Người dùng Spotify trên Android đã có thể thanh toán qua cổng User Choice Billing

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Người dùng ứng dụng steam nhạc Spotify trên hệ điều hành Android giờ đây đã được Google cho phép thanh toán trực tiếp qua cổng thanh toán riêng User Choice Billing thay vì chỉ có lựa chọn thanh toán qua Google Play như trước đây.

Google chính thức cho phép Spotify thanh toán qua cổng riêng User Choice Billing

Hành động này của Google được người dùng lẫn các lập trình viên đánh giá rất cao, khi việc thu phí qua Play Store các nhà phát triển phải chia chiết khấu với Google khá cao từ 15% đến 30%. Với việc hỗ trợ cổng thanh toán ngoài, mức chiết khấu sẽ thấp hơn 4% so với hiện tại.

spotify

Google gọi tính năng thanh toán này là User Choice Billing, kênh thanh toán này cho phép người dùng lựa chọn song song với tùy chọn thanh toán qua Play Store. Đây cũng là “đòn đánh” của Google nhằm vào phía Apple khi công ty của “Táo khuyết” nổi tiếng thu chiết khấu lập trình viên rất cao và thường gây khó dễ cho các ứng dụng thanh toán bên ngoài, điển hình là vụ kiện với Epic nổi trội những năm gần đây.

spotify thanh toan 2

Hiện tại Spotify là đối tác User Choice Billing (UCB) đầu tiên của Google, Google cũng cho biết công ty sẽ sớm triển khai cổng thanh toán này tới các quốc gia nhất định trong thời gian tới.

Ra mắt UCB cũng giúp Google “dễ thở” hơn khi tại Hàn Quốc và Châu Âu việc độc quyền cổng thanh toán của Google và Apple đang bị các nhà chức trách điều tra rất gắt gao. Nhiều khả năng Apple cũng phải làm tương tự như Google nếu không muốn gặp rắc rối pháp lý tại các quốc gia này.

Bài viết tham khảo từ Spotify

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *