Trên tay Xiaomi Mi 11 Ultra: Ông hoàng của phân khúc flagship Android

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Mi 11 Ultra được nhà sản xuất Xiaomi ví von là “tinh hoa của Android”. Đây chính là một danh xưng khá lớn. Cho đến nay vẫn chưa có ai dám tự tôn sản phẩm mình lên như vậy, kể cả Samsung.


Xem thêm:


Vậy Mi 11 Ultra tốt đến mức nào mà được hãng ưu ái đặt cho một biệt hiệu bóng bẩy? Hãy cùng xem xét thiết bị có thể đạt được danh hiệu là điện thoại Android mạnh mẽ nhất hay không qua bài trải nghiệm trên tay dưới đây.

Thiết kế Mi 11 Ultra có nhiều đột phá

Để trở thành điện thoại Android mạnh mẽ nhất thì ngoại hình và thiết kế rất quan trọng. Vậy Mi 11 Ultra có thiết kế hút mắt hay không?

Bộ khung máy ảnh không giống bất kỳ điện thoại nào khác. Các ống kính lớn chiếm gần một phần ba diện tích máy. Ở nửa bên trái của khung viền là ba camera có kích thước siêu lớn và bên phải là một màn hình phụ nhỏ. Mặc dù bộ phận nhô ra rất nhiều, nhưng smartphone không bị lung lay vì nó lớn và được đặt ở chính giữa.

Thiết kế của Xiaomi Mi 11 Ultra có nhiều điểm mới

Mặt sau smartphone được cấu tạo bởi gốm. Có 3 phiên bản màu sắc cho người dùng chọn lựa là đen, trắng và đá cẩm thạch. Cả 3 màu đều rất dễ nhìn và sang trọng. Độ dày chỉ 8.38 mm, thậm chí còn mỏng hơn so với phiên bản tiêu chuẩn Mi 11.

Hiệu năng và chơi game trên Mi 11 Ultra chưa thực sự như mong đợi

Thành thật mà nói, thì Mi 11 Ultra chưa phải là tuyệt vời. Trên AnTuTu, thiết đạt được khoảng 770000 điểm, thấp hơn so với người anh Mi 11. Nhưng điểm số đơn lõi của 3DMARK là 5545, Geekbench 5 là 1105 và điểm đa lõi là 3497 đã mang smartphone ngang bằng với các điện thoại cao cấp khác.

Cấu hình chưa được đánh giá cao

Xiaomi khẳng định rằng Mi 11 Ultra sử dụng vật liệu dẫn nhiệt thay đổi pha mới. Độ dẫn nhiệt đã được cải thiện 100%. Nhưng trải nghiệm chơi game không được cải thiện qua thí nghiệm thực tế.

Nhưng ngay cả khi Xiaomi cho biết họ đã sử dụng bộ phận tản nhiệt mới, nhiệt độ vẫn ở mức 50 độ C. Điện thoại sẽ đưa ra cảnh báo nhiệt độ sau khi thoát khỏi trò chơi. Điều này dẫn đến việc thiết của bạn bị hạn chế tần suất màn hình, chất lượng máy ảnh.

Màn hình hiển thị kế thừa nhiều chi tiết tốt của Mi 11

Màn hình trên Mi 11 Ultra thực sự giống với Mi 11. Thiết bị cũng có độ phân giải 2K, tần suất làm mới 120 Hz cũng như kính Victus mới nhất của Gorilla. Màn hình cong bốn góc cũng giúp nâng cao thao tác cử chỉ toàn màn hình. Có một số tinh chỉnh nhỏ về phần mềm điện thoại. Ví dụ: độ sáng tối đa đã được tăng lên 300 nit và có hỗ trợ Dolby Vision.

Màn hình của Mi 11 Ultra kế thừa nhiều ưu điểm của bản tiêu chuẩn

Nếu có một nhược điểm, đó là việc không có hiển thị LTPO và Truetone. Nhưng ngoài ra, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ nhược điểm nào khác và nó vẫn là một trong những màn hình tốt nhất năm.

Màn hình phụ ở mặt sau độc quyền cùng nhiều tính năng hay

Ngoài những cải tiến về phần cứng tốt nhất thì Mi 11 Ultra còn có điểm nổi trội nào khác không? Hãy nhớ rằng chúng ta còn một màn hình nhỏ ở mặt sau của điện thoại. Nó cho phép người dùng xem thời gian, tin nhắn, thông báo và nhiều hơn thế nữa.

Màn hình phụ chưa có trên bất kỳ dòng máy nào trước đây

Nhưng điểm nhấn đặc biệt của bộ phận này chính là bạn có thể dùng nó để selfie. Rất tiếc là màn hình chưa hỗ trợ quay video nhưng có thể Xiaomi sẽ sớm cập nhật tính năng này trong tương lai.

Nguồn: gizmochina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *