Tìm hiểu tất tần tật về tai nghe Bluetooth chống nước

Tai nghe Bluetooth chống nước hiện tại đang là dòng sản phẩm nhiều nhà sản xuất đang hướng đến. Bên cạnh đặc tính cơ động, những thiết bị này cũng giúp chúng ta có thể thoải mái đi dưới mưa hay tập thể dục mà không bị ảnh hưởng bên trong. Cùng tham khảo tất tần tật những thông tin về sản phẩm này.

1. Tiêu chuẩn chống nước IP

Nếu bạn là fan của những đồ công nghệ thì chắc hẳn mọi người cũng được nghe qua về thuật ngữ này. Cụ thể, các thiết bị riêng biệt như tablet, điện thoại,… có chống nước hiện nay sẽ được hãng cung cấp mỗi tiêu chuẩn riêng. Chính vì thế, đây cũng là điều tương tự đối với tai nghe Bluetooth chống nước. Cùng tìm hiểu sâu hơn về khái niệm này ở dưới để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp với mình nhất.

1.1. Khái niệm

Tiêu chuẩn IP có trên tai nghe Bluetooth chống nước (Ingress Protection) chính là những ký tự dùng để xếp hạng và đánh giá về mức độ bảo vệ thiết bị khỏi những tác động từ môi trường ở bên ngoài. Nó được ban hành bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IETC).

Tai nghe Bluetooth chống nước
Trên tay tai nghe AirPods Pro

Đây là một tiêu chuẩn được biểu đạt bằng một dãy ký tự gồm có chữ và số. Mỗi ký tự đó sẽ ứng với một mức độ xếp hạng về khả năng bảo vệ tác động từ bên ngoài môi trường khác nhau trên mỗi thiết bị.

1.2. Lý giải từng chữ số

1.2.1. Ký tự thứ nhất

Ký tự đầu tiên nằm trong tiêu chuẩn IP trên tai nghe Bluetooth chống nước dùng để mô tả khả năng bảo vệ khỏi tác động của các vật thể rắn như: các đồ gia dụng trong nhà, ngón tay, bụi bẩn hay là dây điện,… Những con số này sẽ bắt đầu từ 1 (các thao tác chạm vô tình bằng tay) cho tới 6 (hoàn toàn kháng bụi) là cao nhất. Các bạn có thể tham khảo thêm cụ thể hơn trong bảng ở dưới đây:

Ký tựÝ nghĩa
IP0XKhông có tính năng bảo vệ đặc biệt
IP1XBảo vệ khỏi những vật to hơn 50 mm (chẳng hạn bàn tay người)
IP2XBảo vệ khỏi những thứ to hơn 12.5 mm (chẳng hạn ngón tay)
IP3XBảo vệ khỏi những vật lớn hơn 2.5 mm (chẳng hạn như tua vít hay những dụng cụ tương tự)
IP4XBảo vệ khỏi các vậy lớn hơn 1 mm (chẳng hạn dây điện)
IP5XChống bụi ở giới hạn vừa phải
IP6XChống hoàn toàn bụi bẩn

1.2.2. Ký tự thứ hai

Ký tự thứ hai trên tiêu chuẩn IP mà tai nghe Bluetooth chống nước sở hữu cho thấy khả năng chống xâm nhập nước của sản phẩm đó. Đây là bảng xếp hạng đi từ số 1 (chống lại những khối chất lỏng ngưng tụ đơn giản) và tối đa là lên tới 8 (chống chịu được áp lực của nước trong độ sâu lên tới trên 1 mét). Bảng sau đây sẽ giúp cho mọi người dễ hình dung hơn:

Ký tựÝ nghĩa
IPX0Không thể bảo vệ
IPX1Bảo vệ khỏi những hạt nước nhẹ và chất lỏng ngưng tụ
IPX2Bảo vệ khỏi dòng nước xối 15 độ trực tiếp phương thẳng đứng
IPX3Bảo vệ khỏi dòng nước xối 60 độ trực tiếp phương thẳng đứng
IPX4Bảo vệ khỏi nước xối ở mọi hướng với thể tích vừa phải
IPX5Bảo vệ khỏi nước xối áp lực thấp từ mọi hướng với thể tích vừa đủ
IPX6Bảo vệ khỏi nước xối mạnh từ toàn bộ hướng
IPX7Trụ được ở độ sâu 15 cm đến 1 m trong vòng 30 phút
IPX8Chịu nước ở độ sâu dưới 1 m trong khoảng thời gian dài với áp lực nhất định

1.3. Các chuẩn chống nước phổ biến hiện nay

Hiện tại, các dòng tai nghe Bluetooth chống nước cũng như các thiết bị điện tử có đa dạng mẫu mà và kiểu dáng. Chính vì thế, số lượng những tiêu chuẩn IP mà chúng ta bắt gặp cũng là nhiều vô kể. Bên dưới là một số loại được sử dụng phổ biến nhất thị trường hiện nay mà các bạn có thể tham khảo.

1.3.1. Tiêu chuẩn chống nước IP53

Nếu như tai nghe Bluetooth chống nước của bạn được tích hợp tiêu chuẩn IP53 thì nó có khả năng chịu được lực nước với lượng nhỏ và xối thẳng với góc 60 độ. Mọi người nên nhớ rằng chuẩn IP53 này không hỗ trợ cho thiết bị có thể ngâm hẳn vào trong nước mà chỉ có thể bảo vệ các linh kiện bên trong khỏi trời mưa nhỏ, nước nhỏ giọt hoặc là mồ hôi đổ ra khi bạn đang tập thể dục.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Bluetooth AirPods Pro

1.3.2. Tiêu chuẩn chống nước IP65/68

Nếu như tai nghe chống nước hoặc các thiết bị khác của bạn sở hữu tiêu chuẩn IP65/68 thì nó có thể chống được bụi bẩn hoàn toàn từ môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn này còn cho phép tai nghe hoặc máy có thể bảo vệ được linh kiện bên trong khỏi áp suất của tia nước hay ngâm trong nước với thời gian khoảng 30 phút và ở độ sâu cao nhất là 1.5 m.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe AirPods 3

1.3.3. Tiêu chuẩn chống nước IP67

Hiện nay, iPhone 7 được xem là mẫu thiết bị tiêu biểu và nổi bật đối với tiêu chuẩn IP67. Do đó, nếu như tai nghe Bluetooth chống nước của bạn đạt thông số này thì nó có khả năng trụ được trong nước với độ sâu khoảng từ 15 cm đến 1 m và trong thời gian lên tứi 30 phút đầy ấn tượng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều loại thiết bị khác cũng được áp dụng tiêu chuẩn phổ biến này như: van điều khiển điện, đồng hồ thông minh, những vật dụng theo dõi sức khỏe cá nhân,…

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Defunc

1.3.4. Tiêu chuẩn chống nước IP68

Đây chính là một tiêu chuẩn thường được dùng trên những sản phẩm cao cấp và đắt giá trên thị trường hiện nay, chẳng hạn như: đèn led bể bơi. Bên cạnh đó, cũng có một số camera chuyên dụng cũng đạt chuẩn này như: olympus TG-6, Sony RX100 VI,… Trên thực tế, tiêu chuẩn chống nước IP68 cũng là khá tương tự với chuẩn IP65/68.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Soundpeats

Tuy nhiên, khả năng chịu áp lực của chuẩn IP68 là vượt trội hơn so với IP65/68. Nếu nhu chiếc tai nghe Bluetooth sở hữu tiêu chuẩn này thì nó có thể chống chọi được áp lực của nước và đồng thời ngâm mình được trong nước ở độ sâu lên tới trên 1 m.

2. Tai nghe chống nước là gì?

Nếu như bạn là người mới sử dụng hay là người không quá rành công nghệ thì chắc hẳn tai nghe chống nước hay tai nghe Bluetooth chống nước là những thứ có hơi xa lạ. Cùng khám phá ngay điều này ở bên dưới để được giải đáp.

2.1. Khái niệm

Tai nghe chống nước là những loại thiết bị được trang bị chức năng chống nước và xếp hạng theo tiêu chuẩn IP phổ biến. Nếu như sản phẩm đó có chỉ số thứ 2 trong dãy ký tự IP này cao thì chứng tỏ rằng độ chống nước của nó càng hiệu quả.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Samsung Galaxy Buds 2

2.2. Đối tượng sử dụng

Nếu bạn là những người dùng điện thoại iPhone, Android, iPad, máy tính bảng không được tích hợp jack cắm tai nghe 3.5 mm hoặc thường xuyên nghe nhạc trong lúc luyện tập thể dục thể thao thì những chiếc tai nghe Bluetooth chống nước này sẽ là sự lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Bluetooth Beats

3. Các tiêu chí lựa chọn tai nghe chống nước

Bên dưới đây là những tiêu chí cơ bản để giúp cho các bạn có thể lựa chọn được chiếc tai nghe Bluetooth chống nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3.1. Thiết kế nhỏ gọn

Khi đã nói đến tai nghe Bluetooth chống nước thì yếu tố gọn nhẹ cần được đặt lên hàng đầu. Mọi người nên ưu tiên lựa chọn các thiết bị dạng nhét tai bởi vì chúng sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn. Vì thế, độ cơ động của sản phẩm là rất cao, giúp mọi người có thể dễ dàng đem theo bên mình hoặc bỏ túi mà không bị vướng víu.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe JBL

3.2. Yên tâm khi hoạt động

Thông thường, khi chúng ta vận động mạnh như chơi thể thao thì cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, nhất là trên đầu tóc nên dễ làm cho tai nghe bị ướt. Do đó, nếu bạn muốn vừa nghe nhạc vừa hoạt động mạnh tốt mà không phải lo lắng gì thì nên chọn mua những tai nghe Bluetooth chống nước có chỉ số thứ 2 trong tiêu chuẩn IP cao. Hơn thế nữa, bạn vẫn có thể đi được dưới mưa mà thiết bị vẫn cực bền bỉ.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Havit

Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng tính năng chống nước này chỉ hạn chế việc hư hỏng do vô nước nên mọi người khi dùng tai nghe nên hạn chế tối đa để thiết bị ngâm trong nước để có thể tối ưu hóa tuổi thọ cho sản phẩm.

3.3. Chất lượng âm thanh tốt

Hiện nay, những nhà sản xuất lớn trên toàn cầu liên tục đem lại cho người dùng hàng loạt chiếc tai nghe Bluetooth chống nước với nhiều chức năng mới lạ như: Transparency Mode, Active Noise Cancellation,… Vì thế, những sản phẩm có khả năng khử tiếng ồn và lọc âm sẽ là chân ái đối với những ai hay làm việc trong môi trường có nhiều tiếng ồn xung quanh.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Soundpeats cực sang

3.4. Kết nối ổn định

Người dùng nên lựa chọn những mẫu tai nghe chống nước được tích hợp công nghệ kết nối Bluetooth 5.0 hoặc hiện đại hơn. Điều này giúp cho tốc độ kết nối của thiết bị được nhanh chóng cũng như hỗ trợ sóng không bị chập chờn trong quá trình sử dụng để giúp những phút giây trải nghiệm của chúng ta được nâng tầm.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Anker

3.5. Cảm ứng chạm tùy chỉnh

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại tai nghe Bluetooth chống nước sở hữu nhiều tính năng chạm tùy chỉnh. Ví dụ như: khởi động trợ lý ảo tắt hoặc bật mic, chuyển bài nhạc, mic thoại, nhận hoặc nghe cuộc gọi, phát hoặc dừng chơi nhạc, tăng hoặc giảm âm lượng. Do đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với mọi người xung quanh hoặc cần phải lắng nghe thông báo hoặc những tín hiệu trên đường di chuyển.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Bluetooth Samsung

4. Các thương hiệu dẫn đầu về tai nghe chống nước

Nếu bạn là fan của các dòng tai nghe Bluetooth chống nước thì chắc chắn là không thể nào bỏ qua những sản phẩm thuộc các thương hiệu đình đám sau đây.

4.1. Apple

Apple AirPods chính là dòng thiết bị không hề xa lạ với các fan Táo. Đây chính là các chiếc tai nghe Bluetooth chống nước mà bạn không thể bỏ qua. Nếu chẳng may bị dính mồ hôi khi vận động mạnh hoặc đi dưới mưa nhỏ thì sản phẩm vẫn không hề hấn gì.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Apple

Ngoài ra, sức hút của các mẫu tai nghe AirPods này còn nằm ở kiểu dáng xịn sò, tinh tế và sang trọng kết hợp với phong cách in-ear hiện đại. Vì thế, mọi người có thể thoải mái vận động mạnh hoặc đi dưới trời mưa mà vẫn không lo sản phẩm dễ bị hư hỏng.

4.2. Samsung

Những chiếc tai nghe Samsung thường sở hữu chức năng chống nước theo chuẩn IPX7. Vì thế, đa phần các tai nghe Bluetooth chống nước này sẽ trụ được dưới nước trong vòng 30 phút ở độ sâu là 1 m. Vì thế, các bạn hãy yên tâm rằng chúng ta vẫn nghe gọi hoặc nghe nhạc được như bình thường nếu chẳng may sản phẩm này bị vào nước.

Tai nghe Bluetooth chống nước

4.3. Sony

Tai nghe Sony cũng là cái tên khá quen thuộc với giới công nghệ. Các thiết bị đa phần đều sở hữu khả năng chống nước tuyệt vời để giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng. Mọi người có thể thỏa thích vừa tập gym và vừa tận hưởng những bài hát mà mình thích mà không lo các linh kiện bên trong bị hư hỏng. Sau khi đã dùng xong, chúng ta chỉ cần lau khô lại tai nghe Bluetooth chống nước này và cất lại vào hộp đựng để có thể sử dụng cho những lần kế tiếp.

4.4. Beats

Beats hiện nay cũng là một bậc thầy trong việc sản xuất tai nghe Bluetooth chống nước trên toàn thế giới. Nếu bạn là dân chuyên tập thể thao và thường xuyên nghe nhạc thì đây là sự lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Beats

Những chiếc tai nghe đến từ thương hiệu Beats đình đám này thường được trang bị tiêu chuẩn chống nước IP cao để bạn hoàn thành xuất sắc công việc hay giải trí đỉnh cao mà không cần lo lắng về chất lượng. Một số dòng thiết bị của hãng còn đạt chuẩn IP57, giúp năng suất tập luyện của bạn ngày càng gia tăng.

4.5. JBL

Khi sử dụng những chiếc tai nghe JBL đạt chuẩn chống nước IPX5, IPX7, người dùng sẽ không phải lo lắng thiết bị bị hư hỏng hay sụt giảm chất lượng nếu chẳng may bị vô nước. Vì thế, mọi ngãy có thể yên tâm dùng tốt sản phẩm thuộc thương hiệu này lúc vận động mạnh, ra mồ hôi nhiều hoặc dưới trời mưa.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe JBL

4.6. Xiaomi

Xiaomi được xem là một nhà sản xuất chuyên cung cấp tai nghe Bluetooth chống nước tốt nhưng lại có giá bán cực mềm. Do đó, đây sẽ là những trợ thủ đắc lực trong những chuyến đi xa và không hề dễ bị hư hỏng nếu chẳng may bị dính nước. Vì thế, việc vui chơi và giải trí tại những nơi ẩm ướt như hồ bơi, bãi biển của các bạn sẽ thoải mái hơn.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Xiaomi

4.7. LG

Những chiếc tai nghe Bluetooth chống nước của thương hiệu LG thường được cung cấp tiêu chuẩn IPX4 nhằm hạn chế tốt hư hỏng do mồ hôi và dính nước. Điều này giúp người dùng có thể yên tâm dùng sản phẩm hơn trong lúc ra mồ hôi nhiều hoặc trong điều kiện trời mưa nhỏ.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe LG

4.8. Harman Kardon

Những chiếc tai nghe chống nước thuộc thương hiệu Harman Kardon có thể giúp cho chúng ta hoạt động mạnh và ra mồ hôi nhiều hay sử dụng dưới mưa mà không bị hư do hầu hết sở hữu tiêu chuẩn IPX5 xịn sò.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Harman Kardon

4.9. Anker

Tai nghe Anker đa phần được tích hợp công nghệ chống nước đạt chuẩn IPX4 để giúp mọi người tự tin dùng cả khi gặp trời mưa nhỏ hoặc bị ra mồ hôi. Một số sản phẩm của hãng còn sở hữu khả năng chống lại tia nước áp suất thấp trong thấp nhất là 3 phút để hạn chế tối đa bị hư hỏng.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Anker

4.10. Mozard

Những chiếc tai nghe Bluetooth chống nước của Mozard sở hữu chuẩn IPX4 cao cấp, giúp bảo vệ thiết bị khỏi hư hại nếu chẳng may bị bắn nước vào. Do đó, chúng ta sẽ tự tin dùng sản phẩm hơn dù ở bất cứ đâu hay trong điều kiện thời tiết nào.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Mozard

4.11. Jabra

Những chiếc tai nghe chống nước thuộc hãng Jabra sẽ luôn có khả năng trụ được trong điều kiện bị dính mồ hôi hoặc chẳng may bạn vô tình làm rơi vào độ sâu không quá 1 m. Ngoài ra, nếu như mọi người đang dùng tai nghe trong khi trời mưa ghé qua thì hãy yên tâm rằng những linh kiện bên trong vẫn còn nguyên vẹn.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Jabra

4.12. Soundpeats

Tai nghe Soundpeats thường là các thiết bị nằm trong phân khúc giá trung bình nên hợp túi tiền với nhiều người dùng. Vì thế, mọi người có thể thỏa thích luyện tập thể thao và nghe nhạc mà không lo lắng bên trong sản phẩm bị gặp vấn đề gì.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Soundpeats

4.13. Belkin

Những chiếc tai nghe Bluetooth chống nước đến từ hãng Belkin thường sở hữu khả năng chống nước chuẩn IPX5. Vì thế, bạn hoàn toàn yên tâm vận động mạnh và luyện tập với cường độ cao, ra mồ hồi nhiều mà vẫn đảm bảo thiết bị còn dùng tốt.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Belkin

4.14. OPPO

Tai nghe chống nước của OPPO được trang bị khả năng chống bụi và nước theo tiêu chuẩn IP54. Vì thế, thiết bị sẽ vẫn bền vững và dùng được tốt nếu chẳng may dính mưa khi đi ngoài đường hoặc bị dính mồ hôi của chúng ta khi đang tập thể dục mạnh.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe OPPO

4.15. Audio Technica

Những thiết bị thuộc Audio Technica thường không sở hữu tiêu chuẩn IP quá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, các tai nghe này vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh không hề bị ảnh hưởng gì nếu chẳng may bị dính mồ hôi và nước từ môi trường bên ngoài.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe Audio Technica

4.16. HAYLOU

Tai nghe Bluetooth chống nước thuộc thương hiệu HAYLOU có khả năng trụ được tốt dù phải đối mặt với tia nước bắn ra từ mọi hướng. Vì vậy, những lúc trời mưa hay cần phải tập luyện thể dục mạnh sẽ không thể nào làm khó được bạn.

Tai nghe Bluetooth chống nước
Tai nghe HAYLOU

5. Nên mua tai nghe chống nước ở đâu?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều các đại lý kinh doanh dòng sản phẩm này. Để chọn được một chiếc tai nghe Bluetooth chống nước giá rẻ, chính hãng thì mọi người hãy chọn ngay Di Động Việt. Khi mua sắm tại đây, các bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

  • Bảo đảm hàng chính hãng 100%.
  • Bảo hành đầy đủ theo chính sách của hãng.
  • Giao hàng siêu tốc miễn phí 1 giờ (Tùy khu vực).
  • Tận hưởng nhiều ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn.
29 tai nghe bluetooth chong nuoc didongviet
Mua tai nghe Bluetooth chống nước giá rẻ, chính hãng tại Di Động Việt

6. Tổng kết

Hy vọng bài viết Tai nghe Bluetooth chống nước: Thương hiệu nào đang Top đầu? ở trên của mình cũng giúp cho các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về dòng thiết bị cực phổ biến này.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để cập nhật các thông tin về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Cám ơn tất cả các bạn vì đã dành một ít phút đọc qua bài viết.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.