Game Stardew Valley – Tựa game nông trại huyền thoại cho dân thích trồng rau nuôi cá

Stardew Valley một trong những tựa game nông trại huyền thoại được rất nhiều người chơi yêu thích. Với một lối chơi vô cùng đơn giản, nhưng lại cực kỳ hấp dẫn lôi cuốn thu hút người chơi. Tựa game này sẽ đưa các bạn trẻ của chúng ta “Về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau” đúng nghĩa. 

https://youtu.be/8A7A1X1TVNc

1. Thông tin game Stardew Valley

Stardew Valley một trong những tựa game nông rất được ưa thích trên thị trường. Tựa game này vừa có thể chơi trên điện thoại lẫn PC. Đây là một tựa game thuộc thể loại game nhập vai, mô phỏng. Đồ họa của game là 2D có thể chơi Offline và độ tuổi yêu cầu từ 12 tuổi trở lên. 

Tựa game này được phát hành bởi Chucklefish Limited, có thể chạy được trên hệ điều hành android, iOS, Windows, macOS, PlayStation, Nintendo Switch. Tựa game nông trại này được phát hành vào ngày 27/2/2016 là một tựa game có phí. 

Stardew Valley
Thông tin game Stardew Valley

Đến với Stardew Valley người chơi sẽ hóa thân vào nhân vật chính là một nhân viên đang chán cuộc sống ở nơi thành thị ồn ào. Lúc này bạn lại được thừa hưởng một nông trại cũ của ông nội ở Stardew Valley. Tại đây với các loại công cụ thủ công, một số tiền vốn nhỏ, sẽ chính thức bắt đầu cuộc sống mộng mơ ở thung lũng xinh đẹp của người chơi. 

2. Cốt truyện Stardew Valley

Game Stardew Valley có một cốt truyện được xây dựng đơn giản, thực tế. Người chơi sẽ hóa thân vào vai một nhân viên văn phòng, cảm thấy chán nản bởi những thất bại liên tục trong công việc. 

Bỗng vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được một lá thứ là một bản di chúc. Nội dung của bản di chúc này là bạn được quyền thừa kế một nông trại cũ của ông nội mình. Nhớ đến những kỷ niệm xa xưa, bạn đã quyết định quay trở về quê nhà để bắt đầu cuộc sống nông dân của mình. 

Stardew Valley
Cốt truyện Stardew Valley

Kể từ khi tập đoàn Joja bắt đầu vào thị trấn, thì các lối sống cũ dường như đã biến mất, trung tâm cộng đồng trở nên lộn xộn hơn. Những trung tâm hoạt động sôi nổi của thị trấn dường như trở nên vô cùng hỗn độn. Nhưng Stardew Valley vẫn là một nơi có nhiều cơ hội để phát triển. Người chơi chỉ cần bỏ một chút công sức để có thể khôi phục lại khung cảnh thiên đường ở thung lũng này. 

3. Gameplay Stardew Valley

Kế đến hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn một chút về gameplay của tựa game Stardew Valley này dưới đây nhé. 

3.1. Lỗi chơi

Đến với tựa game nông trại này, người chơi sẽ hóa thân thành một nông dân. Bắt đầu những trải nghiệm cuộc sống tại một vùng quê yên bình, hạnh phúc. Bạn sẽ phải thực hiện các công việc như là trồng cây, tưới nước, thu hoạch các sản phẩm nông sản. Đồng thời bạn sẽ thực hiện những chuyến đi câu hoặc đi khai hoang khám phá thêm các tài nguyên ở quanh nông trại. 

Bạn cần thu lại lợi nhuận từ việc trồng trọt, làm giàu để có thể nâng cấp và mở rộng thêm những vùng đất xung quanh nông trại để phát triển hơn. Các thao tác chơi của tựa game này không hề phức tạp một chút nào. 

Stardew Valley
Lỗi chơi trong game

Game sẽ được hiển thị với góc nhìn ngang, đồ họa pixel cực kỳ đơn giản, mỗi đơn vị diện tích đều sẽ tương ứng với một ô vuông. Khi bạn muốn nhặt hay lấy thứ gì đó hoặc trồng trọt, thả câu thì chỉ cần vào vị trí và nhấp vào việc bạn muốn làm. 

Việc di chuyển trong game cũng tương tự giống như vậy, nhưng sẽ có một số công việc bạn cần ấn liên tục nhiều lần mới thực hiện được. Trong game có khu vực bản đồ  vô cùng rộng lớn như là nông trại, rừng, hồ, thị trấn và nhiều khu vực ẩn chờ được khám phá. 

Người chơi cần phải tương tác với những NPC xuất hiện trong game để có thể học hỏi, trao đổi, tăng thiện cảm với mọi người. Ngoài ra thì mỗi NPC sẽ có giới tính, nên bạn có thể kết hôn, sinh con và xây dựng một gia đình hạnh phúc ngay trong game. 

Stardew Valley
Tương tác với những NPC trong game

Stardew Valley thực sự là một trong những tựa game vô cùng đa dạng về mặt lối chơi. Người chơi sẽ không nhất thiết chỉ làm những công việc tạo ra thu nhập. Mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện một loạt các công việc để tạo ra thu nhập và tìm kiếm khám phá những điều thú vị khác. 

Bạn sẽ có thể chọn môi trường rừng để có nhiều tài nguyên khai thác như gỗ, đá, cỏ,… Hoặc có thể chọn môi trường ở ven hồ để có thể đánh bắt cá được nhiều hơn,…Mỗi ngày khi thức dậy, người chơi sẽ có thể tự quyết định mình sẽ làm gì. Bạn có thể mua hạt giống để gieo trồng, tưới nước, làm cỏ, trang trí khu vườn. Hay bạn có thể vác cần câu ra hồ để có thể câu cá hoặc cầm cuốc vào những hầm mỏ để chiến đấu với quái vật mang về các khoáng sản quý. 

Stardew Valley
Đa dạng về mặt lối chơi

3.2. Hệ thống thị trấn thành viên

Ngoài ra, đến với tựa game Stardew Valley người chơi sẽ trải nghiệm sinh hoạt nơi vùng nông thôn một cách đúng nghĩa. Tựa game này cho phép người chơi có thể tương tác với người dân xuất hiện ở gần nhà mình. Bạn sẽ có thể trao đổi, nói chuyện và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm mới từ họ. 

Đồng thời, một số cửa hàng sẽ cung cấp hạt giống, thuốc men, đồ dùng hoặc sẽ giúp bạn rèn ra các công cụ. Bạn sẽ có thể nhận từ họ những nhiệm vụ đơn giản để thực hiện và nhận thêm được phần thưởng khi hoàn thành. 

Stardew Valley
Hệ thống thị trấn thành viên

Yếu tố độc đáo nhất của tựa game này chính là khi bạn tăng được mức độ thiện cảm với người dân trong làng đến một cột mốc nhất định. Bạn sẽ có thể biết thêm nhiều điều thú vị về người dân nơi đây thông qua những đoạn cắt cảnh nhỏ, được lồng ghép xuất hiện ngẫu nhiên. 

Ngoài ra đối với những người dân khác giới, nếu như bạn có một độ thân thiết, đủ các vật phẩm cần thiết thì có thể cầu hôn họ. Nếu được đồng ý thì cả hai sẽ có thể về chung một nhà, tạo ra được một gia đình nhỏ và có thể sinh con và nuôi con lớn khôn. 

Stardew Valley
Tương tác với các thành viên trong thị trấn

3.3. Yếu tố tự nhiên

Một trong những điểm nổi bật của tựa game Stardew Valley còn nằm ở yếu tố thay đổi thời tiết của game. Ở trong game sẽ xuất hiện hai loại thời tiết là trời nắng và mưa, ở mỗi loại thời tiết sẽ đi kèm theo sự thay đổi về cây trồng và các loại cá câu được. 

Đồng thời cũng sẽ có sự thay đổi mùa trong năm, cứ sau 28 ngày thì bạn sẽ được chuyển sang một mùa mới với thứ tự xuân, hạ, thu và đông. Mỗi một mùa sẽ có những loại cây trồng khác nhau và các loại cá, thực vật tương ứng. 

Stardew Valley
Yếu tố tự nhiên trong game

Ngoài ra thì còn tùy thuộc vào từng loại địa hình, mốc thời gian mà các yếu tố tự nhiên về sinh vật cũng sẽ thay đổi. Bạn sẽ không thể tìm thấy được những loài cá sông xuất hiện ở biển, không thể tìm những loài cá biển ở hồ. Địa hình cũng sẽ dẫn đến sự thay đổi các loài sinh vật ở đây. 

3.4. Tính năng lễ hội trong game

Trong 28 ngày của mỗi tháng trong game Stardew Valley, thời gian sẽ được phân chia ra thành các tuần khác nhau. Trong mỗi tuần này đều sẽ có những ngày đặc biệt mà một số cửa hàng sẽ không làm việc, bạn sẽ không thể đến những nơi này vào ngày đó. 

Đặc biệt hơn là sự xuất hiện của hai ngày lễ hội lớn mang màu sắc đặc trưng theo mùa. Đồng thời con mang ý nghĩa lớn đối với người dân trong làng. Các lễ hội sẽ bắt đầu trong một khung giờ cố định và sẽ kết thúc vào 10h đêm ngày hôm đó. 

Stardew Valley
Tính năng lễ hội trong game

Người chơi sẽ có thể dự lễ hội, tham gia các hoạt động để mang về những phần quà. Khi tham gia các lễ hội này lượng điểm thân mật với người dân trong làng sẽ tăng lên cao hơn. Các lễ hội thú vị có thể kể đến như là lễ hội trứng, lễ hội ẩm thực, chợ đêm, Halloween,… 

4. Âm thanh và đồ hoạ

Tiếp theo sau, hãy cùng bài viết đánh giá qua một chút về chất lượng âm thanh, cũng như thiết kế đồ họa trong tựa game Stardew Valley này một chút nhé. 

4.1. Âm thanh

Đầu tiên sẽ là về mặt âm thanh, tựa game Stardew Valley này được cài đặt một tiếng nhạc nền du dương, êm ái, khá vui tai. Đem đến cho người chơi một cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn khi chơi game. 

Khi người chơi di chuyển đến các địa điểm hay môi trường mới thì sẽ có những âm thanh đặc trưng riêng biệt cho từng khu vực. Ví dụ như bạn đến biển thì sẽ có tiếng sóng vỗ, vào rừng sẽ có tiếng chim hót, tiếng côn trùng kêu, đêm sẽ có tiếng suối chảy róc rách. 

Stardew Valley
Âm thanh mộc mạc, nhẹ nhàng

Tựa game này còn có các hiệu ứng âm thanh khác như là hành động cuốc đất, trồng cây,…Những âm thanh tuy đơn giản nhưng lại đem đến sự thân thuộc, mộc mạc và chân thật khi người chơi trải nghiệm game. 

4.2. Đồ hoạ

Đánh giá sơ qua một chút về mặt đồ họa của tựa game Stardew Valley, thì thiết kế đồ họa của game mực kỳ bình dị, mộc mạc. Toàn bộ khung cảnh trong game đều có màu sắc tươi sáng, đem đến một sự nhẹ nhàng, quen thuộc đầy yên bình tại một vùng quê nhỏ bé. 

Nhân vật trong game cũng có hình dáng ngộ nghĩnh, đáng yêu, mỗi nhân vật sẽ mang tính cách riêng, có suy nghĩ, tâm tư riêng. Khi kết hợp cả hai yếu tố con người cùng với khung cảnh xung quanh sẽ tạo nên được một bức tranh về một thị trấn nhỏ tươi đẹp, hạnh phúc, bình yên. 

Stardew Valley
Đồ họa sinh động, đáng yêu

5. Cấu hình chi tiết

Cũng như đã giới thiệu ở đầu bài viết thì tựa game Stardew Valley này có thể chơi được ở trên mobile lẫn cả laptop, PC. Hãy cùng bài viết điểm qua các hệ điều hành mà tựa game này yêu cầu tối thiểu nhé. 

5.1. Android

Tựa game này có thể chơi được trên các dòng điện thoại Android có hệ điều hành Android 4.4 trở lên. 

Stardew Valley
Hệ điều hành Android

5.2. iOS

Đối với các dòng điện thoại iPhone sử dụng hệ điều hành iOS thì game yêu cầu tối thiểu máy phải được cập nhật từ bảng iOS 10.0 trở lên.

Stardew Valley
Hệ điều hành iOS

5.3. Windows

Kế tiếp đến những dòng laptop PC sử dụng hệ điều hành Windows thì game yêu cầu máy có cấu hình tối thiểu là:

  • Hệ điều hành phải từ Windows Vista trở lên. 
  • Vi xử lý có tốc độ từ 2Ghz. 
  • Dung lượng RAM có 2GB bộ nhớ. 
  • Đồ họa máy có bộ nhớ video 256MB, đổ bóng 3.0+.
  • Dung lượng ổ trống có ít nhất 500MB dung lượng khả dụng. 
Stardew Valley
Hệ điều hành Windows

5.4. MacOS

Đối với các dòng MacBook của nhà Apple thì game sẽ yêu cầu hệ điều hành tối thiểu là: 

  • Hệ điều hành phải từ macOS X 10.10 trở lên.
  • Bộ vi xử lý cũng có tốc độ 2 Ghz. 
  • Dung lượng RAM sẽ là 2GB.
  • Đồ họa có bộ nhớ video 256MB, openGL 2. 
  • Dung lượng ổ trống khả dụng ít nhất là 500MB. 
Stardew Valley
Hệ điều hành macOS X

6. Kết luận lại

Bài viết Stardew Valley – Siêu phẩm game nông trại mô phỏng nhập vai. Đã giới thiệu đến các bạn đọc một tựa game nông trại hấp dẫn, tựa game này giúp người chơi có thể trải nghiệm cuộc sống nông thôn một cách chân thật. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc có thêm được một tựa game nông trại hay bỏ vào kho game của mình để trải nghiệm nhé. 

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật thêm những tựa game mới đa dạng thể loại, có sức hấp dẫn trên thị trường. Hãy theo dõi trang để tham khảo qua một số thể loại game yêu thích của mình để tìm ra thêm vào tựa game hot trải nghiệm nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” nhé, chính sách ưu đãi giá cực hấp dẫn và các món quà tặng kèm giá trị đang chờ bạn đấy. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.