So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+: Có gì khác nhau?

Tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ đến từ 2 thương hiệu lớn Apple và JBL cùng chạy đua trên top sản phẩm chống ồn tốt nhất 2021. Nếu như bạn đang phân vân liệu nên mua dòng sản phẩm nào tốt hơn thì hãy tham khảo qua bài so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ chi tiết dưới đây nhé. 

1. Bảng so sánh AirPods Pro và JBL Live Pro+

Đầu tiên, hãy cùng bài viết so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ một cách tổng quan trước khi đi vào đánh giá chi tiết trong bảng dưới đây nhé. 

Đặc điểm so sánhJBL Live Pro+Apple Airpods Pro
Thiết kế chuẩn công thái họcCó trang bịCó trang bị
Cung cấp các kích cỡ bộ đệm tai5 loại3 loại
Khả năng chống kháng nướcChuẩn IPX4Chuẩn IPX4
Kích thước của màn loa11mm11mm
Khả năng chống ồn chủ động ANC-40dB-35dB
Số lượng Micro thu âm trang bị 3 Micro3 Micro
Tuỳ chọn màu sắc sản phẩm4 tuỳ chọn màu sắc: Đen|Trắng| Vàng be|Hồng1 màu: Trắng
Thời lượng thực tế khi bật ANC Khoảng 6 tiếng Khoảng 3.5 tiếng
Thời lượng khi tắt chống ồnKhoảng 7 tiếng Khoảng 4.5 tiếng
Thời lượng pin sử dụng khi kèm hộp sạc Khoảng 28 tiếng Khoảng 24 tiếng 
Trang bị sạc không dâyCó trang bị Có trang bị 

2. Thiết kế

Điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ chi tiết đầu tiên sẽ là về mặt thiết kế sản phẩm. Về ngoại hình bên ngoài thì cả 2 dòng sản phẩm này đều có thiết kế in-ear mới đem đến sự phù hợp và có thể tùy chỉnh để tạo thành 1 lớp đệm đặc biệt giúp khử tiếng ồn.

Trên AirPods Pro người dùng sẽ được trang bị 3 kích cỡ đầu mút Silicon mềm, để có thể linh hoạt thay đổi thoải mái nhất. Tìm được sự phù hợp, trải nghiệm âm thanh tốt nhất thông qua điều chỉnh độ vừa vặn khi đeo. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
Đánh giá thiết kế AirPods Pro

Còn trên dòng JBL Live Pro+ thì sản phẩm trang bị đến 5 kích cỡ nút đệm tai nghe khác nhau để đem đến khả năng chống ồn tốt nhất. Về mặt thiết kế thì cả 2 dòng sản phẩm này đều được trang bị chuẩn kháng nước IPX4 để đồng hành trong quá trình tập luyện thể thao. Thiết kế của của JBL Live Pro+ có phần đuôi vuông vức hơn so với kiểu dáng cong tròn mềm mại trên AirPods Pro. 

Về mặt tuỳ chọn màu sắc thì AirPods Pro chỉ có duy nhất 1 tuỳ chọn màu sắc là trắng tinh tế, sang trọng. Còn trên JBL Live Pro+ thì có đến 4 tuỳ chọn màu sắc sản phẩm là đen, trắng, hồng và vàng, sẽ giúp người dùng có nhiều lựa chọn hơn. 

Nếu xét về mặt thiết kế, thì cả 2 sản phẩm này đều có độ hoàn thiện tốt, mang đặc trưng riêng của từng thương hiệu. Nếu xét về sự đa dạng tùy chọn màu sắc thì JBL có phần nhỉnh hơn. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
Đánh giá thiết kế JBL Live Pro+

3. Hiệu năng

Điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ tiếp theo sẽ và về sức mạnh hiệu năng. Sản phẩm JBL Live Pro+ được trang bị điều khiển cảm ứng với các thao tác cơ bản đáp ứng nhu cầu đàm thoại, nghe nhạc của người dùng. Ngoài ra còn có thể điều khiển nhiều tính năng hơn trên ứng dụng My JBL Headphones. 

Với mỗi điều khiển cử chỉ thao tác thì tai nghe sẽ phản hồi đã nhận để báo hiệu cho người dùng biết và yên tâm hơn khi sử dụng. Các lệnh chỉ đều được nhận biết một cách chính xác nhất và có độ trễ thấp. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về mặt hiệu năng

Còn trên AirPods Pro thì sản phẩm vẫn đem đến những trải nghiệm với khả năng kết nối nhanh chóng tiện lợi trong hệ sinh thái Apple. Sản phẩm được trang bị công nghệ Adaptive EQ, cho phép người dùng có thể tự động điều chỉnh được tần số từ thấp đến trung để có được âm thanh phù hợp cho từng người dùng. Phần Driver trên AirPods cũng giúp làm giảm độ méo âm thanh, tăng độ chi tiết dải âm.

Xét về mặt hiệu năng thì cả 2 sản phẩm này đều được hoàn thiện rất tốt, đảm bảo đem đến sự thoải mái nhất cho người dùng. 

4. Chất lượng âm thanh

Kế đến, sẽ là điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về chất lượng âm thanh. Cả 2 dòng sản phẩm này đều có trang bị chống ồn chủ động và mang vẻ ngoài gọn nhẹ. Đồng thời luôn tràn ngập năng lượng, cùng kích thước màn loa đạt 11nm đêm đến không gian âm thanh đầy đặn, trọn vẹn. 

Âm thanh chất lượng của của sản phẩm nhờ vào tính năng Adaptive EQ, được hoạt động bằng cách chỉnh tần số dải âm trầm và trung của bài hát để phù hợp với từng người nghe. Đối với JBL Live Pro+ thì sản phẩm đảm bảo đáp ứng hầu hết được các dòng nhạc trẻ hiện đại của Việt Nam. Đặc biệt là các dòng nhạc điện tử, dance hay pop với âm trung và cao tách bạch cực kỳ ngọt ngào, không bị chói tai. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro Plus về chất âm

Còn trên dòng AirPods Pro thì vẫn mạnh về mặt tái tạo âm thanh thuần khiết, có sự rõ ràng, độ cao, độ méo thấp. Được tối ưu để đem đến chất lượng âm thanh triệt tiêu tạp âm tốt nhất. Đảm sẽ mang đến những âm bass cực chắc, có độ sâu và dải âm tầm trung và cao sẽ có độ chi tiết. 

5. Khả năng chống ồn

Điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ kế đến sẽ là trang bị khả năng chống ồn. Dòng JBL Live Pro+ là dòng sản phẩm đầu tiên được trang bị công nghệ chống ồn chủ động của nhà JBL. Nhưng sản phẩm đem đến khả năng chống ồn hoàn hảo không hề thua kém gì các dòng tai nghe nổi tiếng trên thị trường. 

Sản phẩm có 3 mức chống ồn là Everyday Mode là giảm tạp âm tiếng nói, va chạm đồ vật. Mức Travel Mode là giúp giảm tạp âm xung quanh từ động cơ như xe, tàu, máy bay khi di chuyển đi du lịch. Còn Active Mode là mức giảm tạp âm xung quanh, tiếng người được tăng lên rõ nét. 

Ở mức chống ồn điều chỉnh cao nhất thì người dùng có thể cảm thấy bị ù bởi dường như đã cắt đi hoàn toàn âm trầm và trung. Các âm thanh nền như tiếng quạt, động cơ, đều được giảm xuống mức thấp nhất, xử lý một cách mềm mại. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
Đánh giá JBL Live Pro Plus về khả năng chống ồn

Còn AirPods Pro, thì có thể nói rằng tính năng chống ồn trên sản phẩm này là tốt nhất thị trường hiện nay. Một micro hướng ra ngoài để xác định âm thanh từ ngoài vào, phân tích tiếng ồn trong môi trường. AirPods Pro sẽ tạo ra một phản âm tương đương để có thể triệt tiêu được hết tiếng ồn trong nền trước khi đưa đến tai người nghe. 

Kèm theo một micro hướng vào bên trong để lắng nghe âm thanh không mong muốn đi vào tai, âm thanh này sẽ được loại bỏ bởi chống ồn. Tính năng chống ồn trên sản phẩm sẽ được điều chỉnh ở tốc độ 200lần/s. Ngoài ra với con chip H1 của riêng thương hiệu Apple được thiết kế đến 10 lõi âm thanh, tạo ra được độ trễ xử lý âm thanh ở mức cực thấp và loại đi toàn bộ tiếng ồn trong thời gian thực tế. 

Nếu xét về khả năng chống ồn, thì phải dành lời khen cho JBL Live Pro+ dòng sản phẩm đầu tay nhưng rất chất lượng của JBL. Nhưng nếu nói đến chất lượng, khả năng chống ồn triệt để nhất thì AirPods Pro vẫn giữ vững vị trí ngôi vương của mình. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
Đánh giá AirPods Pro về khả năng chống ồn

6. Tính năng

Điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ tiếp đến sẽ là các tính năng được trang bị. Đối với JBL Live Pro+ thì thông qua app My JBL Headphones sẽ giúp mang đến khả năng tùy biến chuyên sâu. Ứng dụng này có giao diện rất trực quan, người dùng sẽ có thể quản lý tai nghe của mình một cách khoa học, xem được lượng pin trên tai nghe và hộp sạc. 

Để dừng/phát nhạc trên tai nghe bạn chỉ cần chạm vào tai phải 1 lần, chạm 2 lần để chuyển bài và 3 lần để có thể lùi bài. Tai nghe này cũng có thể giữ để kích hoạt trợ lý áo, có cuộc gọi đến thì cả 2 tai nghe đều được dùng chung thao tác chạm đúp là để nhận và chạm giữ là từ chối.

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe JBL Live Pro+ và AirPods Pro về mặt tính năng

Trên AirPods Pro người dùng sẽ có thể thao tác cảm ứng lực trên thiết bị. Với bóp 1 lần là phát/dừng nhạc, bóp 2 lần là chuyển bài, bóp 3 lần là lùi lại. Bóp giữ để tùy chỉnh chuyển đổi chế độ chống ồn và xuyên âm. Bên tai nào được bóp thì sẽ phát ra tiếng tách để phản hồi lại thao tác. Trên thiết bị này cũng có thể sử dụng thông qua trợ lý ảo Siri với câu lệnh Hey Siri để kích hoạt. 

7. Cảm nhận trực tiếp khi đeo

Điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ tiếp theo sẽ là cảm nhận khi đeo trực tiếp. Đối với AirPods Pro thì thực sự rất dễ chịu, không bị bí tai, với thiết kế thoáng khí, giảm áp suất bên trong đem đến cảm giác đeo vô cùng thoải mái cho người dùng. Tai nghe có trọng lượng rất nhẹ và khít với lỗ tai nên đeo trong thời gian dài, di chuyển vẫn rất chắc chắn và thoải mái. 

Đối với JBL Live Pro+ thì vô cùng gọn gàng, gần như không lộ ra rằng bạn đang đeo tai nghe nếu như ở góc nhìn trực diện. Cảm giác đeo rất thoải mái, dễ chịu, thoáng khí không bị bí tai. Toàn bộ vỏ ngoài sản phẩm đều được làm dạng nhám, hạn chế được việc bám vân tay và mồ hôi dễ dàng lau chùi. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về cảm giác đeo trực tiếp

8. Khả năng kết nối

Kế đến, sẽ là điểm so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về khả năng kết nối. Trên AirPods Pro thì tốc độ kết nối và khả năng hoạt động trên các thiết bị hệ sinh thái Apple không có điểm gì để chê. Chỉ cần mở nắp 1, 2 giây sau thiết bị đã kết nối thành công, sản phẩm này còn có khả năng kết nối cùng lúc 2 thiết bị. 

