Top 6 smartphone có camera tốt nhất thế giới theo DxOMark

Chuyên trang DxOMark đã có những đánh giá và đưa ra những smartphone có camera tốt nhất. Trong 6 chiếc smartphone đứng đầu bảng thì Apple đã chiếm đến 3 vị trí.

1, Google Pixel 2 (98 điểm trên DxOMark)

Mặc dù Google Pixel 2 vẫn dùng camera đơn chứ không sử dụng camera kép như samsung hay Apple nhưng chất lượng ảnh vẫn đảm bảo. Camera chính sử dụng cảm biến 12 megapixel, có kích thước cảm biến 1/2.6 inch, khẩu độ f/1.8, công nghệ lấy nét Dual-Pixel.

Google-Pixel-duoc-danh-gia co-chat-luong-camera-tot-didongviet

Google Pixel 2 được đánh giá có camera tốt 

Trong khi quay video để đảm bảo chất lượng hình ảnh, máy có sử dụng hệ thống chống rung quang học OIS và và chống rung kĩ thuật.

2. Apple Iphone X (97 điểm trên DxOMark)

Theo DxOMark nhận xét thì iPhone X có camera cải thiện khả năng zoom, tính năng phơi sáng tốt, màu sắc trung thực, độ sắc nét cao và khử nhiễu tốt hơn so với iPhone 8 Plus.  Chụp hình HDR bằng thiết bị này cũng rất tốt, chế độ chụp chân dung tạo bokeh tự nhiên tạo nên bức ảnh tự nhiên nhất.

iPhone-X-dang-dung-dau-ve-chat-luong-chup-hinh-didongviet

      iPhone X đang đứng đầu về chất lượng chụp hình

Tuy nhiên, khả năng quay của iPhone X không được đánh gía cao do khả năng cân bằng trắng, lấy nét nhanh và chính xác, phơi sáng tốt. Song khi trong môi trường ánh sáng yếu, điện thoại mới của Apple xuất hiện nhiều nhiễu, độ sắc nét bị giảm sút.

DxOMark đánh giá iPhone X là smartphone chụp ảnh tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên xét chung về camera thì thiết bị này chỉ được 97 điểm sau khi trải nghiệm hàng ngàn bức ảnh và video

3. Huawei Mate 10 Pro (97 điểm trên DxOMark)

Huawei Mate 10 Pro đạt được số điểm cao như vậy là nhờ vào  cụm camera kép của Mate 10 Pro có thể chụp ảnh với độ chi tiết cao mặc dù trong điều kiện ánh sáng yếu, độ nhiễu của ảnh khá thấp.

huawei mate 10 didongviet

Huawei Mate 10 có camera kép giúp chất lượng hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng không đủ

Ngoài ra, DxOMark còn chỉ ra rằng  thích chế độ khẩu độ rộng trên Huawei Mate 10 Pro, được coi là  tốt hơn chế độ chân dung của iPhone 8 Plus.

Đối với chế độ quay video Huawei Mate 10 Pro cũng được giá tốt nhờ vào chế độ lấy nét, chỉnh sáng tự động nhanh và chính xác.

4. iPhone 8 Plus (94 điểm trên DxOMark)

iPhone 8 Plus được  chuyên trang DxOMark đánh giá khả năng chụp hình tốt, đạt tới 96 điểm. iPhone 8 Plus được đánh giá cao trong : Phơi sáng, độ tương phản, đèn flash, màu sắc, ổn định quang học, tự động lấy nét. Ngoài ra, hiệu ứng xóa phông hay  Zoom gần cũng được các chuyên gia từ DxOMark đánh giá rất cao.

iphone 8 plus didongviet 2

  iPhone 8 Plus là chiếc smartphone có thể zoom và xóa phông tốt

Đối với chức năng quay video, iPhone 8 Plus ổn định, tái tạo màu sắc tốt và theo dõi chuyển động gương mặt chuẩn xác trong điều kiện ánh sáng tốt.

5. Galaxy Note 8 (94 điểm trên DxOMark)

Samsung Galaxy Note 8 là một trong những smartphone hàng đầu trên bảng xếp hạng của DxOMark, ngang hàng với iPhone 8 Plus của Apple.

chiec-dien-thoai-nay-co-che-do-tu-dong-lay-net-cuc-tot

Chiếc điện thoại này có chế độ tự động lấy nét cực tốt

Note 8 là 1 trong những  smartphone đầu tiên đạt 100 điểm ở thang đo ảnh chụp ở độ chi tiết, lấy nét tự động nhanh và chính xác. Tuy nhiên, Note 8 vẫn chưa nổi bật ở khả năng quay video và không thể lọt vào top những chiếc điện thoại quay video tốt nhất hiện nay, với điểm số 84 điểm có phần kém hơn so với những cái tên tiêu biểu như Google Pixel 91 điểm, iPhone 8 Plus hay HTC U11.

6. iPhone 8 (92 điểm trên DxOMark)

Dù chỉ được trang bị camera đơn nhưng chất lượng hình ảnh của iPhone 8 vẫn được đánh giá cao. Theo DxOMark cho biết camera chính của iPhone 8 giống với iPhone 8 Plus. Họ đã so sánh hình ảnh giữa 2 máy này và kết quả là iPhone 8 Plus chỉ nổi bật hơn ở tính năng chụp thu phóng và bokeh.

so-ve-chat-luong-camera-thi-iphone-8-cung-ngang-ngua-voi-iphone-8-plus

      So về chất lượng camera thì iPhone 8 cũng ngang ngửa với iPhone 8 Plus

Chế độ quay video của iPhone 8 cũng khá ổn định, nhờ chế độ lấy nét và chỉnh sáng tốt.

>>Xem thêm: 5 Lý do nên mua iPhone X thay vì iPhone 8

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.