tuy nhiên, nhiều người khi nhìn thấy số điện thoại YUND mà không biết chính xác đối tượng sử dụng, có thể xem nó là một số điện thoại lừa đảo và từ chối trả lời cuộc gọi. Điều này phần lớn xuất phát từ việc người gọi sử dụng số YUND để yêu cầu thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nạp thẻ và có khả năng cao rằng đó là hình thức lừa đảo. Hơn nữa, một số số YUND có thể được sử dụng để truyền tải thông điệp tiêu cực và gây sự kích động cho người nghe.

3. Cách chặn đầu số YUND nhanh nhất

Sau khi tìm hiểu YUND là gì thì tiếp theo đây chúng ta hãy xem qua cách chặn đầu số điện thoại YUND nhanh nhất nhé.

3.1. Chặn bằng điện thoại

Đối với điện thoại Android, để chặn số điện thoại YUND mà bạn nghi ngờ là lừa đảo, bạn có thể thực hiện các bước sau: Nhấn vào số điện thoại đó, sau đó chọn biểu tượng (i) và từ menu hiển thị, chọn mục Chặn Cuộc gọi để hoàn tất việc chặn thuê bao này.

YUND là gì
Chặn bằng điện thoại

Đối với điện thoại iPhone, để chặn số điện thoại YUND mà bạn cho là đáng ngờ, bạn có thể làm như sau: Truy cập vào lịch sử cuộc gọi và chọn số điện thoại đó. Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng (i) bên cạnh và từ danh sách tùy chọn, chọn mục Chặn Cuộc gọi. Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Bạn sẽ không nhận được cuộc gọi, tin nhắn hoặc FaceTime từ những người trong danh sách chặn”. Cuối cùng, chỉ cần nhấn Chặn Liên hệ để hoàn tất quy trình chặn.

3.2. Gọi tổng đài của nhà mạng

Để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến cuộc gọi, bạn có thể liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng của tổng đài. Khi bạn cần chặn số điện thoại YUND, hãy gọi đến nhà mạng theo các số điện thoại tương ứng như sau:

YUND là gì
Gọi tổng đài của nhà mạng
  • Tổng đài MobiFone: Gọi số 9090 hoặc 1800 1090 và sau đó nhấn phím 1.
  • Tổng đài VinaPhone: Gọi số 1800 1091 và sau đó nhấn phím 1.
  • Tổng đài Viettel: Gọi số 198 hoặc 1800 8098 và sau đó nhấn phím 5.
  • Tổng đài Vietnamobile: Gọi số 123 hoặc 789.

Khi gọi đến tổng đài, hãy cung cấp chi tiết cho nhân viên hỗ trợ về số điện thoại YUND và nội dung phiền toái mà YUND gây ra. Nếu nhân viên hỗ trợ phát hiện tần suất cuộc gọi từ số đó là cao, họ sẽ hỗ trợ bạn chặn số đó.

4. Tổng kết

Thông bài kiến thức trên đây, mong rằng bạn đã biết được YUND là gì? Số điện thoại từ Yund có phải lừa đảo không?

Đừng quên liên tục theo dõi trang Dchannel thuộc hệ thống cửa hàng Di Động Việt để cập nhật mọi thứ mới nhất về công nghệ hiện nay nhé. Xin chân thành gửi lời cám ơn rất nhiều tới các bạn vì đã đọc qua bài viết này của mình.

Khi lựa chọn Di Động Việt, khách hàng sẽ nhận được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” hơn cả chính hãng. Chúng tôi luôn tận tâm và trách nhiệm trong việc mang đến các giá trị và lợi ích cao nhất cho mỗi khách hàng. Đồng thời đảm bảo quyền lợi cho người dùng khi sử dụng sản phẩm chính hãng với giá hợp lý.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar of Thu Oanh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *