So sánh thời lượng pin trên iOS 12.1.1 với iOS 12.1: Liệu có khác biệt?

Apple đã phát hành iOS 12.1.1 đến các thiết bị iPhone và iPad của mình nhằm tập trung sửa lỗi và mang lại nhiều cải tiến mới khác.

Tuy nhiên, như thường lệ, người dùng luôn quan tâm đễn thời lượng pin trên mỗi bản iOS sau khi được cập nhật liệu nó có tốt hơn thế hệ trước hay không.

ios-12-1-1-test-pin-didongviet

iOS 12.1.1 thực tế không có bất cứ cải thiện thời lượng pin đáng kể nào trên iPhone và iPad

Mặc dù bản phát hành chính thức ban đầu của iOS 12 mang lại sự cải thiện hiệu suất đáng chú ý cho các thiết bị iOS đời cũ, nhưng nó có tác động tiêu cực đến tuổi thọ pin của chúng.

Với phiên bản hệ điều hành iOS 12.1.1, câu hỏi đặt ra là liệu Apple đã khắc phục những vấn đề liên quan đến thời lượng pin hay chưa? Kênh YouTube iAppleBytes đã thử nghiệm và kết quả cho thấy rằng iOS 12.1.1 không mang lại bất kỳ cải tiến hiệu suất hoặc tuổi thọ pin nào rõ rệt.

Thử nghiệm diễn ra trên iPhone 5s đến iPhone 8. Cụ thể, khi chạy ở hệ điều hành iOS 12.1 thì mẫu iPhone 8 cho thời lượng sử dụng pin là 3 giờ 11 phút, trong khi đó trên iOS 12.1.1 là 3 giờ 12 phút. Đối với iPhone 5s, iPhone 6, iPhone 6s và iPhone 7 thì thời lượng sử dụng pin của các thiết bị này khi chạy iOS 12.1 và iOS 12.1.1 là giống nhau.

Ngoài ra, khi tiến hành kiểm tra điểm hiệu năng đơn nhân và đa nhân của các mẫu iPhone này trên phần mềm Geekbench cũng không có sự chênh lệch giữa hai bản cập nhật. Điều này xác nhận rằng iOS 12.1.1 không mang đến bất kỳ cải thiện hiệu suất nào. Điều này khá đáng buồn bởi trong bản update lần này, iOS 12.1.1 không có bất cứ cải tiến đáng kể nào so với phiên bản iOS 12.1.

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.