Switzerland là nơi rẻ nhất để sở hữu một chiếc iPhone 14 Pro Max

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Theo một tweet từ World of Statistics (via: 9to5Mac), Thụy Sĩ là nơi rẻ nhất trên thế giới để mua một chiếc iPhone 14 Pro 128GB. Điều này dựa trên giá của điện thoại so với mức lương trung bình hàng năm trong nước; tại Thụy Sĩ, chiếc điện thoại này chỉ tương đương với 1,8% thu nhập hàng năm trung bình của người dân. Mỹ và Singapore đứng thứ hai, với chi phí để mua điện thoại tương đương với 2% thu nhập hàng năm trung bình của người dân ở hai quốc gia này.

1. Chi phí iPhone 14 Pro Max tại Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới, với mức lương trung bình cao hơn nhiều so với các quốc gia khác. Tuy nhiên, để mua iPhone 14 Pro Max tại đây, người dân sẽ phải chi ra một khoản tiền tương đương với hơn 2 tháng lương. Điều này cho thấy rằng, dù cho giàu có như thế nào, việc sở hữu một sản phẩm công nghệ cao vẫn là một khoản đầu tư đáng kể đối với người dân Thụy Sĩ.

iPhone 14 pro thieu hang 3 1

Tuy nhiên, với giá iPhone 14 Pro 128GB chỉ tương đương với 1,8% thu nhập hàng năm trung bình của người dân Thụy Sĩ, đây được coi là mức chi phí thấp nhất so với các quốc gia khác trên thế giới. Điều này cho thấy rằng, mặc dù chi phí để mua một chiếc iPhone 14 Pro tại Thụy Sĩ vẫn khá cao, nhưng so với thu nhập hàng năm trung bình của người dân địa phương, thì đây là một khoản đầu tư hợp lý.

2. So sánh giá iPhone 14 Pro trên toàn thế giới

Ngoài Thụy Sĩ, Mỹ và Singapore đứng thứ hai về mức chi phí để mua một chiếc iPhone 14 Pro. Trong hai quốc gia này, chi phí để mua điện thoại tương đương với 2% thu nhập hàng năm trung bình của người dân.

iPhone 14 pro thieu hang 4 1

Trên thế giới, mức giá của một sản phẩm không phải là yếu tố duy nhất quyết định việc sở hữu nó. Nhiều yếu tố khác như thu nhập, chất lượng cuộc sống, giá trị tiền tệ và thuế cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua sản phẩm. Do đó, người dân nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua một chiếc iPhone 14 Pro.

3. Tạm kết

Tóm lại, việc mua một chiếc iPhone 14 Pro tại các quốc gia trên thế giới đòi hỏi một khoản đầu tư đáng kể đối với người dân địa phương. Tuy nhiên, với giá rẻ nhất tại Thụy Sĩ và mức giá tương đương với 2% thu nhập hàng năm trung bình của người dân tại Mỹ và Singapore, thì người dân có thể cân nhắc việc sở hữu một chiếc iPhone 14 Pro.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua sản phẩm, người dân nên xem xét kỹ các yếu tố khác như thu nhập, chất lượng cuộc sống và giá trị tiền tệ để đảm bảo việc mua sản phẩm là hợp lý và không gây ảnh hưởng tới sự ổn định tài chính của mình.

Đừng quên theo dõi trang Dchannel để cập nhật thêm nhiều tin tức công nghệ, bài viết đánh giá, tư vấn sản phẩm mới nhất mỗi ngày, cùng nhiều chủ đề kiến thức đa dạng khác nhé. 

Di Động Việt mong muốn thực hiện sứ mệnh “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” đến khách hàng một cách tốt nhất. Với sự cam kết, thay đổi, cải thiện, nâng cấp để mang đến những giá trị tốt nhất nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng trước, trong và sau khi đã mua hàng tại Di Động Việt trên toàn hệ thống cửa hàng.

Tham khảo: PhoneArena


Xem thêm:


Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *