Trình duyệt Brave tăng trưởng mạnh mẽ sau khi Apple cho phép người dùng EU lựa chọn

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Trong bản cập nhật iOS 17.4 gần đây, Apple đã thực hiện một thay đổi quan trọng dẫn đến sự gia tăng đáng kể lượng người dùng iPhone chọn cài đặt ứng dụng trình duyệt Brave thay vì sử dụng Safari mặc định. Đây là kết quả của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của Liên minh Châu Âu (EU), yêu cầu Apple cho phép người dùng điện thoại iPhone ở châu Âu tự do lựa chọn trình duyệt mặc định của họ.

1. Giới hạn đối với người dùng iPhone khi chọn trình duyệt trước bản iOS 17.4

Trước bản cập nhật iOS 17.4, mặc dù người dùng iPhone đã có thể chọn trình duyệt ưa thích của mình từ phiên bản iOS 14, nhưng sự lựa chọn này không thực sự có ý nghĩa. Apple buộc tất cả các trình duyệt phải sử dụng API WebKit của hãng, nhằm đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc các trình duyệt cạnh tranh không thể cung cấp tốc độ nhanh hơn hoặc các tính năng không có sẵn trên Safari.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 13T214227.333

2. Yêu cầu của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA)

Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU đã yêu cầu Apple bỏ yêu cầu sử dụng WebKit và chủ động đưa ra cho người dùng sự lựa chọn trình duyệt khi họ thiết lập thiết bị lần đầu. Apple đã tuân thủ yêu cầu này bằng cách giới thiệu tùy chọn đặt trình duyệt mặc định ưa thích khi người dùng khởi chạy Safari lần đầu tiên trong iOS 17.4, đồng thời cho phép các nhà phát triển trình duyệt sử dụng các công cụ duyệt web khác.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 13T214256.149

3. Danh sách trình duyệt được đề xuất

Khi người dùng iPhone ở EU thiết lập thiết bị, họ sẽ được cung cấp một danh sách các trình duyệt để lựa chọn, bao gồm Chrome, DuckDuckGo, Edge, Firefox và Brave. Điều này mang lại cho người dùng cơ hội trải nghiệm các trình duyệt khác nhau với những tính năng và ưu điểm riêng biệt, thay vì chỉ sử dụng Safari mặc định.

780x520 sample with logo DDV 2024 03 13T214114.435

Sau khi Apple thực hiện thay đổi này, trình duyệt Brave đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng người dùng. Theo dữ liệu từ Brave, biểu đồ cho thấy số lượt cài đặt hàng ngày của trình duyệt này đã tăng vọt từ dưới 8.000 lên khoảng 11.000 chỉ trong vài ngày. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sức hút của Brave đối với người dùng iPhone khi họ có cơ hội lựa chọn trình duyệt mặc định.

4. Kết luận

Sự thay đổi của Apple đối với iOS 17.4 – tuân thủ yêu cầu của Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) của EU đã mang lại cho người dùng iPhone ở châu Âu quyền tự do lựa chọn trình duyệt mặc định. Đây là tín hiệu tốt cho người dùng lẫn các nhà phát triển ứng dụng trình duyệt trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn: 9to5mac


Xem thêm:


Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Anh Tuấn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin, niềm đam mê với công nghệ là nguồn cảm hứng cho những bài viết của mình tại Dchannel. Với mong muốn không chỉ chỉ chia sẻ kiến thức chuyên môn mà còn mang đến cái nhìn độc đáo về xu hướng công nghệ mới cho độc giả.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *