Sony Xperia 5 II có thể sẽ là điện thoại thông minh 5G nhỏ nhất

0
14

Gần đây có tin đồn về Sony Xperia 5 Plus cỡ lớn sắp ra mắt. Nhưng có vẻ điều đó không bao giờ thành hiện thực. Giờ đây, chiếc điện thoại này có thông tin hoàn toàn ngược lại – sẽ là chiếc điện thoại Sony Xperia 5 II có màn hình dưới 6 inch.

>> Xem thêm

Chiếc điện thoại này sẽ được phát hành tại Nhật Bản vào nửa cuối năm nay, theo các nguồn tin nội bộ.

Thông tin ra mắt của Sony Xperia 5 II

Điện thoại sẽ có màn hình 5.6-5.8, giảm từ bảng 6.1 6.1 trên Xperia 5. Có khả năng cao là điện thoại này sẽ có kết nối 5G. Điều này sẽ khiến điện thoại trở thành điện thoại dưới 6 inch đầu tiên có 5G. Và đây sẽ là chiếc điện thoại 5G thứ hai của Sony, còn lại là Xperia 1 II. Cũng có Xperia Pro, nhưng điều đó hầu như không nhắm vào người tiêu dùng. Điện thoại này không thêm mmWave (Xperia 1 II chỉ cung cấp tốc độ dưới 6 GHz). Nhưng yêu cầu thêm ăng-ten, có thể không vừa với thân máy nhỏ hơn.

sony xperia 1 ii didongviet

Xperia 5 II này có thể nằm gọn giữa Xperia 1 II và 10 II. Máy sẽ nhỏ hơn so với flagship cao cấp, có khả năng cao hơn so với mid-ranger. Mặc dù với 5G, trạng thái hàng đầu của điện thoại này không chắc chắn.

Cách đây vài tháng, có một vài tin đồn về một chiếc Sony Xperia 9. Điện thoại này sẽ có chipset Snapdragon 765G, có modem 5G tích hợp. Mô hình này thậm chí đã được điểm chuẩn trở lại vào tháng 12 năm 2019. Nhưng đã được chứng minh là đặc biệt chống rò rỉ.

sony xperia 5 didongviet

Các tin đồn mới không nói gì về chipset, nhưng Xperia 5 hiện tại có Snapdragon 855 hàng đầu. Đây có thể là một lý do khác để thay đổi tên. Ngoài ra, độ thưa của các thông tin rò rỉ có thể chỉ có nghĩa là không có gì thực sự để rò rỉ.

Vài nét về Sony Xperia 1 II

Xperia 1 II có hình dạng chữ nhật, cạnh phẳng và các chi tiết sắp xếp theo dạng đối xứng. Kể từ Xperia XZ3, Sony đã thử nghiệm việc làm mới một chút cho ngôn ngữ thiết kế của họ. Dường như công ty đã lại quay về với ngôn ngữ “OmniBalance” truyền thống trên Xperia 1 II.

Smartphone có các cạnh phẳng trông rất nam tính. Trong khi cạnh trên và cạnh dưới đối xứng nhau. Sony trang bị cho smartphone của mình một cặp loa âm thanh stereo ở phía trước. Nút nguồn nằm ngay giữa khung bên phải và nó chứa cảm biến vân tay, thay vì tách rời. Về cơ bản, chiếc Xperia 1 II trông giống như một sự pha trộn thú vị giữa Xperia XZ2 và Xperia 1.

xperia 5 didongviet

Sony tiếp tục trang bị màn hình với độ phân giải lên tới 4K cho Xperia 1 ll. Với tỷ lệ 21,5: 9 và kích thước 6,5 inch. Với màn hình thì vẫn là tấm nền OLED, hỗ trợ xem nội dung HDR. Nhưng tấm nền này lại thiếu sự hỗ trợ cho tần số quét cao ở mức 90 Hz hoặc 120 Hz.

Thay vào đó, Sony tận dụng công nghệ giảm mờ chuyển động để làm cho các chuyển động trông sắc nét và mượt mà. Công ty này cũng cho biết công nghệ này sẽ đem lại hiệu quả tương đương với màn hình có tần số quét 90 Hz.

Nguồn: Gsmarena

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây