So sánh Xiaomi 13 và Xiaomi 12: Những điểm khác biệt đáng chú ý

Nhà Xiaomi gần đây vừa chính thức ra mắt mẫu flagship điện thoại Xiaomi 13 mới với nhiều cải tiến và nâng cấp hơn so với thế hệ trước. Trong đó, có 3 điều mà người dùng đáng lưu tâm nhất đó là: thiết kế mới, hiệu năng mạnh mẽ và hệ thống camera chất lượng.
Vậy thực tế Xiaomi đã mang đến những cải tiến, thay đổi gì so với mẫu tiền nhiệm trước đó, tất cả đều có trong bài viết này.

1 16

Bộ xử lý
Đầu tiên, không có gì khác lạ khi Xiaomi 13 lại được trang bị bộ xử lý mới và mạnh mẽ hơn người tiền nhiệm trước đó. Các nhà phát triển của Xiaomi đã cải tiến khía cạnh này để giúp mẫu flagship mới nhất của mình có thể cạnh tranh tốt hơn với các đối thủ và thu hút đến người dùng.

Theo nhà phát triển, Snapdragon 8 Gen 2 sẽ được trang bị trên Xiaomi 13, bộ xử lý mới và mạnh mẽ này được Qualcomm đầu tư và phát triển. Đây cũng là SoC kế nhiệm của bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 1 có mặt bên trong Xiaomi 12.

2 15

Snapdragon 8 Gen 2 có thông số vô cùng ấn tượng, được xây dựng trên tiến trình 4nm với lõi chính có tốc độ 3.2 GHz, đi kèm theo đó là 4 lõi hiệu suất cao 2.8 GHz và ba lõi tiết kiệm năng lượng 2 GHz. Nhà Qualcomm đã tuyên bố rằng chip thế hệ tiếp theo sẽ nhanh hơn tới 35% so với thế hệ trước và tiết kiệm điện hơn với 40%.

Về GPU, Snapdragon 8 Gen 2 được tuyên bố là hiệu suất nhanh hơn 25% và tiết kiệm điện hơn 45%. Hơn thế nữa, Xiaomi còn cho biết rằng con chip mới này sẽ mang lại nhiều cải tiến, bao gồm trí tuệ nhân tạo AI được nâng cấp, spatial audio, hiệu suất chơi game tốt hơn, tăng cường bảo mật và hỗ trợ Wifi 7. Do đó, sức mạnh xử lý của Xiaomi 13 chắc chắn sẽ vượt trội hơn so với Xiaomi 12.

Thiết kế

Sẽ có một số khác biệt mà người dùng có thể nhận ra giữa Xiaomi 13 và Xiaomi 12. Theo đó, module máy ảnh của Xiaomi 13 giờ đây có diện mạo hoàn toàn mới như chúng ta có thể thấy từ những hình ảnh trong buổi ra mắt. Module máy ảnh sẽ có hình vuông lớn màu đen chứ không phải hình chữ nhật nhỏ hơn, có mặt tương tự với mặt lưng sau như Xiaomi 12.

3 15

Về màu sắc, Xiaomi 13 sẽ có nhiều tùy chọn hơn để người dùng lựa chọn. Ngoài các màu có sẵn như xám, xanh dương, tím, xanh lục thì mẫu flagship thế hệ mới của Xiaomi còn sẽ có những màu sống động hơn như đỏ, vàng, lục, lam. Những tùy chọn màu này hứa hẹn sẽ cự kỳ thu hút giới trẻ.
Ở mặt trước, Xiaomi 13 sẽ có mà hình cong tràn viền ở bản PRO và màn hình phẳng ở bản tiêu chuẩn.

Camera
Thiết lập camera trên Xiaomi 13 cũng đã được nhà Xiaomi mang đến những nâng cấp lớn. Với Xiaomi 12 chúng ta có 3 camera, với camera chính 50 MP, đi kèm máy ảnh góc siêu rộng 13 MP và ống kính macro tele 5 MP thì trên dòng Xiaomi 13 đã được ra mắt với cảm biến chính 50 MP, camera góc siêu rộng 12 MP và camera tele 10 MP hỗ trợ zoom quang học 3x.

4 3

Có thể thấy rằng, cả cảm biến siêu rộng và tele của Xiaomi 13 đã được cải tiến, hứa hẹn mang đến những hình ảnh chất lượng, tầm nhìn sống động hơn cho người dùng. Còn với cảm biến chính thì có lẽ chúng ta phải chờ đến khi Xiaomi 13 được bán trên thị trường mới có được những đánh giá khách quan nhất.

Nguồn: Trustedreviews

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.