Thử nghiệm độ bền trên Samsung Galaxy Z Fold 2 5G: Bẻ không gãy, bụi không thể vào

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Trong bài viết này, chỉ sẽ nói về độ bền của máy và phần bản lề của Galaxy Z Fold 2 5G. Kênh Youtube nổi tiếng JerryRigEverything, sẽ làm những thử nghiệm về độ bền của máy. Nhưng thật bất ngờ, Samsung Galaxy Z Fold 2 không dễ dàng bị phá huỷ như người tiền nhiệm.

>>> Xem thêm:

Nếu bạn là người yêu thích các thiết bị di động trong tương lai với những sự khác lạ. Thì hãy nhớ lại rằng Samsung đã mất rất nhiều thời gian để có thể làm ra một chiếc điện thoại gập. Nhưng đó cũng là điểm khiến Samsung phải đau đầu, vì phần bản lề dễ bị bụi và không bền.

Thử nghiệm độ bền trên Samsung Galaxy Z Fold 2 5G: Bẻ không gãy, bụi không thể vào

Samsung đã quyết định “đập đi xây lại”, họ đã coi lại những bản vẽ. Và đại tu lại hoàn toàn thiết kế để hoàn thiện ấu trúc của nó… Kết quá là sáu tháng sau đó chúng ta đã có Galaxy Fold thế hệ đầu tiên được bán ra thị trường.Tất nhiên, Galaxy Fold thế hệ đầu tiên vẫn không được trau chuốt và có giá tổng thể khá cao. Nhưng với Galaxy Z Fold 2 5G lại là một định nghĩa hoàn toàn mới về điện thoại gập của hãng.  Nó đã khắc phục được nhược điểm của thế hệ đầu và nhìn chung nó vẫn là một sản phẩm có giá quá cao.

Nhưng trong bài viết này, chỉ sẽ nói về độ bền của máy và phần bản lề của Galaxy Z Fold 2 5G. Kênh Youtube nổi tiếng JerryRigEverything, sẽ làm những thử nghiệm về độ bền của máy. Nhưng thật bất ngờ, Samsung Galaxy Z Fold 2 không dễ dàng bị phá huỷ như người tiền nhiệm.

Bụi không thể đi qua

Được quảng cáo là “advanced engineering marvel”, “Hideaway Hinge” và lần này người dùng nên tin tưởng những gì Samsung quảng cáo. Phần bản lề được làm khá tốt, linh hoạt và kín. Bụi bẩn khó có thể đi qua và vào bên trong màn hình, do đó khó xuất hiện tình trạng hư hoặc chập.

2 4

Những thử nghiệm này hoàn toàn không mang giá trị khoa học. Và những người dùng Galaxy Z Fold 2 5G sẽ không bao giờ “tự nguyện” làm việc này. Trong cuộc sống hàng ngày thì không một ai tự đem cát đá lên màn hình như thế cả. Vì vậy, người dùng cũng không cần phải lo lắng nhiều về bụi.

Một bài test “phi thực tế” khác được thực hiện với bỏ đá nhỏ vào gập màn hình lại. Tuy nhiên, màn hình của máy vẫn không hề hấn gì cả. Nhưng phần ấn tượng nhất của mình trong những bài test này là bẻ cong Galaxy Z Fold 2 5G bằng tay. Có thể dễ dàng thấy được nó rất cứng không dễ dàng phá vỡ.

Không gây ra bất kỳ thiệt hại nào sau bài kiểm tra

Nó được làm hoàn toàn bằng nhất vật liệu cao cấp nhất, kết hợp giữa thuỷ tinh và kim loại, bên cạnh đó còn có cả nhựa và cao su. Phần màn hình được trang bị lớp kính siêu mỏng như trên Galaxy Z Flip. Đúng vậy, bên dưới màn hình 7.6inch bằng nhựa là cả một bầu trời công nghệ. Nó sẽ giúp cho máy bền hơn, chắc chắn hơn và nếu mang nó xuống nước thì lại là một vấn đề khác.

Thử nghiệm độ bền trên Samsung Galaxy Z Fold 2 5G: Bẻ không gãy, bụi không thể vào

Samsung cũng đã trang bị một miếng dán để bảo vệ màn hình, vậy nên bạn đừng nên bóc lớp bảo vệ đó ra. Việc tháo miếng dán đó ra có thể khiến điện thoại bạn dễ bị trầy xước và nứt vỡ hơn.

Nói về mặt ngoài, bạn nên cẩn thận với màn hình 6.23inch. Tuy được làm bằng chất liệu kính cường lực mới nhất, nên nó có thể chống xước rất tốt. Nhưng không đảm bảo cho những va chạm ngoài ý muốn. Cuối cùng, điều đáng nói nhất ở đây là cảm biến vân tay ở cạnh bên. Nó sẽ không hoạt động chính xác khi gặp bụi hoặc nếu bị trầy xước.

Nguồn: phonearena

Di Động Việt

 

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *