Xuất hiện video mổ xẻ iPhone 12, tiết lộ modem 5G từ Qualcomm X55 và viên pin 2.815mAh

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

iPhone 12 và 12 Pro sẽ chính thức lên kệ vào thứ Sáu (23/10) tuần này. Một video quay lại quá trình tách rời các linh kiện iPhone 12 đã xuất hiện trên Century Weifeng Technology. Lần này, người dùng có cơ hội nhìn cận cảnh bên trong của chiếc iPhone 6.1 inch này.

>>> Xem thêm:

Các linh kiện trong chiếc iPhone 12 được so sánh với iPhone 11. Mặc dù có một vài sự tương đồng về bố cục tổng thể giữa hai chiếc iPhone, nhưng giữa chúng vẫn có những khác biệt nhất định về thiết kế.

Bo xử lý của của iPhone 12 lớn hơn iPhone 11 do có thêm modem 5G nên phải có thêm một con chip bổ sung. Modem 5G này được xác định là Qualcomm X55. Mặc dù Qualcomm đã sản xuất ra con chip X60 mới hơn nhưng sản phẩm ra mắt quá trễ, không kịp tích hợp vào iPhone 12 Series.

bo-xu-li-va-iphone-12-tach-roi-didongviet

Trước đây, từng có tin đồn cho rằng nhà Táo sẽ sử dụng modem do Qualcomm sản xuất. Và như những gì Apple xác nhận trong bài phát biểu, họ đã không sử dụng thiết kế ăng-ten 5G của mình.

Mặc dù bo xử lý của iPhone 12 lớn hơn, nhưng một số linh kiện khác đã được giảm kích thước nhằm làm mỏng thiết bị. Màn hình OLED mỏng hơn, Taptic Engine cũng nhỏ hơn đáng kể. Dung lượng pin của iPhone 12 chỉ 2.815 mAh, thấp hơn 15% so với iPhone 11.

Nhờ đó mà iPhone 12 đã mỏng hơn 11% và nhẹ hơn 16% so với iPhone 11.

Ở mặt sau, người dùng có thể nhìn thấy cấu trúc của cụm từ tính MagSafe. Vòng được làm hoàn toàn bằng nam châm phù hợp với các phụ kiện MagSafe. Điều này giúp nam châm dễ dàng tương thích với sạc MagSafe.

iPhone 13 sẽ được trang bị modem 5G X60

Cả 4 phiên bản iPhone 12 đều được hỗ trợ 5G sub-6GHz và mmWave tại thị trường Mỹ. Còn các quốc gia khác thì chỉ được hỗ trợ kết nối 5G băng tần thấp.

Apple đã bắt tay hợp tác lại với Qualcomm sau một thời gian dài tranh chấp về pháp lý. Cả hai đã cùng đi đến thỏa thuận sử dụng công nghệ chip 5G của Qualcomm cho các sản phẩm iPhone tương lai vào năm 2019.

modem-5g-x55-didongviet

Năm sau, iPhone 13 dự kiến là sẽ được trang bị các modem X60. Điều này sẽ đem đến những cải tiến đáng kể về hiệu suất pin, kích cỡ chip và kết nối cho dòng iPhone tương lai.

Về phần Apple, hãng đã cho biết rằng họ có đã có kế hoạch sử dụng các con chip của Qualcomm cho các iPhone tương lai, ít nhất là đến năm 2024. Thông báo này của Apple đã được đề cập trong hồ sơ thỏa thuận của Apple và Qualcomm. Trong hồ sơ thỏa thuận, chính xác có đề cập đến các modem X65 và X70, nhưng vẫn chưa được công bố.

Nguồn: GSMarenaAppleInsider

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Ban Biên Tập DDV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *