Ứng dụng Garmin Connect cập nhật: Đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, giao diện dễ tiếp cận và dễ tùy chỉnh hơn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Garmin đã tung ra bản cập nhật beta cho ứng dụng Garmin Connect trên cả iOS và Android, với giao diện được điều chỉnh dễ sử dụng và trực quan hơn, cũng như tăng việc cá nhân hóa trải nghiệm người dùng. Mời bạn cùng xem qua những thay đổi trong bản cập nhật beta mới nhất của ứng dụng Garmin Connect.

1. Ngày phát hành bản cập nhật chính thức

image 202

Hiện tại Garmin vẫn chưa đưa ra thời gian chính thức cho việc phát hành bản cập nhật này, và chúng ta chỉ biết rằng bản cập nhật sẽ được ra mắt chính thức trong năm 2024. Bản cập nhật beta cũng chỉ dành cho những người dùng được mời thử nghiệm chứ không được phát hành rộng rãi.

Bạn có thể tìm xem liệu Garmin có ngẫu nhiên chọn bạn sử dụng thử nghiệm bản cập nhật beta này hay không bằng cách kiểm tra thông báo bất kỳ hoặc truy cập More -> Setting -> Beta Program.

2. Giao diện thiết lập hiển thị đầu tiên: Tất cả là về bạn

image 203

Ngay khi được xác nhận tham gia trải nghiệm bản beta, bạn sẽ ngay lập tức được yêu cầu xác nhận và sắp xếp những ưu tiên cũng như mục tiêu luyện tập / theo dõi của mình. Quá trình này chỉ mất khoảng vài phút để hoàn thành.

Bạn có thể chọn tối đa 4 mục tiêu trước khi thiết lập một nhóm tính năng có mức độ quan trọng từ 1-5. Nhờ quá trình này, Garmin Connect có thể hiển thị thông tin tốt hơn ngay từ bảng điều khiển chính (tất nhiên bạn vẫn có thể sắp xếp lại nếu có thay đổi những mục tiêu này).

3. Trang chủ hoàn toàn mới

image 204

Sau khi hoàn thành bước thiết lập ban đầu, bạn sẽ được chuyển thẳng sang giao diện Garmin Connect hoàn toàn mới. Phần lớn dữ liệu chuyên sâu và thông tin chi tiết vẫn được giữ nguyên, tuy vậy thay đổi lớn nhất chính là ở giao diện Trang chủ.

Thay vì hiển thị một loạt các thẻ công cụ như trước đây, giao diện Trang chủ giờ đây sẽ được chia thành 4 phần, mỗi phần là một ô hiển thị nội dung trực quan hơn, bao gồm

Hoạt động hôm nay (Today’s Activity)

Nội dung hiển thị ở đây thì khá dễ hiểu. Nếu bạn không hoàn thành một hoạt động bất kỳ nào đó trong ngày, sẽ không có thông tin nào xuất hiện ở đây, nhưng bạn có thể chuyển sang xem bài tập gần đây từ ô hoạt động này.

Các phân loại hoạt động vẫn được giữ nguyên, nghĩa là các bài chạy bộ sẽ hiển thị với hình tròn màu cam, những bài tập như yoga sẽ là hình tròn xanh lam… Bạn sẽ cần vuốt màn hình ứng dụng từ phải sang trái để xem từng hoạt động một (nếu có).

Tập trung (In Focus)

Đây là mục được cải thiện khá nhiều so với phiên bản ứng dụng cũ. Thay vì các ô tròn chung trước đây, In Focus phiên bản mới sẽ cung cấp một bộ thẻ hiển thị chứa nhiều thông tin hơn, và bạn có thể lướt xem từng thẻ một. Ví dụ, thay vì trước đây thẻ chỉ hiển thị điểm số và Mức độ sẵn sàng luyện tập (Training Readiness), phiên bản mới sẽ hiển thị cả 6 thông tin được tổng hợp để ra được kết quả đó.

Sự thay đổi này có thể đã được thực hiện dựa trên mục tiêu rút đơn giản hóa trải nghiệm người dùng, khi có thể hiển thị đầy đủ các thông tin chuyên sâu trên 1 giao diện duy nhất thay vì để người dùng phải thực hiện nhiều lần truy cập để xem các dữ liệu phân tích chuyên sâu hơn của từng tính năng.

Trải nghiệm sử dụng phần giao diện mới này rất tốt, và cũng có thể dễ dàng thực hiện tùy chỉnh bằng cách truy cập mục “Edit Home” ở cuối trang.

Xem nhanh (At a Glance)

image 205

Khi lướt màn hình qua để đến màn hình trang chủ thứ hai, bạn sẽ thấy thêm nhiều số liệu thông tin hơn. Tại mục At a Glance, bạn sẽ xem được nhanh các công cụ theo dõi chỉ số, tất nhiên là không chi tiết như ở mục In Focus. 

Mục này khá giống với phiên bản định dạng của bản ứng dụng cũ. Tuy nhiên, có một sự nâng cấp được áp dụng ở đây chính là bạn có thể thêm tối đa tám mục mà bạn muốn xem

Sự kiện, Kế hoạch luyện tập hoặc Thử thách (Events, Training Plans or Challenges)

Nếu bạn đã có thiết lập kế hoạch luyện tập với Garmin Coach hay tham gia một cuộc thi chạy hoặc một thử thách luyện tập nào đó thì những nội dung này sẽ hiển thị trên trang chủ mới của Garmin Connect, một cách gọn gàng và xúc tích hơn.

4. Ứng dụng web Garmin Connect

image 206

Những thay đổi trên không chỉ được áp dụng trên ứng dụng Garmin Connect, mà ứng dụng web cũng sẽ được thay đổi để phù hợp với bố cục giao diện mới, đặc biệt ở phần In Focus và At a Glance.

Khi bạn thực hiện thay đổi trên ứng dụng web, thay đổi này sẽ được sao chép trên ứng dụng di động, và ngược lại. Chỉ có Dashboard và bảng tóm tắt hàng ngày cũ bị xóa, còn lại tất cả các menu và màn hình hiển thị khác vẫn được giữ nguyên.

5. Những thứ không thay đổi

image 207

Hiện vẫn chưa rõ Garmin sẽ điều chỉnh Garmin Connect như thế nào trước khi chính thức phát hành bản cập nhật mới nhất, nhưng hiện tại, ít nhất thì các menu phụ vẫn sẽ được giữ nguyên. 

Về cơ bản, mọi thứ bạn thường tìm kiếm từ tab More hoặc Health Stats, Performance Stats, Gear, Settings… đều vẫn sẽ như cũ. Ngoài ra còn có các tab như Garmin Coach, Calendar và News Feed vẫn sẽ không đổi.

Vậy nên, bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc nâng cấp và cải thiện Trang chủ / Trang tổng quan (Home Dashboard) để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng hơn.

Theo Wearable

Đánh giá bài viết
Avatar of Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *