So sánh Galaxy A71 và Pixel 4a: Điện thoại Samsung chiếm lợi thế hoàn toàn

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

Vài ngày ngày trước, Google Pixel 4 đã chính thức được ra mắt tại Ấn Độ với mức giá gần bằng với Samsung Galaxy A71. Nhưng liệu Google Pixel 4a có đủ hấp dẫn để đánh bật được Samsung Galaxy A71 đã ra mắt gần được 8 tháng?

>>> Xem thêm:

Samsung đang là hãng thống trị phân khúc điện thoại tầm trung tại Ấn Độ. Và có nhiều nhiên nghiên cứu cho rằng hoạt động kinh doanh trực tuyến tại Quốc gia này đang phát triển. Tuy nhiên, phân khúc điện thoại thông minh có giá dưới $500 của Samsung đang bị đe doạ bởi một sản phẩm mới vừa được ra mắt của Google.

4 13

Vài ngày ngày trước, Google Pixel 4 đã chính thức được ra mắt tại Ấn Độ với mức giá gần bằng với Samsung Galaxy A71. Nhưng liệu Google Pixel 4 có đủ hấp dẫn để đánh bật được Samsung Galaxy A71 đã ra mắt gần được 8 tháng?

2 19

Câu trả lời ngắn gọn là “không, không thể nào”. Vậy hãy cùng mình đi tìm lý do tại sao Galaxy A71 của Samsung là một lựa chọn tốt hơn. Tại thị trường Ấn Độ, Samsung gần như đã chiếm trọn sự tin tưởng của người dùng nên chúng tôi thường không so sánh những điện thoại Samsung với những thương hiệu khác. Nhưng Pixel 4 là một ẩn số thú vị và khiến nhiều người chú ý đến chúng. Và đây là còn là một sản phẩm do Google phát triển, điều đó càng thú vị hơn.

Galaxy A71 và Pixel 4a: Pixel không cạnh tranh lại Samsung tại thị trường Ấn Độ

Google Pixel 4a, có thiết kế của một mẫu điện thoại cổ điển. Pixel 4a chỉ được trang bị màn hình 5.81inch, không có bộ nhớ mở rộng, không có phiên bản RAM 8GB. Máy cũng chỉ được trang bị một camera sau, camera selfie cũng chỉ là 8MP. Ở mặt sau của máy sẽ là một cảm biến vân tay chứ không phải một công nghệ mới. Dung lượng pin cũng chỉ là 3.140mAh với công nghệ sạc nhanh 18W.

So sánh Galaxy A71 và Pixel 4a: Điện thoại Samsung chiếm lợi thế hoàn toàn

Lợi thế duy nhất của Pixel 4a so với Galaxy A71 là nó được trang bị chipset Snapdragon 730G thay vì chip Snapdragon 730. Tuy có tốc độ xung nhịp GPU cao hơn nhưng sự khác biệt về hiệu suất 3D là không đáng kể. Nhưng chừng đó là chưa đủ để Pixel 4a khẳng định mình sẽ mạnh mẽ hơn. Với Galaxy A71, hãng đã đảm bảo với người dùng về chính sách hỗ trợ 3 năm. Tức là những sản phẩm Samsung sẽ được cập nhật Android mới ít nhất trong 3 năm tiếp theo.

Galaxy A71 và Pixel 4a: Điện thoại Google bị  “ảo” giá

Tất nhiên, không phải tất cả mọi điện thoại trên thị trường đều như nhau. Và rõ ràng Google Pixel 4a không thể so sánh với Galaxy A71. Tuy nhiên điều đáng chú ý là mức giá ra mắt của nó. Giá sản phẩm đã được đẩy lên khá cao và cạnh tranh trực tiếp với Galaxy A71.

So sánh Galaxy A71 và Pixel 4a: Điện thoại Samsung chiếm lợi thế hoàn toàn

Điện thoại của Google có giá ra mắt là $437. Trong khi đó, bạn có thể mua Galaxy A71 với 8GB RAM thay vì 6GB với giá $403. Với thông số kỹ thuật tốt hơn bạn có thể làm được nhiều thứ hơn với Galaxy A71. Vậy với những lý do đó, bạn có lấy được lý do nào để mua Google Pixel 4a chưa? Còn nếu so với Galaxy A71 thì thật sự nó không phải đối thủ trong phân khúc giá.

Nguồn: sammobile

Di Động Việt

Đánh giá bài viết
Avatar of Nguyễn Thành

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *