YouTube Music cập nhật tính năng tạo đài phát Radio “ngon” hơn hẳn Spotify và Apple Music

YouTube Music mới đây đã cập nhật tính năng Create a Station mới, đây là tính năng tạo đài phát Radio tuy nhiên khác với đối thủ Spotify hoặc Apple Music, YouTube Music cho phép người dùng kiểm soát được các đài phát này chi tiết hơn.

Tính năng tạo đài phát không quá mới mẻ những năm qua, khi người dùng có thể tận dụng tính năng này để nghe các bài hát tương tự ca khúc mình đang nghe, hệ thống sẽ tự động chọn lọc nhạc phù hợp với thể loại mà bạn đang nghe. Tuy nhiên tính năng này đôi khi hoạt động không như mong đợi hay thậm chí gợi ý những bài nhạc không phù hợp lắm.

Du an moi 2023 02 19T211204.100

YouTube Music giờ đây sẽ cho người dùng can thiệp vào các Station – nhằm tạo ra những đài phát cá nhân hoá nhất, phù hợp với người dùng nhất.

Du an moi 2023 02 19T211428.902

Phía dưới quá trình phát nhạc giờ đây sẽ có một nút bấm mới là “Tune”, khi người dùng bấm vào nút Tune mới, một cửa sổ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn thêm – loại bỏ các nghệ sĩ sẽ xuất hiện trong đài phát (Station), người dùng thậm chí có thể kiểm soát thể loại nhạc theo dạng “thân thuộc” hoặc “khám phá” nhạc mới, “upbeats” (nhạc sôi động) hoặc downbeats (nhạc trầm lặng hơn) trong cửa sổ lựa chọn mới.

Du an moi 2023 02 19T211508.830

Tính năng này của YouTube Music vô cùng thú vị và đáng để các đối thủ khác học hỏi theo, đặc biệt là xu hướng nghe nhạc cá nhân hoá đang tăng mạnh những năm gần đây, khi người dùng có xu hướng nghe nhạc chọn lọc tự động theo sở thích hơn là tìm kiếm nhạc thủ công để nghe như ngày trước.

Theo 9to5google

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.