Tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7 hoạt động như thế nào?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Tính năng theo dõi giấc ngủ đã chính thức có trên watchOS 7. Mặc dù trước đó bạn có thể theo dõi giấc ngủ qua ứng dụng của bên thứ 3. WatchOS 7 được công bố tại WWDC 2020 vào tháng 6, đây cũng là lần đầu tiên ứng dụng Sleep được giới thiệu.

Xem thêm:

Hiện tại, ứng dụng này chỉ đang ở trạng thái thử nghiệm thôi chưa được hoàn chỉnh 100%. Nhưng bài viết dưới đây sẽ cho mọi người cái nhìn tổng quan nhất về ứng dụng Sleep này.

Tính năng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch là gì?

Theo dõi giấc ngủ trên đồng hồ thông minh không phải là mới. Samsung, Garmin, Fitbit và những hãng khác đã có tính năng này từ lâu. TÍnh năng này sẽ theo dõi thời gian ngủ với một loạt các chỉ số và thông tin chi tiết khác nhau liên quan đến giấc ngủ.

Untitled 3

Nói một cách đơn giản, theo dõi giấc ngủ không chỉ giúp bạn hiểu cách bạn ngủ mà còn xác định các xu hướng hoặc yếu tố có thể gây ra chất lượng giấc ngủ kém trong một đêm hoặc nói chung. Bạn có thể xem một số thông tin chi tiết này trên Apple Watch trong ứng dụng Sleep chuyên dụng, nhưng hầu hết được tìm thấy trong một tiểu mục chế độ ngủ của ứng dụng iOS Health.

Bạn cần những gì để truy cập ứng dụng Apple Watch Sleep?

Trước tiên, cần phải nâng cấp lên watchOS 7, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo sẽ được tung thị trường trong năm nay. Một lưu ý khác, iPhone phải chạy iOS 14, yêu cầu từ 6s trở lên.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7 hoạt động như thế nà

Bạn sẽ cần một chiếc Apple Watch có khả năng chạy watchOS 7, bản cập nhật phần mềm lớn tiếp theo sẽ được tung ra cho đồng hồ thông minh của Apple. Bạn cũng sẽ cần một chiếc iPhone chạy iOS 14 , yêu cầu iPhone 6s trở lên. Và như đã nói ở đầu bài, thì watch OS 7 hiện chỉ đang là phiên bản beta.

Làm thế nào để theo dõi Apple Watch ở chế độ ngủ?

Appe Watch theo dõi giấc ngủ theo cách mà hầu hết các đồng hồ khác đang thực hiện. Nó sử dụng cảm biến chuyển động gia tốc tích hợp. Cảm biến này có từ Apple Watch thế hệ đầu.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7 hoạt động như thế nào?

Cảm biến chuyển động xác định sự khác biệt giữa thời điểm bạn đang hoạt động và khi bạn đã ngủ. Apple sử dụng thuật toán của riêng mình để xác định khi nào bạn ngủ sâu và khi nào thức giấc. Sau mỗi buổi sáng, tính năng này sẽ tóm tắt giấc ngủ, thời gian và các tình tiết khác liên quan đến giấc ngủ.

Apple Watch có đủ pin để theo dõi giấc ngủ không?

Nhiều người lo sợ rằng, Apple Watch sẽ không đủ pin để hoạt động cả đêm. Nhưng Apple tuyên bố rằng thời lượng pin 18 giờ cho đồng hồ là đủ để hoạt động. Để đảm bảo bạn có đủ pin để theo dõi giấc ngủ suốt đêm, Apple yêu cầu đồng hồ của bạn phải được sạc ít nhất 30% mới có thể bật.  Nếu bạn không, Đồng hồ sẽ nhắc bạn sạc trước khi đi ngủ. Nhưng nếu vậy nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động vào ngày hôm sau của bạn.

Bạn có thể xem dữ liệu giấc ngủ của mình ở đâu?

Có hai nơi bạn có thể xem dữ liệu giấc ngủ của mình, trên ứng dụng Sleep Watch chuyên dụng trong watchOS và ứng dụng iOS Health.

Ứng dụng theo dõi giấc ngủ của Apple Watch sẽ thu thập dữ liệu gì?

Trên đồng hồ, bạn có thể xem được lịch sử giấc ngủ và tính nhất quán trong 14 ngày sử dụng. Bạn sẽ có thể xem thêm dữ liệu trên ứng dụng Apple Health iOS.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7 hoạt động như thế nào?

Việc xem thông tin nhịp tim trong thời gian này có thể cho biết cơ thể bạn phục hồi như thế nào trong ngày. Và cũng có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang ở trong tình trạng sức khỏe tốt hay không. Nhịp tim khi ngủ có thể thay đổi từ 40-100 và có thể do thói quen sinh hoạt hằng ngày.

Làm thế nào bạn có thể đảm bảo Apple Watch của bạn đang theo dõi giấc ngủ?

Ứng dụng Sleep cho phép bạn theo dõi giấc ngủ từ iPhone, dựa trên lịch trình đã thiết lập sẵn. Cho dù bạn thiết lập nó trên Apple Watch hay iPhone trước  đây. Nó sẽ tự động đồng bộ hóa với thiết bị khác và kích hoạt Sleep trong giờ đi ngủ theo lịch trình của bạn.

Tính năng theo dõi giấc ngủ trên watchOS 7 hoạt động như thế nào?

Để đảm bảo Apple Watch của bạn đang ghi lại chế độ ngủ, hãy tìm ứng dụng Sleep mới trong watchOS-7 trên màn hình chính của bạn. Từ đó, bạn có thể kích hoạt tính năng theo dõi giấc ngủ. Apple Watch sẽ chuyển tiếp dữ liệu đó đến ứng dụng Apple Health trên iOS.

Nguồn: techradar

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *