Thị phần smartphone Việt Nam quý 1/2021: Cạnh tranh khốc liệt, 3 ông lớn Samsung, Oppo, Xiaomi giữ vững top 3

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Sự gia tăng doanh thu của các nhà sản xuất smartphone tại Việt Nam cho thấy sự canh tranh đang cực kỳ căng thẳng. Bên cạnh đó, các hãng cũng đang tăng trưởng lại nhu cầu trong xu hướng cao cấp hóa người dùng với các dòng điện thoại cao cấp.


Xem thêm:


Vào quý 1 năm 2021 vừa qua, ba ông lớn tại thị trường Việt Nam Samsung, Oppo, Xiaomi, giữ vững top đầu. Các thương hiệu này đã rất chiều lòng người Việt khi cho ra mắt điện thoại đa dạng phân khúc giá mà chất lượng cũng vô cùng tuyệt vời.

Top 5 thị phần smartphone Việt Nam đang cạnh trang rất gay gắt

Dựa trên số liệu thị trường, vào quý đầu 2021, top 5 thị phần tại Việt Nam vẫn không đổi chủ với thứ tự: Samsung, Oppo, Xiaomi, Vsmart và Vivo.

Thị phần smartphone Việt Nam quý 1 năm 2021

Samsung thống lĩnh ngôi đầu cùng thị phần 33% (tăng 67%). Kế tiếp sau đó là Oppo với 18% (tăng 46% cùng kỳ năm ngoái). Bám ngay sát phía sau là hãng Xiaomi lọt top 3 thị phần Việt Nam với tỉ trọng 11% (tăng đến 79% với cùng kỳ). Việc tăng trưởng hàng loạt của mọi thương hiệu đang chứng tỏ sự canh trang đang vô cùng gay gắt.

Xiaomi đang làm rất tốt khi cho ra mắt đa dạng phân khúc smartphone tại Việt Nam

Tại Việt Nam, dựa trên số liệu của Hãng nghiên cứu thị trường GfK, quý 1/2021, Riêng Xiaomi có doanh số chiếm 11% tổng thị trường điện thoại. Đây là kết quả của sự kết hợp giữa 2 thương hiệu Xiaomi và thương hiệu con POCO. Hơn thế nữa, Xiaomi Việt Nam cũng đạt được những thành tựu đáng nể trên các trang thương mại điện tử, như Lazada, Shopee.

Doanh số smartphone Xiaomi ngày càng tăng

Xiaomi đã trình làng một chuỗi các sản phẩm điện thoại di động thuộc về đa dạng phân khúc giá và cấu hình khác nhau. Trong đó gồm có: Redmi Note 10 Series, Mi 11, Redmi Note 9T/Redmi 9T. Họ đang tiếp tục mục tiêu hướng tới người tiêu dùng thông qua hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, giá cả phải chăng.

Sang đến quý 2, Xiaomi lại tiếp tục đánh mạnh khi chính thức mở bán tại Việt Nam 2 phiên bản điện thoại Mi 11 LiteMi 11 Lite 5G. Bên cạnh đó, họ cũng trình làng Mi Band 6 tại thị trường Việt Nam.

Thông tin thêm về nhà sản xuất Xiaomi

Xiaomi là tập đoàn được thành lập vào tháng 4/2010 và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông vào năm 2018. Đây là một công ty Internet với điện thoại thông minh và phần cứng thông minh dựa trên cốt lõi là Mạng Interet kết nối Vạn vật (IoT).

Xiaomi có mở cửa hàng tại Việt Nam hay không?

Xiaomi cũng đứng thứ 3 trên toàn cầu về lượng smartphone xuất xưởng trong quý 4/2020. Tập đoàn cũng dẫn đầu nền tảng AIoT (AI + IoT) với 324.8 triệu thiết bị được kết nối với nền tảng của Xiaomi, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay.

Nguồn: cafef

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *