So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3: Chọn dòng nào?

Galaxy Watch 4 Classic một trong những dòng smartwatch nổi bật của nhà Samsung. Chiếc đồng hồ thông minh này đã được nâng cấp khá nhiều tính năng mới. Hãy cùng bài viết so sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 tiền nhiệm, để xem dòng Watch 4 có gì nổi bật hơn nhé. 

1. Thiết kế

Điểm so sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 đầu tiên chính là về thiết kế tổng quan. Dòng Watch 4 Classic có thiết kế mới nhẹ hơn, mỏng hơn một chút so với dòng Watch 3. Cả hai dòng sản phẩm này đều có hai phiên bản kích thước để lựa chọn. Dòng Watch 3 sẽ có kích thước là 41mm và 45mm, còn dòng Watch 4 Classic thì có kích thước 42mm và 46mm. 

Cả hai dòng đồng hồ thông minh này đều có viền xoay vật lý, người dùng sẽ có thể dễ dàng điều hướng giao diện dễ hơn. Viền bezel là một tính năng khá đặc trưng và cô cùng tuyệt vời từ công dụng đến thiết kế đối với các dòng đồng hồ nhà Samsung. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Thiết kế Galaxy Watch 3

Dòng Watch 3 được hoàn thiện bằng chất liệu thép không gỉ, mặt dù Samsung đã có phiên bản titan cao cấp hơn. Trong khi đó thì dòng Watch 4 lại được hoàn thiện từ chất liệu nhôm, nhẹ hơn trong tương lai chắc chắn sẽ có phiên bản titan bền bỉ. Việc hoàn thiện từ nhôm thay cho thép không gỉ đã giúp cho chiếc đồng hồ nhẹ hơn hẳn, tạo sự thoải mái hơn khi đeo. 

Cả hai dòng đồng hồ này đều được Samsung trang bị độ bền theo cấp quân sự, với khả năng chống kháng bụi và nước IP68 và 5ATM. Về màu sắc lựa chọn thì dòng Watch 4 series sẽ có 4 tùy chọn cho dòng 41mm là đen, trắng, hồng. Còn đối với dòng Watch 4 45mm thì có 3 màu đen, trắng, xanh lá. Trong khi đó thì dòng Watch 3 có ít màu hơn chỉ có màu vàng, đen và trắng. 

Nếu bạn thích một chiếc đồng hồ có thiết kế mỏng gọn và có trọng lượng nhẹ nhàng thì bạn nên chọn dòng Watch 4 Classic. Còn nếu bạn thích một thiết kế dày một chút, thích chất liệu thép không gỉ cứng cáp thì bạn có thể chọn Watch 3.  

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Thiết kế Galaxy Watch 4 Classic

2. Chất lượng màn hình

Tiếp đến sẽ là sự so sánh Samsung Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về chất lượng màn hình hiển thị. Dòng Galaxy Watch4 đã được trang bị một chiếc màn hình nổi bật hơn hẳn so với người anh Watch 3 tiền nhiệm của mình. Khi màn hình Watch 4 đạt được độ phân giải 450x450px trong khi Watch 3 chỉ có 360x360px, mặc dù cùng kích thước 1.4inch. 

Có thể bạn thấy chỉ chênh lệch nhẹ về độ phân giải không quá lớn, nhưng trên kích thước màn hình nhỏ thì 450px tức là đã tăng 30% so với tiền nhiệm. Một sự nâng cấp khá lớn, để cải thiện tốt hơn về khả năng hiển thị của màn hình. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Chất lượng màn hình Galaxy Watch 4 Classic

Điều này có thể chứng tỏ rằng, việc xem thông tin trên màn hình của Watch 4 Classic chắc chắn sướng hơn nhiều so với Watch 3. Ngay cả khi cài đặt các tùy chọn màn hinh trên Watch 4 cũng hiển thị sắc nét và rực rỡ hơn. 

Tuy khác nhau về độ phân giải nhưng cả hai dòng đồng hồ này đều được trang bị chiếc màn hình AMOLED tuyệt vời của nhà Samsung. Cả hai màn hình đều có độ sáng cao, hiển thị văn bản rõ nét dưới ánh sáng mặt trời. 

Nếu đánh giá khách quan hơn về màn hình thì chắc chắn việc chọn Watch4 sẽ đem đến trải nghiệm hình ảnh tốt hơn cho người dùng. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Chất lượng màn hình Galaxy Watch 3

3. Hiệu năng

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về mặt hiệu năng. Về sức mạnh hiệu năng thì dòng Galaxy Watch 4 Classic đã được trang bị con chip Exynos W920, cùng với 1.5GB RAM. Còn dòng Galaxy Watch 3 thì được trang bị con chip Exynos 9110, đi kèm 1GB RAM. 

Nhìn vào thông số kỹ thuật chắc chắn sẽ thấy được Watch 4 Classic sẽ có sức mạnh vượt trội hơn, hoạt động nhanh hơn so với Watch 3. Tuy nhiên, những tác vụ cơ bản chạy bình thường không quá nặng thì Watch 3 và Watch 4 dường như không có quá nhiều sự khác biệt. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Hiệu năng Galaxy Watch 4 Classic

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất đã được thể hiện rõ ở hai con chip mới và phần mềm được trang bị trên đồng hồ. Cuối cùng thì nhà Samsung đã chịu hợp tác với Google, đồng thời trang bị Wear OS trên dòng Watch 4 của mình. Với hệ điều hành Wear OS mới thì chiếc đồng hồ Watch 4 đã được tối ưu hơn trong hệ sinh thái Android của Google. 

Nhưng một nhược điểm lớn nhất chính là dòng Watch 4 Classic này sẽ không thể tương thích được với iOS. Đồng thời sẽ có một vài hạn chế khi sử dụng trên dòng điện thoại Android khác không phải Samsung. 

Nếu xét về mặt hiệu năng thì chắc chắn lựa chọn đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch 4 là hoàn hảo nhất. Vì chiếc đồng hồ này đã được trang bị chip mới hơn, dung lượng RAM lớn hơn, đảm bảo hoạt động nhanh chóng, hiệu quả hơn. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Hiệu năng Galaxy Watch 3

4. Thời lượng pin

Kế là sự so sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về thời lượng pin. Đối với dòng Galaxy Watch4 41mm thì đã được trang bị viên pin có dung lượng 247mAh và dòng 46mm được trang bị viên pin 361mAh. Cả hai phiên bản này sẽ có thể trụ được khoảng 1 ngày rưỡi khi sử dụng tất cả các ứng dụng theo dõi sức khỏe. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Thời lượng pin Galaxy Watch 3

Còn đối với dòng Watch 3 thì được trang bị viên pin tương tự 247mAh cho bản 41mm và 360mAh cho bản 45mm. Thời lượng pin sử dụng của dòng Watch 3 có thể trụ được khoảng 2 ngày liên tục. 

Nếu xét về thời lượng pin thì phần thắng lại nghiên về Watch 3 khi có thời gian sử dụng lâu hơn đến tận 2 ngày liên tục. Trong khi đó dòng Watch 4 chỉ có thể trụ được khoảng 1 ngày rưỡi là cạn pin. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Thời lượng pin Galaxy Watch 4 Classic

5. Cảm biến luyện tập thể thao

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về cảm biến sức khỏe, luyện tập thể thao. Cả hai sản phẩm này đều được trang bị các tính năng theo dõi sức khỏe khá giống nhau. Hai thiết bị đều được trang bị tính năng theo dõi nhịp tim. ECG, đo huyết áp, đếm bước chân, theo dõi hoạt động thể thao,…

Điều khác biệt mới mẻ nhất chính là dòng Watch 4 đã được trang bị cảm biến BIA mới, phân tích trở kháng điện sinh học. Với cảm biến này, thiết bị sẽ có thể phân tích thành phần cơ thể người dùng. Cung cấp cho người dùng một bảng tóm tắt cơ xương, lượng mỡ cơ thể để người dùng có một chế độ luyện tập phù hợp. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Cảm biến luyện tập thể thao Galaxy Watch 3

Ngoài ra thì thiết bị còn có khả năng phân tích giấc ngủ, theo dõi chính xác hơn, cải thiện giấc ngủ. Thiết bị có khả năng phát hiện ngủ ngáy, thậm chí đo được nồng độ oxy trong máu suốt quá trình ngủ. 

Dòng Watch 4 sẽ thực hiện tốt được việc theo dõi, phát hiện những bài tập người dùng từng thực hiện và bắt đầu theo dõi nhanh chóng. Về cảm biến sức khỏe thì chắc chắn Watch 4 là lựa chọn tốt nhất cho người dùng, khi đã được trang bị nhiều cảm biến sức khỏe mới cao cấp hơn. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Cảm biến luyện tập thể thao Galaxy Watch 4 Classic

6. Khả năng chống nước

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về khả năng chống nước. Thì cả hai dòng sản phẩm Watch 4 và Watch 3 của nhà Samsung đều được trang bị khả năng chống kháng bụi và nước IP68 và 5 ATM. Người dùng sẽ có thể thoải mái sử dụng thiết bị trong nước như các hoạt động bơi lội, đi mưa mà không sợ bị thấm nước.  

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về khả năng chống nước

7. Giá bán

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 về mức giá bán, cả hai dòng sản phẩm này đều có nhiều phiên bản khác nhau. Hãy cùng bài viết cập nhật bảng giá mới nhất của hai dòng sản phẩm Watch 4 và Watch tại Di Động Việt trong bảng dưới đây nhé. 

Lưu ý: Mức giá bán sản phẩm dưới đây được cập nhật vào ngày 7/10/2022. Mức giá này sẽ có thể thay đổi trong thời gian sắp tới tùy vào mức giá thị trường. 

Bảng giá Galaxy Watch4 được cập nhật dưới đây: 

Tùy chọn sản phẩm Giá bán Galaxy Watch4
Samsung Galaxy Watch4 40mm – Màu đen4.490.000 VNĐ
Samsung Galaxy Watch4 40mm – Màu hồng4.490.000 VNĐ
Samsung Galaxy Watch4 R870 44mm – Màu bạc4.690.000 VNĐ
Samsung Galaxy Watch4 R870 44mm – Màu xanh lá cây4.990.000 VNĐ
Samsung Galaxy Watch4 Classic R880 42mm – Màu bạc8.090.000 VNĐ

Bảng giá Galaxy Watch 3 được cập nhật như sau: 

Tùy chọn sản phẩm Giá bán Galaxy Watch 3
Samsung Galaxy Watch 3 SM-R850 – 41mm4.790.000 VNĐ

8. Nên mua Galaxy Watch 4 Classic hay Galaxy Watch 3?

Sau khi đã so sánh Galaxy Watch 3 và Galaxy Watch 4 Classic thì nên mua sản phẩm nào phù hợp hơn? Nếu để tư vấn cho các bạn đọc nên lựa chọn dòng sản phẩm nào, thì bài viết sẽ ưu tiên gợi ý dòng Watch 4 hơn cho các bạn. 

Vì Galaxy Watch4 đã được thừa hưởng mọi tính năng nổi bật nhất của dòng Watch 3. Có thể nói Watch 3 có gì thì Watch 4 đều có như đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, đo calories, đếm bước chân,… Nhưng Watch 4 lại được trang bị cảm biến mới, có khả năng đo được tỷ lệ cơ thể, đo nồng độ oxy trong máu và có nhiều tính năng luyện tập mới hơn. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Nên mua Galaxy Watch 4 Classic hơn Galaxy Watch 3

Chiếc đồng hồ thông minh Samsung này cũng được trang bị con chip mới, dung lượng RAM lớn hơn đem đến khả năng xử lý nhanh hơn. Đồng thời thiết kế dòng Watch 4 cũng đã được cải thiện mỏng gọn hơn, cùng chất liệu mới nhẹ hơn rất nhiều so với Watch 3. 

Nhưng đi kèm với những nâng cấp mới mẻ hơn, vượt trội hơn thì giá thành của Watch4 cũng cao hơn kha khá so với Watch 3. Nếu như bạn có một hầu bao lớn thì việc đầu tư vào Watch 4 là một lựa chọn hoàn hảo. Nhưng nếu bạn không có quá nhiều chi phí thì việc sở hữu Watch 3 cũng là một lựa chọn không tồi. 

9. Địa chỉ mua Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 chính hãng

Sau khi so sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 một cách tổng quan. Nếu bạn đang tìm kiếm một thương hiệu uy tín để sở hữu sản phẩm Galaxy Watch 4 và Watch 3 thì hãy đến với Di Động Việt nhé. Thương hiệu lớn uy tín trên thị trường, chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng với mức giá cực ưu đãi. 

So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3
Mua Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 chính hãng tại Di Động Việt

Đến với Di Động Việt, quý khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi đi kèm như: 

  • Cam kết sản phẩm bán ra trên toàn hệ thống 100% hàng chính hãng. 
  • Mức giá bán cực tốt, cạnh tranh nhất trên thị trường. 
  • Nhiều chương trình khuyến mãi quà tặng kèm cực hấp dẫn cập nhật mới liên tục. 
  • Bảo hành sản phẩm theo đúng quy định, thời gian của hãng. 
  • Phục vụ tận tâm, luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn khách hàng nhanh chóng. 
  • Hỗ trợ trả góp sản phẩm với mức lãi suất cực thấp hoặc 0% với thủ tục nhanh chóng, đơn giản. 

10. Tổng kết

Bài viết So sánh Galaxy Watch 4 Classic và Galaxy Watch 3 sau sử dụng. Đã so sánh một cách tổng quan nhất về hai dòng sản phẩm đồng hồ thông minh nhà Samsung. Mong rằng thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc có được sự so sánh và đưa ra được lựa chọn sản phẩm thực sự phù hợp với mình.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều có những bài viết mới cập nhật so sánh các sản phẩm hot trên thị trường. Hãy theo dõi trang để có được sự so sánh tổng quan về các sản phẩm trước khi mua nhé. 

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT” để nhận liền tay nhiều quà tặng cực hấp dẫn nhé. 


Xem thêm:


Di Động Việt

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.