Trên tay Samsung Galaxy S23 vừa ra mắt: Thiết kế nhỏ gọn, màu sắc mới lạ, camera nâng cấp mạnh mẽ

Sau một thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng, tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023 năm nay, Samsung cũng không làm người dùng thất vọng với màn lộ diện của 3 siêu phẩm đình đám: Samsung Galaxy S23, S23 Plus và S23 Ultra.

Galaxy S23 không có máy ảnh whiz-bang mới như người anh cao cấp Galaxy S23 Ultra, và màn hình của nó hầu như không thay đổi so với năm ngoái. Những thay đổi trên S23 và S23 Plus là rất nhỏ nhưng lại cực kỳ tinh tế.

Samsung galaxy s23 4

1. Thiết kế & ngoại hình:

Với kích thước gần giống hệt với S22 năm ngoái, S23 có cảm giác quen thuộc ngay lập tức khi bạn cầm nó lên. Khung kim loại hơi tròn vẫn nằm thoải mái trong lòng bàn tay của bạn, kính mờ phía sau tránh khỏi dấu vân tay, và màu pastel dường như vẫn còn thịnh hành – mặc dù bây giờ có bốn cái mới để bạn lựa chọn. Chúng tôi là một phần của Cream và Green, nhưng Phantom Black và Lavender cũng dễ nhìn như vậy.

Samsung galaxy s23 plus 2 1

Gorilla Glass Victus 2 Glass cũng xuất hiện lần đầu tiên trên S23, và dường như có thể sống sót sau khi rơi 1m xuống bê tông.

Thay đổi lớn nhất là ở phía sau, nơi viền máy ảnh của thế hệ trước đã bị xóa để ủng hộ ba ống kính máy ảnh trần. Đó là một sự thay đổi tinh tế, nhưng chúng tôi cho rằng nó phù hợp với kiểu dáng vốn đã tối thiểu của điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi không cần nhiều thời gian với S23 để nói rằng những ống kính đó vẫn sẽ là nam châm bụi.

2. Màn hình nhỏ gọn, hiển thị xuất sắc:

Samsung galaxy s23 plus 5 1

Galaxy S23 6.1 inch mang lại cảm giác tích cực – nhưng Samsung đã không bỏ qua những người hâm mộ màn hình palm-filling. Ở mức 6,6 inch, Galaxy S23 + có cảm giác lớn hơn đáng kể trong tay và dễ gõ hơn mà không vấp phải các chữ số của bạn. Độ phân giải màn hình vẫn giữ nguyên, có nghĩa là mật độ điểm ảnh thấp hơn, nhưng mọi thứ vẫn trông sắc nét ở độ dài của cánh tay.

3. Tuổi thọ pin: Lớn hơn có nghĩa là tốt hơn?

Galaxy S22 xuất hiện một chút dính vào thời lượng pin hạn chế của nó, vì vậy Samsung đã vắt kiệt một tế bào lớn hơn trong khoảng thời gian này. 3900mAh vẫn ở phía nhỏ, nhưng bất kỳ mức tăng nào cũng là một mức đáng hoan nghênh. S23 Plus cũng tăng thêm một chút nước trái cây, ở mức 4900mAh. Thêm CPU hiệu quả hơn và chúng tôi hy vọng cả hai điện thoại sẽ tồn tại lâu hơn vài giờ so với nguồn điện. Tuy nhiên, thử nghiệm sẽ phải đợi đánh giá đầy đủ.

Samsung galaxy s23 plus 3 2

Chúng tôi biết tốc độ sạc vẫn tụt hậu so với các đối thủ đến từ Trung Quốc và Samsung tiếp tục với cách tiếp cận hai cấp của mình. S23 gắn bó với top-up 25W qua USB-C, trong khi S23 Plus có pit-stop 45W nhanh hơn. Cả hai điện thoại đều hỗ trợ sạc không dây ở 15W và cũng có thể sạc ngược các thiết bị khác của bạn.

4. Máy ảnh: Bộ 3 “ngon lành”

Ở phía sau, cả S23 và S23 Plus đều trang bị camera chính 50MP, siêu rộng 12MP và tele 10MP (tốt cho zoom quang học 3x) như thế hệ trước. Nhưng sau đó xem cách dòng S22 có thể chụp một số bức ảnh xuất sắc, đó không hẳn là một điều xấu.

Samsung galaxy s23 plus 6 1

Zoom 3x vẫn là một bước tiến so với các đối thủ có ống kính 2x, cho phép bạn đến gần đối tượng của mình hơn mà không làm mất độ rõ nét và cực rộng nhồi nhét nhiều cảnh hơn mà không làm biến dạng ống kính kịch tính ở các cạnh của khung hình. Hiệu ứng Bokeh trên ảnh chân dung phần lớn rất thuyết phục, mặc dù một số kiểu tóc và chi tiết đẹp nhất định đã cho trò chơi thấy rằng đó là hiệu ứng kỹ thuật số, thay vì một cái gì đó được thực hiện trong máy ảnh.

Camera trên S23 được đánh giá cao bởi chế độ Expert Raw mở rộng, giờ đây có thể chụp ảnh 50MP full-resolution thay vì những bức ảnh được lấy mẫu xuống 12MP từ thế hệ trước. Chúng tôi sẽ cần đợi cho đến khi chúng tôi nắm được mẫu đánh giá để xem liệu chất lượng có được cải thiện rõ rệt hay không.

5. Tóm lại: S23 vẫn là một ván cược an toàn

Samsung galaxy s23 plus 7

Cả Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus đều trông tròn trịa. Cho dù bạn thích màn hình nhỏ hơn hay nghĩ lớn hơn luôn tốt hơn, chúng hứa hẹn hiệu suất xuất sắc, kiểu dáng bóng bẩy và máy ảnh rất có khả năng.

Chúng cũng là những đặt cược an toàn, giúp đưa trải nghiệm người dùng và hệ sinh thái phần mềm mở rộng lên trước phần cứng hàng đầu hoặc giá cả cạnh tranh. Kết quả là cả hai đều không hét lên giá trị đồng tiền – nhưng đó là một cách tiếp cận đã hiệu quả với Samsung trong nhiều năm nay.

Các đối thủ giá cả phải chăng hơn đã dẫn đầu về tốc độ sạc và không thua xa khi nói đến nhiếp ảnh. Với giá cả tăng trên diện rộng, điều đó có thể khiến S23 trở nên khó bán khi ra mắt – nhưng các giao dịch hợp đồng mạng giảm giá gần như chắc chắn sẽ làm dịu thỏa thuận.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.