Windows 7, Windows Server 2008 R2 được hỗ trợ cập nhật thêm hai năm

Cách đây hai năm, Microsoft đã tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ cập nhật cho Windows 7 và Windows Server 2008 R2, tuy nhiên “gã khổng lồ phần mềm” vẫn hỗ trợ cập nhật ESU (Extended Security Updates) mở rộng cho các máy tính thuộc hệ thống doanh nghiệp, tổ chức lớn.

1. Windows 7 và Windows Server 2008 R2 sẽ được cập nhật thêm hai năm (không chính thức)

Mặc dù Microsoft trước đó đã tuyên bố sẽ cập nhật lần cuối cho Windows 7 và Server 2008 R2 vào tháng 1/2023. Tuy nhiên việc chuyển đổi những hệ thống lớn trong môi trường doanh nghiệp khá tốn kém và khó khăn nên nhiều doanh nghiệp vẫn còn chọn sử dụng Windows cũ.

windows 7

Chính vì vậy một chương trình mang tên 0patch (zero patch) được giới thiệu như sự thay thế cho chương trình cập nhật từ Microsoft. Khi Windows 7 và Win Server 2008 R2 kết thúc chương trình cập nhật mở rộng ESU thì sẽ vẫn được bảo vệ khỏi các nguy cơ bảo mật với 0patch.

windows 7

Mặc dù đây là hình thức không chính thức, nhưng là hình thức hiệu quả nhất hiện tại đối với các hệ thống lớn chưa kịp chuyển đổi sang Windows 10 hoặc Windows 11. 0patch tuyên bố sẽ cung cấp gói bảo mật cho Win 7 và Win Server 2008 R2 ít nhất đến đầu năm 2025, tức là thêm hai năm sau năm 2023.

2. Lời kết

0patch là nhóm phát hành bản vá bảo mật khá nổi tiếng chuyên phát hành bản vá sửa lỗi cho Windows cũ do đó chất lượng của các bản cập nhật từ 0patch khá đảm bảo về độ bảo mật.

Mức phí khi dùng 0patch cũng thấp hơn so với chương trình ESU của Microsoft, đồng thời người dùng không cần phải khởi động lại máy như các bản cập nhật từ chính Microsoft phát hành.

Tham khảo từ 0patch.com


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.