Game Valorant – Tựa game FPS bắn súng 5 vs 5 cực đỉnh nhiều người chơi

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Valorant một trong những tựa game FPS chơi trên laptop hot nhất trên thị trường hiện tại. Tựa game PC này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý trên cộng đồng game thủ. Mang đến một lối chơi với góc nhìn thứ nhất kết hợp kèm theo với thể loại MOBA. Hãy cùng bài viết điểm sơ qua để có cái nhìn tổng quan về tựa game này nhé. 

1. Thông tin game Valorant

Đầu tiên hãy cùng bài viết điểm qua các thông tin cơ bản về tựa game Valorant này trước nhé. Game này thuộc thể loại game hành động, FPS kết hợp thêm cả MOBA. Đồ họa game là 3D, game được chơi ở chế độ Multiplayer và chơi online. Độ tuổi có thể chơi được tựa game này quy định là từ 18 tuổi trở lên. 

Đây là tựa game được phát hành bởi nhà Riot Games, được xây dựng trên nền tảng hệ điều hành Windows. Điều đặc biệt của tựa game này khi ra mắt là hoàn toàn miễn phí, không yêu cầu hệ điều hành  quá cao, laptop cấu hình thấp vẫn có thể chơi được

valorant
Thông tin game Valorant

2. Cách chơi game Valorant

Tựa game Valorant này đã được kết hợp ý tưởng giữa lối chơi của CS:GO và Overwatch lại với nhau vô cùng hoàn hảo. Một trong những tựa game được phát hành hoàn toàn miễn phí từ nhà Riot Games. Bản thử nghiệm đã được ra mắt cách đây không lâu trên Livestream, tạo nên con số kỷ lục 2 triệu lượt xem

Tìm hiểu ngay tựa game Warcraft – Game chiến thuật chiến đấu giữa các chủng loại

Tựa game này hiện đang thu hút sự chú ý vô cùng lớn từ cộng đồng game thủ. Đồng thời Riot Games cũng đa đầu tư hơn cho hơn 100 Streamer giới thiệu game này đến cộng đồng. Vì vậy chắc chắn trong tương lai, đây sẽ là một trong những tựa game bùng nổ nhất trên thị trường sắp tới.  

valorant
Cách chơi game Valorant

2.1. Chế độ chơi

Tựa game này sẽ có chiến thuật bắn súng từ góc nhìn thứ nhất, với phương thức giao chiến là đầu 5:5. Mỗi đội chơi sẽ có 5 thành viên chia làm hai đội như sau:

 • Đội đầu tiên là Attacker hay còn gọi là đội tấn công, người trong đội này sẽ tìm kiếm khu, chiếm được khu, rồi tiến hành đặt Spike. 
 • Đội thứ 2 là Defender hay còn gọi là đội phòng thủ, thành viên đội này sẽ phải phòng thủ khu vực của mình. Ngăn chặn không cho đội tấn công chiếm được khù và phải gỡ được Spike từ đội tấn công.

Chắc đọc đến đây, sẽ có nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng Spike nghĩa là gì? Hiểu đơn giản Spike sẽ là đặt bom, anh em nào chơi đột kích hay CSGO thì đã quen với cụm từ này rồi.

Tìm hiểu về Genshin Impact – Game anime nhập vai hấp dẫn nhất hiện nay

valorant
Chế độ chơi Valorant

Mỗi trận đấu của game sẽ bao gồm 25 vòng đấu, mỗi vòng sẽ tầm 1 phút 40 giây, kèm theo là 30 giây để mua đồ tại khu vực xuất phát. Khi tổng số vòng đấu của cả hai đội cộng lại là 12 thì sẽ tiến hành đổi bên. Tức có nghĩa là khi đủ 12 vòng thì đội phòng thủ sẽ đổi thành tấn công và ngược lại. Đội nào chạm được mốc thắng 13 vòng đấu trước sẽ chiến thắng

Đối với đội Attacker sẽ có hai điều kiện để chiến thắng thứ nhất là đặt được bom và tiến hành cho nổ bom thành công. Thứ hai là hạ gục được hết tất cả các thành viên của team phòng thủ. 

valorant
Chế độ chơi Valorant 1

Còn đối với độ Defender thì sẽ khác hơn một chút với 3 điều kiện chiến thắng. 

 • Thứ nhất là bạn phải phòng thủ thành công khu vực tới hết 1 tiếng 40 giây, đội tấn công không đặt được quả bom nào. 
 • Thứ hai là đội tấn công đặt được bom, nhưng đội phòng thủ gỡ được trái bom đó thành công thì sẽ được tính thắng. 
 • Thứ 3 là cũng giống như đội tấn công, chỉ cần đội phòng thủ hạ gục hết team đối thủ thì sẽ được tính thắng. 

2.2. Hệ thống vũ khí

Sau khi đã tìm hiểu về chế độ chơi của tựa game Valorant thì hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua về hệ thống vũ khí của game nhé. Nói sơ qua về vũ khí thì tựa game này có tổng cộng 18 loại vũ khí, trong đó sẽ bao gồm:

 • Có 5 loại súng lục Pilots.
 • Có 2 loại súng tiểu liên SMG.
 • 2 khẩu súng shotgun.
 • 4 khẩu súng trường Rifles. 
 • 2 khẩu súng ngắm Snipers. 
 • 2 khẩu súng máy hạng nặng MG. 
valorant
Hệ thống vũ khí trong game Valorant

2.3. Cách cộng tiền

Sau khi tìm hiểu về các loại súng thì chắc chắn phải đến cách kiếm tiền mua súng trang bị rồi. Khi vào trận đấu đầu tiên và lúc đổi bên giao tranh giữa hai đội thì bạn sẽ được tặng kèm 800$ cùng với một khẩu súng lục. 

Tìm hiểu về Dark Souls III – Xứng danh Game hành động khó nhất thế giới

Tiêu diệt được đối thủ, đặt được bom, thắng vòng đấu, thua vòng đấu thì bạn đều sẽ được tặng thêm tiền. Nhưng tiền không chỉ để dùng mua súng, bạn cần phải mua giáp thêm những vật khác để đảm bảo được chiến thắng cuối cùng. 

valorant
Cách cộng tiền trong game Valorant

2.4. Kỹ năng của tướng (Agents)

Tựa game này mỗi Agents đều sẽ được trang bị một nội tại và 4 kỹ năng được kích hoạt, nghe thì có vẻ giống với LOL. Nhưng điểm khác biệt chính là các phím bấm kỹ năng sẽ khác, vì đây là thể loại game FPS, các nút di chuyển mặc định sẽ là W, A, S, D. Nên khi sử dụng kỹ năng sẽ nằm ở các phím Q, E, C, X

Người chơi sẽ có thể tự điều chỉnh lại các nút này ở phần cài đặt để có thể thuận tiện hơn khi chiến game.

Nói sâu hơn về kỹ năng của tướng, thì khá là đa dạng, khoảng 40 đến 50% kỹ năng của Agents sẽ là bom khói, choáng, lửa, những loại cơ bản trong tựa game FPS.

valorant
Kỹ năng của tướng (Agents)

Nên khi chơi thay vì mua bom thì bạn hãy mua thêm súng vì mức giá rẻ hơn nhiều. Tướng của game sẽ có hai kỹ năng người dùng không cần mua là chiêu cuối và một loại kỹ năng đặt trưng riêng.

Nếu như muốn kích hoạt được điểm chiêu cuối thì người chơi phải tích được 6 điểm chiêu cuối. Để đạt được điểm chiêu cuối thì bạn phải đảm bảo được 3 yếu tố sau: 

 • Đầu tiên khi bạn tiêu diệt được một tên địch bạn sẽ được cộng thêm 1 điểm chiêu cuối. 
 • Tiếp đến khi bạn bị team địch đánh gục thì bạn cũng được 1 điểm chiêu cuối. 
 • Cuối cùng là trên bản đồ di chuyển sẽ rải rác các viên ngọc màu đen, mỗi viên ngọc này sẽ tăng 1 điểm chiêu cuối. Bạn chỉ có 3 giây để thu thập được viên ngọc này và lưu ý có thể sẽ bị phục kích tiêu diệt.  
valorant
Kỹ năng của tướng (Agents) 1

3. Đồ họa – Âm thanh Valorant

Valorant là một tựa game FPS chắc chắn sẽ đem đến sự bùng nổ trong thời gian tới. Tựa game này được thiết kế đồ họa 3D với các chi tiết ngoại cảnh vô cùng sống động, chân thật. Hình ảnh trong game được xây dựng từ những chi tiết nhỏ đến các vật thể lớn như nhà, thùng hàng, hay từng chi tiết nhỏ trên súng. Tất cả đều được hoàn thiện một cách tỉ mỉ, độc đáo, đầy thu hút. 