Còn đối với Live Pro+ thì mang đến khả năng kết nối rất tốt, tốc độ nhanh, hiếm gặp phải tình trạng mất kết nối. Đảm bảo được kết nối trong khoảng cách lên đến 10m. Nhưng trên sản phẩm này không hỗ trợ kết nối 2 thiết bị cùng lúc như trên AirPods Pro. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về khả năng kết nối

Về khả năng kết nối cả 2 sản phẩm đều ổn định và nhanh, Apple nhỉnh hơn với khả năng kết nối 2 thiết bị, nhưng chỉ thực sự ổn trên các sản phẩm nhà Táo. Còn đối với JBL Live Pro+ tuy không có khả năng kết nối 2 thiết bị, nhưng có thể kết nối nhanh với bất kỳ thiết bị nào cả Android lẫn iOS. 

9. Hộp sạc và thời lượng Pin

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về họp sạc và thời lượng pin. Thì trên dòng AirPods Pro có thể sử dụng cùng hộp sạc lên đến 24 tiếng liên tục hoặc 18 tiếng đàm thoại. Khi bật chế độ chống ồn chủ động thì có thể nghe nhạc được tầm 4.5 tiếng và đàm thoại khoảng 3.5 tiếng. Có hỗ trợ sạc nhanh với 5 phút thêm được 1 tiếng nghe nhạc. 

Đối với JBL Live Pro+ thì tổng thời gian sử dụng cùng hộp sạc có thể lên đến 28 tiếng liên tục. Trong đó thì có 6 tiếng sử dụng liên tục khi bật chống ồn, nhìn chung thì thời lượng pin của JBL thật sự rất ấn tượng trên thị trường. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ về thời lượng pin

10. Giá bán hiện tại

Kế đến, hãy cùng bài viết tổng hợp qua mức giá bán của tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ tham khảo tại Di Động Việt dưới đây nhé. 

Lưu ý: Mức giá này được cập nhật vào ngày 6.2.2023 và sẽ có thể thay đổi trong thời gian tới tuỳ vào từng thời điểm chương trình khuyến mãi khác nhau. 

  • Tai nghe Apple AirPods Pro 2021 MagSafe với mức giá 4.850.000 VNĐ.
  • Tai nghe JBL Live PRO+ không dây với mức giá 2.390.000 VNĐ.
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ mức giá bán hiện tại

11. Nên mua AirPods Pro hay JBL Live Pro+ hơn?

Sau khi đã so sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ thì liệu nên mua sản phẩm nào tốt hơn. Thực ra cả 2 dòng sản phẩm này đều có thiết kế nhỏ gọn đặc trưng riêng, cùng với khả năng chống ồn đỉnh cao. Để tư vấn nên chọn sản phẩm nào hơn thì chắc chỉ phụ thuộc vào bài toán ngân sách và sở thích thiết kế của từng cá nhân mà thôi. 

Nếu bạn có ngân sách giới hạn và thích nhiều tùy chọn màu sắc thì JBL Live Pro+ là lựa chọn thích hợp cho bạn. Còn nếu ngân sách của bạn không bị giới hạn và cần sự kết nối liền mạch giữa các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple thì chắc chắn AirPods Pro là lựa chọn hoàn hảo hơn. 

So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+
So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+ nên mua dòng nào tốt hơn

12. Kết luận lại

Bài viết So sánh tai nghe AirPods Pro và JBL Live Pro+: Ai tốt hơn ai? Đã tổng hợp các thông tin đánh giá, so sánh một cách chi tiết nhất. Mong rằng những thông tin được cập nhật trong bài viết sẽ giúp các bạn đọc có được sự so sánh tổng thể về cả 2 sản phẩm, đưa ra được lựa chọn phù hợp với mình nhất. 

Hãy theo dõi trang Dchannel để được tư vấn thêm nhiều sản phẩm công nghệ mới mỗi ngày nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay, rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, kèm theo các món quà giá trị đang chờ bạn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.