So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch sau sử dụng

Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch đều là 2 chiếc đồng hồ đến từ nhà Xiaomi. Bạn phân vân không biết có nên nâng cấp từ Redmi Watch bản 1 sang bản 2 hay không. Thế thì, bạn không thể bỏ qua bài so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch để tìm ra câu trả lời.

1. Thiết kế

Đồng hồ Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch đều là đồng hồ trong gia đình Redmi Watch. Vì thế, ngoại hình của chúng không có quá nhiều sự khác biệt. Mở đầu cho bài so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch chúng ta hãy cùng đến với thiết kế của 2 máy. Cả 2 đồng hồ đều có mặt hình vuông đi kèm 4 góc bo cong.

Mặt đồng hồ vuông với  phần màn hình cong 2.5D làm ta dễ liên tưởng đến những chiếc Apple Watch. Tuy nhiên, nó lại nhỏ gọn hơn Apple Watch. Các thao tác được thực hiện trên màn hình cảm ứng linh hoạt. Chỉ có duy nhất 1 nút vật lý nằm ở bên cạnh phải thiết bị. Sẽ khó phân biệt được khi so sánh Redmi Watch và Redmi Watch 2 Lite nếu chỉ nhìn bằng mắt.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Thiết kế Redmi Watch 2 Lite

Kích thước và trọng lượng máy của chúng cũng gần tương tự nhau. Redmi Watch 2 Lite có số đo 3 vòng lần lượt là 41.2 x 35.3 x 10.7 mm. Không xê xích là mấy Redmi Wacth cũng mang trong mình kích thước là 41 x 35 x 11.9 mm. Hơn nữa, 2 thiết bị đều sở hữu cân nặng tương tự nhau là 35g. Có lẽ điều này xuất phát một phần từ chất liệu làm nên thân máy là nhựa.

Về màu sắc, chúng ta lần nữa tìm thấy sự tương đồng khi so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch. Có tổng cộng 3 màu sắc ở chiếc đồng hồ thông minh là Black, Blue, Ivory. Mỗi một màu đều mang đến sự sang trọng và thể hiện cá tính riêng. Bạn có thể mua riêng dây đeo có màu sắc khác nhau để thay đổi.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Thiết kế Redmi Watch

Không thể không kể đến tính năng chống nước ở những em đồng hồ Xiaomi này. Thật tuyệt vời khi nhà Xiaomi đã trang bị cho Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch tính năng chống nước đạt tiêu chuẩn 5 ATM. Với chuẩn chống nước này người dùng tha hồ rửa tay, đi tắm không cần cởi đồng hồ ra và khi có thể bơi chỗ nước sâu.

2. Chất lượng màn hình

Bàn về chất lượng màn hình khi so sánh đồng hồ thông minh Xiaomi Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch. Tuy rằng kích thước 2 đồng hồ không có quá nhiều sự chênh lệch. Tuy nhiên, màn hình của chúng lại có kích thước khác nhau. Redmi Watch 2 Lite mang kích thước lớn 1.55 inch, lớn hơn Redmi Watch một chút.

Màn hình lớn nên sẽ giúp người dùng tương tác dễ dàng hơn. Màn hình thiết bị sử dụng tấm nền TFT LCD kèm với độ phân giải 320 x 360 pixel. Màn hình cung cấp độ hiển thị sắc nét với độ chi tiết tốt. Theo mình nhận thấy màn hình trực quan để người dùng dễ dàng xem những gì hiển thị trên màn hình dù là ở trời nắng.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Chất lượng màn hình Redmi Watch 2 Lite

Ở Redmi Watch, màn hình có kích thước nhỏ hơn vì nó chỉ có 1.4 inch thôi. Màn hình nhỏ nên sẽ có phần hơi bất tiện nếu như thao tác trên đó. Song, với những ai có bàn tay nhỏ hay vừa thì không có vấn đề gì. Màn hình cũng được trang bị tấm nền tương tự là TFT LCD giống của Redmi Watch 2 Lite.

Độ phân giải của màn hình này là 320 x 320 pixels, thấp hơn của màn hình Redmi Watch 2 Lite. Chính vì vậy mà không chỉ có không gian nhỏ hơn, chất lượng hiển thị của Redmi Watch cũng sẽ bị lép vế hơn một chút với Redmi Watch 2 Lite.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Màn hình Redmi Watch

Cả 2 thiết bị đều sử dụng thao tác bằng cảm ứng để điều khiển. May mắn là thao tác được thực hiện mượt mà trên 2 thiết bị. Tuy nhiên, Redmi Watch 2 Lite nổi trội hơn khi đồng hồ này này có 100 giao diện tùy biến, bạn có thể tải về bằng phần mềm My Fitness. Trong khi đó bản Redmi Watch chỉ có hơn 60 giao diện thay đổi.

3. Hiệu năng

Cấu hình đương nhiên là yếu tố so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch. Xiaomi không công bố quá nhiều thông tin về cấu hinh 2 thiết bị này. Nhưng chúng ta cũng biết được  Redmi Watch 2 Lite sử dụng con chip Apollo 3.5. Đây là vi xử lý được sản xuất bời nhà Intel.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Hiệu năng

Vận hành của con chip này được điều khiển khá êm, các thao tác, phản hồi diễn ra nhanh chóng.  Chiếc đồng hồ này cho phép điều hành Android 6.0 cũng như iOS 10 trở lên. Người dùng có thể dễ dàng kết nối với điện thoại của mình dù sử dụng chạy trên hệ điều hành nào.

Còn ở Redmi Watch sử dụng con chip DA 14695. Chiếc đồng Redmi Watch này hoạt động trên bất kỳ smartphone nào chạy Android 5.0+ hoặc iOS 10.0 trở lên. Theo mình cảm nhận, xét về cấu hình  Redmi Watch 2 Lite ấn tượng hơn trên dòng Redmi Watch với sức mạnh hiệu năng từ chip mang lại.

4. Thời lượng sử dụng

Vấn đề về dung lượng pin luôn được người dùng quan tâm vì chiếc đồng hồ sẽ luôn gắn bó với người dùng. Cho nên, chúng ta sẽ đưa nó vào khi so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch. Qua phần dung lượng pin, 2 chiếc đồng hồ thể hiện sự khác biệt rõ rệt của mình. Mặc dù đều là đồng hồ đến từ Xiaomi nhưng sở hữu viên pin khác nhau.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Thời lượng sử dụng

Theo đánh giá Redmi Watch 2 Lite thì nó sở hữu viên pin có dung lượng là 262 mAh. Người dùng có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày. Nếu bạn sử dụng tất cả các tính năng chăm sóc sức khỏe, hay tập luyện có trong đồng hồ thì có thể kéo dài khoảng 5 ngày. Còn khi kết hợp cả tính năng GPS thì bạn chỉ có thể sử dụng trong khoảng 14 tiếng.

Dung lượng pin của Redmi Watch thấp hơn Redmi Watch 2 Lite. Chiếc đồng hồ này chỉ có viên pin là 230 mAh.  Thời gian sử dụng đồng hồ kéo dài trong khoảng 9 ngày. Rõ ràng, có thể thấy được về mặt thời lượng pin chiếc đồng hồ này không thể sánh với Redmi Watch 2 Lite

5. Chế độ theo dõi sức khỏe

Tính năng sức khỏe ngày càng được chú trọng ở những thiết bị đồng hồ thông minh hiện nay. Khi so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch ở phần theo dõi sức khỏe này cũng không có quá nhiều khác biệt. Redmi Watch 2 Lite. Chiếc đồng hồ Redmi Watch 2 Lite cho bạn theo dõi nhịp tim và phát lên cảnh báo nếu bất thường.

Đồng thời, người dùng cũng có thể đo nồng độ oxy trong máu SpO2 mỗi 10 phút dù thức hay ngủ. Đi cùng với đó là tính năng đo độ căng thẳng, theo dõi giấc ngủ…Với phái nữ sẽ tiện lợi hơn với tính năng ước tính ngày rụng trứng với tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Chế độ theo dõi sức khỏe Redmi Watch 2 Lite

Chưa hết, bạn còn có thể tập luyện với hơn 100 chế độ luyện tập thể thao chuyên nghiệp trên đồng hồ. 17 chế độ luyện tập chuyên nghiệp gồm: Yoga, HIIT (Cardio cường độ cao), bơi lội, nhảy dây,…sẽ cho người dùng rèn luyện sức khỏe và có cơ thể khỏe khoắn hơn. Nó đóng vai trò như vận động viên chuyên nghiệp.

Bàn đến Redmi Watch, nó cũng có những tính năng tương tự về chăm sóc sức khỏe như Redmi Wtach 2 Lite. Có thể kể đến đó là theo dõi nhịp tim, theo dõi sức khỏe,…Tuy nhiên, nó lại không có tính năng đo nồng độ oxy trong máu như của  Redmi Watch 2 Lite. 

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Chế độ theo dõi sức khỏe Redmi Watch

Ở mặt luyện tập, thiết bị cũng  kém hơn vì chỉ hỗ trợ người dùng 7 chế độ thể thao như chạy trong nhà – ngoài trời, đạp xe, đi bộ, bơi lội,…Có thể nói, ở phần tính năng sức khỏe thì Redmi Watch 2 Lite sẽ đem đến cho bạn nhiều tiện ích về mặt chăm sóc sức khỏe hơn..

6. Giá bán

Sau khi so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch về các đặc điểm thiết kế, hiệu năng, tính năng…chúng ta tiếp tục đến với phần giá của nó. Bạn có thể tham khảo giá của 2 chiếc đồng hồ trong bài tư vấn.

  • Giá  Redmi Watch 2 Lite: 1.040.000 VNĐ
  • Giá  Redmi Watch: Khoảng 1.000.000 VNĐ

Lưu ý: Giá cả của 2 sản phẩm được tính từ ngày 12.10 và có thể thay đổi theo thời gian tùy theo biến động thị trường.

7. Nên mua Redmi Watch 2 Lite hay Redmi Watch?

Khi bạn đã nắm được sự khác biệt của 2 em đồng hồ qua bài so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch. Có lẽ, bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình. Việc mua chiếc đồng hồ nào còn dựa vào nhu cầu mỗi người.

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Redmi Watch 2 Lite

Khi bạn cần chiếc đồng hồ pin tốt hơn, duy trì được khoảng thời gian lâu hơn. Ngoài ra, còn có những tính năng về chăm sóc sức khỏe và chế độ luyện tập đa dạng hơn, tiện nghi hơn thì không gì phù hợp với bạn bằng Redmi Watch 2 Lite. Bên cạnh đó, chất lượng hiển thị của thiết bị này cũng tốt hơn.

Còn nếu bạn cần chiếc đồng hồ nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển. Thêm nữa, các tính năng bạn chỉ cần vừa đủ dùng và không cần quá nhiều chế độ luyện tập thì nên chọn Redmi Watch.

8. Địa chỉ mua Redmi Watch 2 Lite chính hãng giá tốt

Đã so sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch và bạn đã biết nên mua đồng hồ nào. Nhưng bạn đang phân vân tìm cho mình một chiếc đồng hồ tốt nhưng chưa biết chọn nơi nào đáng tin cậy. Vậy thì, Di Động Việt sẽ là nơi uy tín để bạn mua hàng. Tại đây chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ chính hãng. Kèm theo đó là những quyền lợi khác như:

So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch
Di Động Việt
  • Hỗ trợ giao hàng miễn phí trong vòng 1 giờ.
  • Cam kết chính sách bảo hành đầy đủ.
  • Các chính sách khuyến mãi đi kèm.
  • Nhân viên tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.

9. Tổng kết

Chúng ta vừa tìm hiểu So sánh Redmi Watch 2 Lite và Redmi Watch: Có nên mua? Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn biết nên chọn mua thiết nào phù hợp với mình.

Nếu muốn liên tục cập nhật mọi thông tin cũng như các bài viết công nghệ mới nhất hiện nay hãy theo dõi trang Dchannel của hệ thống Di Động Việt. Xin cám ơn tất cả bạn đọc vì đã bớt chút thời gian để đọc qua bài viết của mình. Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để được phục vụ một cách tận tâm nhất.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.