Tạo hình nhân vật game cũng rất là bắt mắt, gây được ấn tượng cho người chơi. Âm thanh game cũng được đầu tư xây dựng hoàn hảo, khẩu hiệu của từng nhân vật đều rất độc đáo. Hiệu ứng âm thanh súng đều vô cùng với từng loại súng. 

valorant
Đồ họa – Âm thanh Valorant

4. Cấu hình

Tiếp đến hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua về cấu hình máy cần đảm bảo để chiến được tựa game Valorant này dưới đây nhé.  

Xem ngay Far Cry là gì? Top 10 game Far Cry hay nhất từ trước đến nay

4.1. Cấu hình tối thiểu

Cấu hình tối thiểu của máy phải đạt được 30 FPS, CPU máy ít nhất cũng phải là từ Intel Core 2 Duo E8400 trở lên. Card đồ họa GPU của máy phải từ Intel HD 3000 và máy phải sử dụng hệ điều hành Windows 7|8|10 64bit, cùng với mức RAM tối thiểu là 4GB

valorant
Cấu hình tối thiểu

4.2. Cấu hình khuyên dùng

Về mức cấu hình khuyên dùng để chạy game tốt mượt mà là 60FPS, hiệu năng máy đủ mạnh với Intel I3-4150 trở lên. Máy nên được trang bị card đồ họa GeForce GT 730 trở lên, hệ điều hành máy thì vẫn là Win 7|8|10 64bit. Đồng thời mức RAM tối thiểu cần có cũng là 4GB.  

valorant
Cấu hình khuyên dùng

5. Điều gì khiến Valorant phát triển đến vậy?

Có 4 yếu tố để khiến cho tựa game Valorant này phát triển nhanh chóng ấn tượng là: 

 • Đầu tiên chính là thời điểm ra mắt, tựa game này đã được ra mắt vào năm 2020, đây là thời gian dịch bệnh, nên sự phát triển của Stream game vô cùng mạnh mẽ. Người dùng có nhiều thời gian để tìm hiểu và chiến game hơn. 
 • Tựa game này đã thừa kế từ tựa game Liên Minh, có thời kỳ phát triển nhanh chóng, đánh bại Dota 2 của Valve khi ra mắt với hình thức Free To Play cực kỳ thu hút. Người chơi không cần tốn bất kỳ đồng phí nào vẫn có thể chiến game, đây là lựa chọn đầu tiên khi bắt đầu chơi game FPS.
valorant
Yếu tố để khiến game Valorant phát triển
 • Sau cả một thập kỷ làm nên tựa game huyền thoại LOL, thì Riot Games là bậc thầy sáng tạo của các chiêu thức. Tuy không mới mẻ, nhưng chiêu thức của Valorant vẫn là một sự khác biệt ấn tượng trong kho game với FPS lai thêm MOBA. Chiêu thức dễ sử dụng, đồ họa đẹp mắt. 
 • Tựa game này không hề yêu cầu cấu hình máy quá cao, nên với những cấu hình máy thấp vẫn có thể chiến được. Đem đến khả năng tiếp cận đến nhiều phân khúc người dùng hơn. Đặc biệt cách chơi cũng đơn giản, dễ hiểu nên đã được rất nhiều người chơi yêu thích.    

6. Tổng kết

Bài viết Valorant – Game bắn súng chiến thuật 5 cạnh tranh 5 đấu 5, đã tổng hợp những thông tin liên quan đến tựa game hot này. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp, có thể giúp các bạn đọc hiểu hơn về tựa game này trước khi tải game trải nghiệm. 

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật những bài viết mới nhất về các tựa game hot trên thị trường. Hãy theo dõi trang để biết thêm nhiều tựa game mới để trải nghiệm nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *