So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7: khác nhau ở điểm nào?

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Hai dòng Miband và Huawei Band hiện là hai đối thủ ngang tài ngan sức từ tính năng đến thiết kế. Nhưng về chất lượng giữa hai thiết bị này thì hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng bài viết So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 chi tiết hơn để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé. 

1. Thiết kế Huawei Band 7 sơn nhám tuy cũ nhưng lại đẹp hơn sơn bóng trên Mi Band 7 Pro  

Đầu tiên, hãy cùng nhau so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về tổng thể thiết kế trước nhé. Một trong những sai lầm lớn nhất của nhà Xiaomi, chính là đã sử dụng viền nhựa bóng cho dòng Band 7 này. Lớp sơn nhựa này đem đến một cái nhìn tổng thể khá giả, không được cao cấp, sang trọng so với các dòng cùng phân khúc. 

Còn đối với Huawei Band 7 thì thiết bị đeo nay vẫn được giữ nguyên thiết kế cũ, vẫn là nhựa phủ thêm một lớp sơn nhám. Đem đến một tổng thể cao cấp, rất là thu hút. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Thiết kế Huawei Band 7

Dây đeo của Xiaomi Mi Band 7 nhìn đẹp hơn hẳn nhưng nó vẫn có một nhược điểm là vòng giữ dây khá là lỏng. Khi vận động thì sẽ dễ bị tuột ra nhất là tập thể thao mạnh. Còn dây của Huawei thì dài hơn, có nhiều nấc để điều chỉnh được kích thước cổ tay hơn. Đặc biệt là những bạn tay nhỏ, hay quá to cũng không phải lo lắng. 

Hai mẫu vòng đeo tay thông minh này đều được thiết được bo cong nhẹ để ôm trọn cổ tay người dùng. Chiếc Mi Band 7 có chút cấn nhẹ khi bộ cảm biến ở lưng có đôi chút nhô lên. Nhìn chung cả hai thiết bị này đem đến một cảm giác thỏai mái, trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn. 

2. Chất liệu dây đeo cao cấp có trọng lượng nhẹ êm ái

Nói sơ qua khi so sánh đồng hồ đeo tay Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về chất liệu dây đeo. Thì cả hai thiết bị đeo này đều có nhiều kiểu mặt và dây đeo màu sắc để người dùng lựa chọn. Dây đeo đều được làm từ chất liệu cao cấp, có trọng lượng nhẹ, đem đến cảm giác thoải mái khi sử dụng không thua đồng hồ Xiaomi. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Chất liệu dây đeo cao cấp có trọng lượng nhẹ êm ái

3. Màn hình AMOLED sống động, chất lượng hiển thị tốt 

Tiếp đến, hãy cùng bài viết so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về màn hình hiển thị. Cả hai thiết bị này đều được trang bị tấm nền AMOLED cho màn hình, nên là có màu đen khá sâu, độ tương phản khá cao. Có khả năng tiết kiệm năng lượng, nhưng màu sắc vẫn vô cùng rực rỡ, sống động. 

Chiếc Huawei Band 7 có chút thua về mặt kích thước, độ phân giải khá là kém hơn so với dòng Mi Band 7. Nhưng khi dùng màn hình bình thường thì không có quá nhiều sự khác biệt chênh lệch quá lớn. Khi sử dụng dưới nắng gắt thì cả hai dòng máy này đều có độ sáng cao, nhìn rõ màn hình. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Màn hình AMOLED sống động, chất lượng hiển thị tốt 

Vòng tay của Xiaomi ăn điểm hơn ở phần viền khá là mỏng, đem đến cảm giác tràn viền. Cả hai máy đều có kính cường lực cong 2.5D. Ưu điểm của nó khá là đẹp mắt, cảm ứng khá là mượt tay. Nhưng nhược điểm là rất dễ bị chạm xước hoặc vỡ. 

4. Giao diện Mi Band được nâng cấp đẹp hơn so với Huawei 

Kế tiếp, sẽ là sự so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về giao diện. Có thể thấy được từ đời Miband 4 thì nhà Xiaomi đã đầu tư khá nhiều về thiết kế giao diện, đến nay thì mọi thứ đều đã đẹp hơn. Huawei đến nay thì các thiết kế giao diện vẫn chưa được hoàn thiện, nhìn chung thì khá là xấu khi đặt cạnh với Xiaomi.

Thăng về giao điện nhưng khi thao tác trên con Mi Band có hơi bị giật lag, hơi kém nhạy, nhất là khi xem thông báo. Còn dòng Huawei thì mọi thao tác đều rất mượt mà. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Giao diện Mi Band được nâng cấp đẹp hơn so với Huawei 

Chiếc Huawei còn có thêm nút bấm Home cứng để người dùng sử dụng thuận tiện hơn. Còn dòng Mi Band là phải vuốt lên nhiều lần thì mới trở lại được màn hình chính. Ngoài ra chiếc nút bấm của Huawei còn có thể bật sáng màn hình mà không cần thao tác lắc cổ tay trong chế độ nghỉ.

Có thể thấy được mỗi thiết bị đều có ưu và nhược riêng của mình, được cái này thì lại có điểm yếu chỗ khác. Người dùng nên cân nhắc lựa chọn theo nhu cầu chính của mình. 

5. Tính năng sức khỏe có sự tương đồng Xiaomi ăn điểm hơn một chút về các tích hợp

Tiếp đến không thể không nhắc qua là so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về tính năng sức khỏe. Gần như tất cả các tính năng của Mi Band 7 Pro đều được xuất hiện trên Huawei Band 7. Nhưng sản phẩm nhà Xiaomi vẫn ăn điểm hơn về khả năng tích hợp sẵn trên GPS. Có thể tự động bật lên khi ở chế độ thể thao có liên quan như là chạy bộ, đạp xe,…

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Tính năng sức khỏe có sự tương đồng Xiaomi ăn điểm hơn một chút về các tích hợp

Các tính năng khá theo dõi về việc tập luyện vận động dường như là giống nhau hết. Riêng khoảng đếm bước của thương hiệu Huawei thì chính xác hơn, nhà Xiaomi thường thừa khoảng 10% thực tế. 

Dòng Mi Band 7 Pro đã được tích hợp thêm micro dùng được cả trợ lý ảo Xiaomi Ai. Trợ lý này hiển thị tiếng Trung trên màn hình nhưng vẫn nhận diện được tiếng Anh khi nói. 

6. Ứng dụng điều khiển Mi Band có thiết kế hiện đại đẹp mắt hơn hẳn

Tiếp theo, hãy cùng nhau so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về các ứng dụng điều khiển nhé. Đây chỉ là một phần phụ khi sử dụng smartband cần được nhắc đến. Cũng giống với giao diện các thiết bị theo dõi khác Mi Fitness có nhiều thiết kế khá là hiện đại, đẹp mắt hơn về giao diện. Ứng dụng Mi Fitness có thiết kế đẹp, hiện đại hơn hẳn khi so sánh với Huawei Health. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Ứng dụng điều khiển Mi Band có thiết kế hiện đại đẹp mắt hơn hẳn

Các chi tiết to, màu sắc, font chữ và nội dung đều đem đến một cảm giác thích mắt, cao cấp, sang trọng. Ứng dụng Huawei nhiều năm nay không có sự thay đổi, vẫn chưa thực sự thu thú. Cảm giác như là nhà Huawie chỉ đang tập trung vào hiệu năng mang lại, chứ chưa thực sự quan tâm đến thị giác. 

7. Thời lượng pin sử dụng cả hai thiết bị đều trâu đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng nhiều ngày dài

Nối tiếp theo sau sẽ là sự so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về thời lượng sử dụng pin của hai thiết bị này. Khi sử dụng cả hai dòng sản phẩm này, thì người dùng không cần phải lo lắng gì đến thời lượng pin sử dụng cả. 

Nếu như tắt đi những chức năng nâng cao như là theo dõi nhịp tim, nhận diện bài tập, màn hình luôn bật,… Thì cả hai thiết bị này đều có thể trụ được 12 đến 14 ngày sử dụng

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Mi Band 7 Pro  

Nếu như bật hết tất cả các chức năng thì có thể sử dụng được từ 3 đến 5 ngày. Riêng với dòng Mi Band có thêm tính năng GPS, sử dụng nhiều thì chỉ có thể trụ được từ 1 đến 2 ngày

Huawei Band 7 được trang bị tính năng sạc nhanh có thể sạc 5 phút sử dụng thêm 2 ngày. Cả hai thiết bị này đều cần hơn 1 tiếng để có thể sạc đầy được 100% pin.  

8. So sánh về giá bán Mi Band có giá chát hơn so với Huawei Band

Tiếp đến là sự so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7 về mặt giá bán. Thì dòng Xiaomi thì có mức giá bán chát hơn hẳn so với dòng Huawei Band. Khi có mức giá bán là 1.400.000 VNĐ cho hàng xách tay chứ không phải là hàng chính hãng. 

Còn đối với dòng Huawei lúc ra mắt thì có mức giá bán là 1.200.000 VNĐ. Nhưng hiện tại đang được giảm giá với mức 890.000 VNĐ tại Di Động Việt. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7

9. Nên mua Xiaomi Mi Band 7 Pro hay Huawei Band 7 hơn?

Sau khi đã so sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7, thì nếu bạn không quan tâm quá nhiều về giao điện. Không yêu cầu cao về các ứng dụng điều khiển, không sử dụng GPS thì tư vấn bạn hãy chọn Huawei Band 7 là lựa chọn tốt nhất về giá. 

So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7
Nên mua Xiaomi Mi Band 7 Pro hay là Huawei Band 7

Còn nếu như bạn muốn có một giao diện sử dụng đẹp mắt, có thể sử dụng được định vị GPS và không quan tâm vấn đề hàng xách tay. Thì chiếc Xiaomi Mi Band 7 này rất phù hợp với bạn. 

10. Kết luận lại

Bài viết So sánh Xiaomi Mi Band 7 Pro và Huawei Band 7: Nên mua gì? Đã cập nhật những thông tin so sánh tổng quan về hai thiết bị này. Mong rằng với những thông tin được cập nhật trong bài viết có thể giúp người dùng có được một sự so sánh. Có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 

Trang Dchannel của Di Động Việt mỗi ngày đều cập nhật thêm những bài so sánh tổng thể các thiết bị công nghệ. Hãy theo dõi trang để hiểu được tổng quan sản phẩm, có sự so sánh trước khi mua nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • P
    Pv nghiêm

    Huawei lắc cổ tay có sáng màn hình không didongviiet nhỉ

    Trả lời - 28/11/2022 lúc 21:06