Thống kê thị phần trình duyệt web tháng 11/2022: Chrome giữ ngôi vương, Edge vượt trên 10% thị phần

5 Lý do khách hàng lựa chọn Di Động Việt

Tuy không sôi động như thị phần trình duyệt web di động, thị phần trình duyệt web dành cho máy tính có phần chậm hơn nhưng cũng bao quát được xu hướng của thị trường hiện nay.

1. Edge đón nhận sự tăng trưởng tích cực

Trình duyệt Edge đón nhận sự phát triển tích cực khi sở hữu thị phần trình duyệt cho máy tính để bàn lên đến 11%, đà tăng trưởng này vẫn đang duy trì cho thấy sự thành công của trình duyệt Edge mới của Microsoft.

thị phần trình duyệt

So với tháng 10 thì thị phần của Edge trên toàn cầu đã tăng 0,31 điểm, chính xác là 11,17%, so với giờ này năm ngoái thì thị phần của Edge chỉ mới 9,52%, mức tăng theo năm chỉ đạt 1,65% nhưng đây vẫn là dấu hiệu tích cực.

2. Chrome vẫn dẫn đầu thị phần

Trong khi đó Chrome vẫn dẫn đầu thị phần trình duyệt máy tính lẫn di động dù sụt giảm nhẹ 0,36% so với tháng 10. Bên cạnh đó trình duyệt Safari dù chỉ độc quyền trên hệ sinh thái iDevices nhưng vẫn đạt vị trí số 3 với 9,62% thị phần.

thị phần trình duyệt

Firefox lẫy lừng một thời vẫn đứng thứ tư với 7,1% và không có dấu hiệu phát triển tích cực. Opera cũng chịu chung số phận hẩm hiu với người anh em Firefox khi chỉ đạt 3,3% thị phần trình duyệt.

Đáng ngạc nhiên hơn cả là mặc dù đã bị khai tử bởi chính Microsoft nhưng Internet Explorer vẫn chiếm 0,77% trong tổng số thị phần trình duyệt máy tính.

Theo Statcounter

Đánh giá bài viết
Avatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể - Nhanh - Đẹp - Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *