Thiết bị Apple nào sẽ được cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15?

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Mới đây, Wccftech đã tổng hợp danh sách các thiết bị của Apple có thể nâng cấp lên iOS 15 và iPadOS 15.


Xem thêm:


Nguồn tin cho rằng Apple có thể sẽ bỏ hỗ trợ cập nhật iOS 15 cho iPhone 6S, iPad Air 2 và các thiết bị cũ hơn. Trên thực tế, điều này đã được người dùng dự đoán trước vào tháng 11 năm 2020.

Các thiết bị được cập nhật lên iOS 15 và iPadOS 15

Danh sách chi tiết các thiết bị chính thức được hỗ trợ lên iOS 15 và iPadOS 15:

Các thiết bị được cập nhật lên iOS 15

Một danh sách tương tự cũng đã được hé lộ trước đây nhiều lần. Tuy nhiên, bài viết này đã được bổ sung nhiều lần. Vì vậy, nó sẽ đầy đủ và hoàn thiện hơn.

Tuy nhiên, điều đáng nói là danh sách vẫn chưa được Apple xác nhận chính thức. Do đó, chúng ta cần chờ thêm một thời gian nữa để có câu trả lời chính xác nhất.

Tính năng mới sẽ xuất hiện trên iOS 15

Danh sách các tính năng sẽ xuất hiện trên iOS 15. Trong số đó, có thể kể đến các tiện ích tương tác, menu cài đặt được tối ưu hóa, chế độ always-on, các tính năng giống macOS, bảo mật tốt hơn…

Tính năng mới trên iOS 15

Các nguồn tin cũng nói về sự xuất hiện của một chức năng tùy biến linh hoạt bằng cách sắp xếp lại các nút và bảng điều khiển bằng cách kéo và thả. Thậm chí Touch ID còn được đồn đoán rằng sẽ trở lại một cách ngoạc mục. Theo như tính toán, iOS 15 sẽ cập bến vào mùa thu năm nay.

iOS 14.5 vừa mới ra mắt bao gồm những nâng cấp gì?

Gần đây, Apple đã bắt đầu áp dụng các bản cập nhật iOS 14.5 và iPadOS 14.5. Mặc dù phần đáng chú ý nhất của bản cập nhật này là chính sách quyền riêng tư được làm mới nhưng cũng đã có nhiều thay đổi lớn. Giả sử, nó cho phép mở người dùng khóa Face ID ngay cả khi khẩu trang. Siri đã trở nên thông minh hơn.

Tính năng iOS 14.5

Như đã nói, phiên bản này làm cho việc theo dõi ứng dụng rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điều này đã ảnh hưởng đến hoạt động của nhiều nhà phát triển. Từ bây giờ, bất kỳ ứng dụng nào cũng phải yêu cầu trước quyền từ người dùng. Chỉ sau khi được cấp phép, họ mới có thể theo dõi hoạt động của người dùng và thu thập dữ liệu họ. Tất nhiên, nhiều người dùng sẽ không cho phép một số ứng dụng theo dõi họ. Và nhìn chung, tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng và chính sách mới sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của các công ty phát triển.

Nguồn: gizchina

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Đạt Phan

Xin chào, mình là Phan Thái Đạt, đang giữ vai trò Leader Content SEO tại Di Động Việt từ năm 2022. Với niềm đam mê, nhiệt huyết trong mảng công nghệ và 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, mình đã góp phần đem lại cho hàng ngàn bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và thú vị. Mong rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn càng am hiểu và khám phá được nhiều thứ mới mẻ hơn nữa về công nghệ.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *