So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2: Đồng hồ nào phù hợp?

Huawei trong những năm gần đây rất tích cực hoạt động trên thị trường smartwatch. Vì thế, có khá nhiều đồng hồ thông minh được sản xuất. Trong đó, Huawei Watch Fit vs đồng hồ Amazfit GTS 2 là 2 thiết bị được tiêu thụ khá tốt. Chúng ta sẽ cùng so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 để xem em máy nào phù hợp với bạn nhất nhé.

1. Thiết kế đồng hồ

Thiết kế được đưa lên làm yếu tố đầu tiên để so sánh đồng hồ Huawei Watch Fit vs GTS 2 vì nó quyết định đến sự hấp dẫn của chiếc đồng hồ đó. Huawei Watch Fit có mặt đồng hồ hình chữ nhật. Xung quanh mặt đồng hồ được mạ bóng để tạo nên sự nổi bật thiết bị. Chiếc đồng hồ này khá thon gọi, ôm sát phần tay khi đeo.

Vỏ đồng hồ được hoàn thiện từ chất liệu polyme nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến nét thẩm mỹ của nó. Mặt đồng hồ được bảo vệ với lớp kính cường lực đem đến sự cứng cáp cho thiết bị và hạn chế trầy xước ở mặt đồng hồ. Phần dây, nó không quá khác biệt so với những em đồng hồ khác khi được làm từ chất liệu silicon. Tổng thể đồng hồ đem đến nét trẻ trung và cá tính.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Thiết kế Huawei Watch Fit

Đồng hồ Amazfit GTS 2 đã quá quen thuộc với người dùng. Vẻ ngoài em máy này khá thời trang và sang xịn. Chiếc smartwatch này có mặt hình vuông. Vỏ đồng hồ được hoàn thiện từ chất liệu nhôm cứng cáp. Bên cạnh phải đồng hồ có nút bấm vật lý giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn. Dây đeo đồng hồ cũng làm từ dây đeo silicon giống như của Huawei Watch Fit. 

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Thiết kế GTS 2

So sánh GTS 2 vs Huawei Watch Fit về cân nặng cho thấy cả 2 chiếc đồng hồ này đều rất nhẹ cân. Nhưng, GTS 2 chỉ có 24.7 gam nên có trọng lượng ít hơn đối thủ. Huawei Watch Fit mang trong mình cân nặng 34 gam. Nhìn chung, khi đeo trên tay GTS 2 bạn sẽ thấy nó nhẹ nhàng hơn Watch Fit một chút và thuận tiện hơn khi vận động.

2. Màn hình

Đến lượt nhắc đến màn hình khi so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2. Đồng hồ Huawei Watch Fit sở hữu màn hình với kích thước 1.64 inch đi cùng với độ phân giải là  280 x 465 px, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Đồng hồ Huawei được sử dụng tấm nền AMOLED rõ nét, độ tương phản cao. Màn hình này sẽ giúp bạn nhìn rõ chi tiết thông tin trên màn hình.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Màn hình

Về phía GTS 2, sở hữu màn hình AMOLED với kích thước 1.65 inch. Độ phân giải màn hình được trang bị là 348 x 442 px, mật độ điểm ảnh 341 ppi. Ngoài ra,  thiết bị được trang bị chế độ  Always On Displays cho phép hiển thị các thông tin cần thiết trên màn hình và giúp bạn không cần mở đồng hồ vẫn quan sát được.

Có thể nói, chất lượng màn hình của 2 đồng hồ thông minh đều đem lại khả năng hiển thị tốt. Tuy nhiên, mình vẫn đánh giá cao màn hình sống động và trực quan của chiếc máy GTS 2. 

3. Hiệu năng

Hiệu năng được xem là một trong các tiêu chí cần thiết được đưa vào so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2. Song, thực tế thì hiệu năng giữa 2 thiết bị này vẫn là ẩn số khi bên nhà Huawei không công bố thông tin về con chip cũng như cấu hình thiết bị. Tuy vậy, khi trải nghiệm thực tế trên đồng hồ, người dùng có thể an tâm vì máy không bị lag mà rất mượt khi thao tác.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Hiệu năng

Chiếc đồng hồ Huawei Watch Fit được hoạt động dựa trên hệ điều hành Lite OS. Đây là hệ điều hành cho chính nhà sản xuất nghiên cứu phát triển nên cực kỳ tương thích với thiết bị. Với chiếc máy này, bạn có thể sử dụng cho thiết bị có hệ điều hành Android 6.0 trở lên và iOS 12.0 trở lên. Bộ nhớ lưu trữ của đồng hồ là 4GB.

Về phía chiếc đồng hồ còn lại, hệ điều hành Zepp OS được sử dụng cho em máy này thay thế cho hệ điều hành Amazfit OS trước kia. Thiết bị này cũng sở hữu với bộ nhớ là 4GB, tương tự như của Watch Fit.

4. Thời lượng pin

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 về dung lượng pin để biết được đồng hồ nào kéo dài thời gian hoạt động tốt hơn. Huawei Watch Fit có thời lượng pin kéo dài trong khoảng 10 ngày. Trường hợp bạn sử dụng đồng hồ với những tính năng sức khỏe,  thể thao khác thì nó chỉ còn duy trì trong vòng 7 ngày. Cũng có thể nói, dung lượng pin thiết bị phụ thuộc vào tác vụ sử dụng.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Thời lượng pin

Bên cạnh đó, GTS 2 được biết đến khi có dung lượng pin có thể lên đến 20 ngày. Nếu dùng đến chế độ đo nhịp tim hay tính năng sức khỏe nào đó, thời gian hoạt động sẽ rút xuống còn 7 ngày. Qua đây, chúng ta thấy được dung lượng pin của đồng hồ GTS 2 sẽ trâu hơn Huawei Watch Fit. 

5. Khả năng nghe gọi

Khả năng nghe gọi được tích hợp vào những chiếc đồng hồ thông minh như một tiện ích phục vụ cho cuộc sống. Vì thế, hãy cùng mình so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 về tính năng này để xem nó có được hỗ trợ hay không. Huawei Watch Fit hiện thời chưa được cấp tính năng nghe gọi trực tiếp mà chỉ có thể nhận thông báo từ các cuộc gọi. Song, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng này ở bản Watch Fit 2.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Khả năng nghe gọi

GTS 2 nhỉnh hơn Huawei Watch Fit về mặt này do chiếc đồng hồ có hỗ trợ tính năng nghe gọi. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi khi kết nối với smartphone. Nó sẽ tiện dụng cho bạn hơn khi tập luyện.

6. Cảm biến đo sức khỏe

Tính năng vô cùng đặc biệt ở đồng hồ thông minh phải kể đến là cảm biến sức khỏe. Chúng ta cũng sẽ so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 trên phương diện này. Chiếc máy Huawei Watch Fit sẽ giúp bạn nắm được tình hình sử khỏe khi nó có thể giúp theo dõi nhịp tim 24/7.

Cùng với đó, đồng hồ sẽ giúp bạn nồng độ oxy trong máu cùng với chu kỳ kinh nguyệt. Tính năng khác giúp cải thiện đời sống tinh thần là đo độ stress và theo dõi giấc ngủ.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Cảm biến đo sức khỏe

Không thua kém, GTS 2  cũng được trang bị đầy đủ các tính năng. Nhờ vào vào cảm biến BioTracker PPG thế hệ 2, thiết bị có thể đo được giấc ngủ. Kèm theo đó là người dùng sẽ theo dõi được nhịp tim. Nó cũng sẽ giúp theo dõi giấc ngủ của người dùng. Những thông tin sẽ được cập nhật và đồng bộ liên tục để bạn nắm tình hình sức khỏe của mình.

7. Tính năng luyện tập thể thao

Khi xem qua tính năng sức khỏe, người dùng càng không thể bỏ lỡ so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 ở tính năng thể thao. Mình ấn tượng nhất ở Huawei Watch Fit là 44 bài tập có sẵn hướng dẫn hình nhân trên đồng hồ. Khi nhìn theo hướng dẫn mình sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Ngoài ra, ở chiếc máy này còn có 97 chế độ luyện tập đa dạng khác nhau ở các môn thể thao phổ biến.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Tính năng luyện tập thể thao

Trong chiếc đồng hồ GTS 2 có 90 bộ môn khác nhau. Để người dùng nắm được độ cân đối của cơ thể nên nó có thêm phần chỉ số PAI. Mặt khác, chiếc máy này còn sở hữu 12 chế độ thể thao. Nhà sản xuất cũng sẽ liên tục bổ sung nhằm đa dạng những bài tập cho người dùng.

8. Tiêu chuẩn chống nước

Khả năng chống nước cũng là then chốt trong việc xem xét yếu tố độ bền của đồng hồ. Nó thường được đưa vào các bài đánh giá hay như bài tư vấn so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2. Cả 2 chiếc đồng hồ này đều được trang bị cho tính năng chống nước đạt tiêu chuẩn 5 ATM. Tiêu chuẩn này đảm bảo khả năng chống nước cơ bản, có thể giúp người dùng đeo đồng hồ khi tắm hay rửa tay.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Tiêu chuẩn chống nước

9. Giá bán

Sau khi lần lượt so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 trong từng phần đặc điểm. Chúng ta hãy cùng tham khảo giá thành hiện nay của sản phẩm:

  • Amazfit GTS 2 chính hãng có giá (trên thị trường) khoảng 3.560.000 VNĐ.
  • Huawei Watch Fit chính hãng có giá (trên thị trường) khoảng 3.290.000 VNĐ.

10. Nên mua Huawei Watch Fit hay GTS 2 phù hợp hơn?

Khi tham khảo xong so sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2 bạn đã bớt đắn đo khi có thể giải quyết được vấn đề nên mua đồng hồ nào. Cơ bản thì việc chọn mua em máy phù hợp cần dựa trên nhu cầu của bạn. Cả 2 đồng hồ đều cung cấp các tiện ích cùng với những tính năng sức khỏe.

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Đồng hồ GTS 2

Theo đánh giá đồng hồ Amazfit GTS 2, thiết bị này có dung lượng pin ấn tượng hơn nhiều so với chiếc máy còn lại. Người dùng sẽ ít phải sạc pin hơn khi dùng chiếc đồng hồ này. Hơn nữa, khi trải nghiệm đồng hồ GT2, bạn còn có thể sử dụng được tính năng nghe gọi trên máy.

11. Mua đồng hồ Huawei giá rẻ đến ngay Di Động Việt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán đồng hồ Huawei. Vì vậy, bạn sẽ khó khăn trong việc tìm mua chiếc đồng hồ chính hãng. Nếu bạn đang tìm đơn vị mua hàng uy tín thì hãy đến ngay Di Động Việt để tậu ngay em máy chất lượng

So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2
Di Động Việt
  • Đảm bảo sản phẩm chính hãng 100%.
  • Hỗ trợ giao hàng nhanh cho khách (Tuỳ khu vực).
  • Nhiều chính sách, phần quà hấp dẫn nhất.
  • Chính sách bảo hành đồng hồ lên tới 12 tháng.
  • Nhân viên hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình

12. Tổng kết

Chúng ta đã cùng đến với So sánh Huawei Watch Fit vs GTS 2: Đồng hồ nào phù hợp? Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin, tìm ra chiếc đồng hồ ưng ý nhất cho mình.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những thông tin mới nhất trong lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình. Và hãy nhớ “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để sở hữu thiết bị mà bạn cần với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường.


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.