So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7: Đồng hồ nào tốt hơn?

Dòng Galaxy Watch 5 Pro được xem là dòng đồng hồ cao cấp ra mắt để cạnh tranh với Apple Watch 7 Series. Cả hai dòng sản phẩm đồng hồ thông minh này đều có ưu điểm riêng của mình. Hãy cùng bài viết so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 chi tiết hơn để tìm ra sản phẩm phù hợp với mình nhé. 

1. Thiết kế sản phẩm

Điểm so sánh Samsung Galaxy Watch 5 ProApple Watch Series 7 đầu tiên phải được nhắc đến chính là về mặt thiết kế. Điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất chính là dòng smartwwatch nhà Samsung sẽ có hình tròn. Trong khi đó dòng sản phẩm nhà Apple sẽ có hình vuông, cùng với chiếc màn hình hơn cong. 

Trọng lượng của cả hai dòng đồng hồ thông minh này đều như nhau. Về mặt kích thước màn hình thì Apple Watch sẽ có kích thước 1.69inch bản 41mm, 1.91inch bản 45mm, còn dòng Watch5 Pro sẽ có kích thước 1.4inch. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Thiết kế Apple Watch Series 7

Cả hai dòng smartwatch này đều có khả năng chống thấm nước khá tốt, đạt được chứng nhận bơi lội đến 5ATM. Màu sắc trên hai dòng sản phẩm này đều khá là đa dạng lựa chọn. Với Apple Watch Series 7 thì sẽ có màu Graphite, Silver và Gold, trên dòng Samsung Watch 5 Pro sẽ có hai màu sắc là Đen Phantom và Xám Titan

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Thiết kế Samsung Galaxy Watch 5 Pro

2. Chất lượng màn hình hiển thị

Tiếp sẽ là sự so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về chất lượng màn hình hiển thị. Về mặt chọn lựa thiết kế thì còn tùy thuộc vào sở thích các nhân của mỗi người. Dòng Watch 7 Series sẽ được trang bị chiếc màn hình cảm ứng LTPO Super AMOLED. Kích thước màn hình sẽ là 1.69inch dành cho phiên bản 41mm, 1.91 inch phiên bản 45mm được hỗ trợ tính năng Always On Display.

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Chất lượng hiển thị Apple Watch Series 7

Còn đối với dòng Samsung Watch5 Pro sẽ được trang bị màn hình 1.4inch nhỏ hơn, với tấm nền Super AMOLED và cũng được hỗ trợ  Always On Display. Cả hai chiếc đồng hồ thông minh này đều được trang bị màn hình chất lượng, hình ảnh chuẩn sắc nét. Đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu check thông tin, theo dõi sức khỏe của người dùng. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Chất lượng hiển thị Samsung Galaxy Watch 5 Pro

3. Cấu hình trang bị

Kế tiếp sẽ là sự so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về cấu hình được trang bị. Về phần cứng cấu hình thì cả hai thương hiệu này không chênh lệch nhau quá lớn. Cả hai đều được trang bị con chip do chính hai thương hiệu sản xuất.

Đối với Samsung Watch5 Pro thì được trang bị sức mạnh hiệu năng ổn định với con chip Exynos W920. Kèm theo RAM 1.5GB, bộ nhớ trong có dung lượng 16GB, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng. Đảm bảo thiết bị này sẽ chạy đa nhiệm mượt mà, cùng với không gian lưu trữ rộng rãi thoải mái sử dụng. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Cấu hình Apple Watch Series 7

Còn với Apple Watch Series 7 thì được trang bị con chip Apple S7, cùng với RAM 1GB, bộ nhớ trong dung lượng lớn hơn 32GB. Nhìn tổng thể thì về mặt hiệu năng thì Apple Watch có chút lấn át Samsung Watch về mặt thông số. Nhưng nhìn chung thì cả hai sản phẩm đều có sức mạnh phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của người dùng. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Cấu hình Samsung Galaxy Watch 5 Pro

4. Thời lượng sử dụng

Sau khi đã so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về hiệu năng thì không thể thiếu sự so sánh về thời lượng pin. 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc smartwacth có thời lượng pin khủng, hiệu năng ổn định thì đồng hồ thông minh Samsung Watch5 Pro là lựa chọn tốt cho bạn. Theo như Samsung công bố thì chiếc đồng hồ 5 Pro này có thể sử dụng liên tục đến tận 80 tiếng cực kỳ ấn tượng. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Thời lượng pin Samsung Galaxy Watch 5 Pro

Nhưng nếu  bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có hiệu năng đầy mạnh mẽ, sử dụng ổn  định trong một thời gian dài. Đi kèm theo sự sang trọng, đẳng cấp thương hiệu thì Apple Watch S7 là lựa chọn thích hợp. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Thời lượng pin Apple Watch Series 7

5. Tính năng theo dõi sức khỏe

Tiếp đến thì hãy cùng nhau so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về tính năng theo dõi sức khỏe. Một trong những điểm quan trọng được người dùng để tâm nhất khi mua các sản phẩm smartwatch.

Dòng Samsung Watch5 Pro và Apple Watch Series 7 đều được tích hợp các tính năng, cảm biến sức khỏe. Cả hai đều đáp ứng tốt nhu cầu theo dõi sức khỏe của người dùng. Dòng Watch 5 Pro được trang bị cảm biến sức khỏe Samsung BioActive. Cảm biến này bao gồm nhịp tim quang học, điện tim, phân tích trở kháng điện sinh học. 

Không chỉ vậy chiếc Watch 5 này còn được trang bị tính năng cảm biến nhiệt độ, khí áp, gia tốc kế, cảm biến con quay hồi chuyển, cảm biến điện từ, ánh sáng. Còn nhận được chứng nhận ECG và chứng nhận theo dõi huyết áp người dùng.

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Tính năng theo dõi sức khỏe Samsung Galaxy Watch 5 Pro

Tất nhiên, Apple Watch Series 7 sẽ không hề chịu lép vế trước đối thủ Samsung. Apple đã trang bị cho chiếc Watch 7 này cảm biến đo nồng độ oxy trong máu. Cũng có gia tốc kế, con quay hồi chuyển, đo nhịp tim, la bàn, SpO2, VO2max và cũng có chứng nhận ECG

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm phục vụ cho vai trò là trợ lý sức khỏe. Thì cả hai dòng sản phẩm này đều là lựa chọn tốt cho bạn. Để tiện sử dụng, tận dụng tối ưu thì bạn nên chọn đồng hồ thông minh cùng hệ điều hành với điện thoại của mình. Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì Apple Watch là lựa chọn hoàn hảo đồng bộ sử dụng trong hệ sinh thái iOS và WatchOS nhà Táo.

Nếu bạn đang sử dụng Samsung hoặc điện thoại hệ điều hành Android thì Samsung Watch là lựa chọn tốt cho bạn. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Tính năng theo dõi sức khỏe Apple Watch Series 7

6. Hỗ trợ eSim

Tiếp đến là so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về hỗ trợ eSim. Thật tuyệt vời cả hai dòng đồng hồ thông minh này đều đang được hỗ trợ Esim. Bạn sẽ có thể thực hiện cuộc gọi, nhắn tin, kiểm tra và nhận thông tin, cũng như là tải ứng dụng độc lập dễ dàng.

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 về hỗ trợ eSim

7. Giá bán

Cuối cùng, hãy cùng bài viết so sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro với Apple Watch Series 7 về mức giá bán tham khảo trên thị trường hiện tại nhé. Dưới đây là mức giá bán cập nhật trên thị trường hiện tại vào ngày 6/9/2022. Mức giá bán này sẽ có thay đổi trong tương lai, tùy thuộc vào giá bán trên thị trường. 

Đầu tiên là mức giá bán của Apple Watch Series tham khảo trên website Di Động Việt như sau: 

  • Apple Watch Series 7 GPS 41mm viền nhôm có giá bán 9.590.000 VNĐ.
  • Apple Watch Series 7 GPS 45mm viền nhôm có giá bán 10.790.000 VNĐ.
  • Apple Watch Series 7 4G 41mm viền nhôm có giá bán 11.490.000 VNĐ.
  • Apple Watch Series 7 4G 45mm viền nhôm có giá bán 12.490.000 VNĐ.
  • Apple Watch Nike Series 7 4G 41mm viền nhôm có giá bán 13.490.000 VNĐ.
  • Apple Watch Nike Series 7 4G 45mm viền nhôm có giá bán 13.990.000 VNĐ.
  • Apple Watch Series 7 4G 41mm viền thép có giá 19.990.000 VNĐ.
  • Apple Watch Series 7 4G 45mm viền thép có giá 20.990.000 VNĐ. 
So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Giá bán Apple Watch Series 7

Tiếp đến là mức giá bán của dòng Samsung Galaxy Watch 5 Pro tham khảo trên website Di Động Việt như sau: 

  • Samsung Galaxy Watch5 Pro 45mm LTE có giá bán 12.990.000 VNĐ.
  • Samsung Galaxy Watch5 Pro 45mm BT có giá bán 11.990.000 VNĐ.
So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Giá bán Samsung Galaxy Watch 5 Pro

8. Nên mua Galaxy Watch 5 Pro hay Apple Watch Series 7

Sau khi đã so sánh Apple Watch Series 7 và Galaxy Watch 5 Pro một cách chi tiết. Nhìn một cách tổng quan thì dòng Watch 5 Pro có chút nhỉnh hơn so với dòng Watch Series 7. Nhưng cũng không phải là quá vượt trội hơn hẳn quá nhiều. 

Samsung Watch 5 Pro mang trên mình thiết kế khá là năng động, thể thao. Được tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe mới vượt trội hơn chút so với tính năng trên Apple Watch 7. 

Nhưng việc tư vấn lựa chọn sản phẩm nào khá là khó, vì vẫn còn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Android, thích thiết kế tròn đầy thể thao. Kèm theo bạn có yêu cầu cao về tính năng sức khỏe, cần thời lượng pin cực trâu thì Samsung Watch5 Pro là lựa chọn hoàn hảo nhất. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
So sánh Apple Watch Series 7 và Galaxy Watch 5 Pro nên mua dòng nào phù hợp

Còn nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS trên iPhone thì tất nhiên Apple Watch Series 7 sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Vì khi cùng một hệ sinh thái của Apple thì người dùng sẽ khám phá thêm được rất nhiều tính năng hay ho liên kết giữa các sản phẩm. Đây là điều đặc biệt mà chỉ có hệ sinh thái Apple mới làm được. 

9. Địa chỉ mua Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 uy tín

Việc sở hữu một chiếc Galaxy Watch 5 Pro hay là một chiếc Apple Watch Series 7 đều cần chọn một thương hiệu uy tín để mua. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp sản phẩm hai thương hiệu lớn này. Nhưng nói đến chất lượng sản phẩm và hàng chính hãng thì chưa có sự đảm bảo. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng, cùng với mức giá ưu đãi thì hãy đến với Di Động Việt. Một trong những thương hiệu lớn có chuỗi cửa hàng ở khắp các quận, luôn cam kết hàng chính hãng 100%, cùng với một mức giá bán cực ưu đãi cạnh tranh trên thị trường. 

So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7
Di Động Việt địa chỉ mua Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7 uy tín

10. Kết luận lại

Bài viết So sánh Samsung Galaxy Watch 5 Pro và Apple Watch Series 7. Đã cung cấp những thông tin chi tiết về cả hai dòng sản phẩm này. Đưa ra những so sánh tổng quan nhất để các bạn đọc có được một cái nhìn khách quan khi lựa chọn sản phẩm. 

Hãy theo dõi trang Dchannel của Di Động Việt để cập nhật thêm nhiều bài viết so sánh sản phẩm hấp dẫn. Có được sự so sánh trước khi quyết định mua sản phẩm nhé. Đặc biệt đừng quên nếu “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” ngay để nhận được mức giá ưu đãi, hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.